ดอง ดองกิ แหล่งท่องเที่ยวใหม่ในเมืองไทย

เชื่อว่าคนไทยหลายๆท่านที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่น น่าจะรู้จักชื่อนี้กันเป็นอย่างดี เพราะดอง ดองกิ ที่ญี่ปุ่นนั้น เปรียบเสมือนแหล่งสวรรค์ของคนช๊อปปิ้งให้กับคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวเลยจริงๆ เพราะห้างนี้มีทุกอย่างขายไม่ว่าจะเป็นของที่ชิ้นเล็กๆอย่างไม้จิ้มฟัน จนไปถึงของระดับใหญ่โต เครื่องซักผ้า ตู้เย็น มีหมด เหมือนมาที่นี่ที่เดียวได้ของครบแน่นอน ซึ่งตอนนี้ห้างนี้ก็ได้มาเปิดที่เมืองไทย เอาใจขาช๊อปคนไทยเรียบร้อย

ซึ่งตั้งอยู่ที่ราชประสงค์ ตรง The Market Bangkok นี่เอง ซึ่งหากใครเป็นแม่บ้านหรือพ่อบ้านสายญี่ปุ่นต้องมาที่นี่เลย เพราะที่นี่เค้าเปิดเป็นสาขาที่สองแล้ว โดยสาขาแรกนั้นเปิดที่ทองหล่อ ส่วนสาขานี้นั่ง BTS มาถึงเลย เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่มาก มีทั้งโซนขนม โซนอาหารแห้ง อาหารปรุงสำเร็จ โซนสกินแคร์และเครื่องสำอางจากญี่ปุ่น

และของใช้อีกมากมาย ซึ่งโซนของกินนั้น ก็จะมีพวกอาหารญี่ปุ่นที่ทำกันสดๆ ใหม่ๆ ร้อนๆ เลย หรือมีทั้งพวกวัตถุดิบไว้สำหรับทำอาหาร ของสดต่างๆ ทั้งพวกผัก ซูชิ เนื้อ ซาชิมิ มากันครบ แค่เห็นน้ำลายก็ไหลลงคอแล้ว ซึ่งจริงๆแล้ว เค้าก็จะมีโซนร้านอาหารเยอะมาก เราสามารถสั่งและนั่งทานได้เลย หรือจะสั่งกลับไปทานที่บ้านก็ได้

ซึ่งหากใครเคยไปสาขาทองหล่อมาก่อนจะรู้สึกได้เลยว่าสาขานี้ใหญ่กว่ามาก และมีของมากกว่ากันเยอะทีเดียว ซึ่งดูแนวโน้มแล้วว่า หากมีสาขาสองก็ต้องมีสาขาสามในอนาคตเร็วๆนี้อย่างแน่นอน แต่จะว่าไปแล้วนั้น ดอง ดอง กิ ของเมืองไทยก็ยังไม่อาจทาบชั้นกับ ที่ประเทศญี่ปุ่นได้ เพราะหากใครเคยไปญี่ปุ่นเมื่อสิบปีก่อน จะรู้ว่า ดอง กิ กิ นั้นเป็นเพียงแค่ตึกแถวห้องเล็กๆ มีสามชั้น

และส่วนใหญ่ก็จะเป็นการขายของแต่ขนมแบบยกลังอะไรประมาณนั้น แต่ตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่าน เค้าก็มีการพัฒนาตัวเองขึ้นมาโดยการไปสร้างและเช่าตึกทำเป็นห้างของตัวเอง บางแห่งมีเกือบเก้าชั้น และมีของขายทุกอย่าง ผิดกับเมื่อก่อนที่เป็นห้องเล็กๆ แค่สามชั้น และปัจจุบันนี้ ดอง ดอง กิ มีอยู่มากมายหลายสาขามาก

และที่สำคัญมีอยู่เกือบทุกเมืองของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นคู่แข่งกับห้างดังๆ ของญี่ปุ่นได้เลย คราวนี้คงต้องมาดูกันว่า เมื่อมาบุกเปิดตลาดในไทยนั้นแล้ว จะสามารถทำได้สำเร็จเหมือนที่เคยทำในประเทศญี่ปุ่นไหม ซึ่งตอนนี้ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ไม่ถึงหกเดือน ก็เริ่มมีสาขาที่สองแล้ว นับว่ามีโอกาสที่จะกลายเป็นห้างอีกห้างที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยแน่นอน

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  บาคาร่าขั้นต่ำ5บาท