ทะเลสาบเลคฮิลเลอร์ (Lake Hillier)

ทะเลสาบเลคฮิลเลอร์ (Lake Hillier) ทะสาบประหลาดที่มีน้ำทะเลเป็นสีชมพู

สถานที่หลายๆที่มีความสวยงามเเละน่ามหัสจรรย์เเตกต่างกันไป เละที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่เราจะนำมาให้ได้รู้จักกันกับความสวยงามที่ไม่เหมือนใครนั่นคือทะเลสาบสีชมพูที่ถูกค้นพบในปี 1802 โดยกัปตัน matthew Flinders

เเถบมหาสมุทรแอนตาร์กติก Antarctic Ocean ในทวีปแอนตาร์กติกา ซึ้งมีขนาดใหญ่ ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก มีสถานที่ชื่อว่า ทะเลสาบฮิลเลียร์  ถ้าใครได้ไปสัมผัสต่างต้องมีคำถามในใจว่าทะเลสาบเเห่งนี้ทำไม่น้ำในทะเลสาบจึงเป็นสีชมพู

สถานที่ตั่งของ ทะเลสาบฮิลเลียร์ (อังกฤษ: Lake Hillier)ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำเค็มตั้งเเห่งนี้ ตั้งอยู่บนเกาะมิดเดิลไอส์เเลน (Middle Island) เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาน้อยใหญ่ทั้งหลาย

ที่รวมกันจนเป็นหมู่เกาะรีเชิร์ช (Recherche Archipelago)อยู่นอกชายฝั่งทางตอนใต้ของออสเตรเลียตะวันตก ทะเลสาบเลคฮิลเลอร์ (lake Hillier)มีขนาดความยาวอยู่ที่ประมาณ 600 เมตรมีขอบเเคบๆบกคลุมไปด้วยเกลือสีขาว รอบๆของทะเลสาบเเห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยหาดทราย ป่าเปเปอร์บาร์ก (paperbark) และยูคาลิปตัส (eucalyptus)ปกคลุมอยูหนาเเน่นเอกลักษณ์ของทะเลสาบฮิลเลียร์นั้นคือน้ำทะเลที่อยู่ในทะเลสาบทั้งหมดจะเป็นสีชมพู ซึ่งสีของน้ำในทะเลสาบฮิลเลียร์

ไม่ได้เกิดจากการสะท้อนของเเสงหรือสีของดินในทะเลสาบเเต่เป็นสีของตัวน้ำโดยตรงเพราะถึงเเม้ว่าจะนำน้ำในทะเลสาบมาใส่ในเเก้วหรือภาชนะอื่น สีของน้ำก็ยังคงสภาพเป็นสีชมพูไม่เปลี่ยน

 สาเหตุที่ทำให้น้ำในทะเลสาบฮิลเลียร์เป็นสีชมพู ได้ถูกนำตัวอย่างน้ำไปวิเคราะห์ทางวิทยาสาตร์เเต่ก็ยังไม่สามารถหาเหตุผลที่มายืนยันสาเหตุที่ทำให้น้ำในทะเลสาบเป็นสีชมพูได้ เเต่มีสมมติฐานหลายอย่างซึ่งเเตกต่างกันไปว่ามาจากสิ่งมีชีวิตชนิดเดียวที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบ ฮิลเลียร์ คือ Dunaliella salina ที่เป็นจุลินทรีย์ได้ทำ ปฏิกิริยากับเกลือจึงทำให้เกิดสีชมพู เเละ อีกสมมติฐานหนึ่งคือสีชมพูมาจากแบคทีเรียเฮโลฟิลิกสีแดงในสะเก็ดเกลือ เเต่ทั้งสองข้อมูลที่กร่าวมานั้น ไม่ทำให้เกิดอันตรายเเก่มนุษย์

จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกที่อยากที่จะมาสัมผัสกับปรากฏการณ์ที่น่าเเปลกประหลาดอยู่อย่างไม่ขาดสาย

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์์

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ