เที่ยวน้ำตกนครนายก

 

สถานที่ท่องเที่ยวแบบว่าคลายร้อนและก็ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักอีกทั้งรถก็ไม่ติดอย่างที่คิดมีทั้งให้เรานั้นดูแหล่งธรรมชาติ มีเสียงนก ต้นไม้นานพันธุ์ และก็มาเพียงวันเดียวแล้วกลับเลยก็ได้เพราะว่าการนั่งรถและขับรถนั้นไม่ไกลอีกทั้งรถก็ไม่ติดซึ่งการเข้ามาที่นี่คือน้ำตกคลองมะเดื่อแต่ในการเข้าทางคลองน้ำตกคลองมะเดื่อนั้นจะมีทางที่แคบปากทางนั้น

จะเป็นหมู่บ้านมีบ้านเรือนปลูกอยู่กันหลายหลังและก็จะมีพร้อมที่พักหรือว่าโอมสเต ร้านอาหารมีให้เรานั้นเลือกซื้ออยู่ตามข้างทางมากมาย วันนี้ที่แรกเรานั้นจะพาไปก็คือสวนลุงพรคลองมะเดื่อ แต่ว่าเรานั้นจะเสียค่าเข้า 20 บาท ซึ่งในสวนของของลุงพรนั้นจะมีร้านค้าให้เรานั้นเลือกซื้ออาหารให้เข้าไปกิน  มีทั้งห่วงยาง  ให้เรานั้นเช่า ภายในนั้นก็จะเป็นน้ำตกไหลและมีแคร่ให้เรานั้นนั่งและมีจุดที่เรานั้นต้องการพร้อมกับการที่เรานั้นเล่นน้ำตามที่เราต้องการว่าจะเล่นตรงไหน

จากนั้นเราก็ขับรถไปที่จุดที่สองสวนลุงนิล ป้าฉลอง อันนี้ก็จะเหมือนกับสวนลุงพรมีคล้ายกันก็คือ มีจุดให้เล่นน้ำมีร้านอาหารให้เรานั้นเลือกซื้อ ที่นี่จะต้องมีรถที่เป็นรถแบบยกสูงเพราะว่าต้องข้ามน้ำผ่านน้ำตกจุดนี้ก็เป็นน้ำตกคลองสองถ้าเรานั้นเดินข้ามไปอีกนั้นจะเป็นน้ำตกคลองสามของน้ำตกคลองมะเดื่อเพราะน้ำตกนั้นจะเป็นชั้นๆแต่ในระหว่างทางนั้นที่เข้าไปนั้นเป็นทางแบบว่ากันดาน

ระหว่างทางนั้นไม่ต้องบอกเลยขุขะอย่างมากในระทางนั้นช่วงที่อยู่ระหว่างคลองสองนั้นจะมีที่พักให้ไว้สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวและอยากพักมีบ้านให้เรานั้นเลือกเเบบไหนหลายราคาบ้านหลังเล็กนั้นราคา 1500 บาทมีให้เรานั้นเลือกน้ำตกที่นี่นั้นมีทั้งหมดสามคลองกันนะค่ะส่วนคลองสองนั้นก็มีร้านอาหารให้เรานั้นเลือกซื้อเป็นอาหารตามสั่งมีอยู่หลายร้านเหมือนกันดังนั้นเราไม่ต้องเตรียมกับข้าวมาก็ได้เพียงเตรียมแต่เงินมาเท่านั้น 

ส่วนบ้านนั้นมีราคาเริ่มต้นนั้นคือคืนละ1000 บาทแต่ว่าถ้ามาช่วงในวันหยุดนั้นราคาจะเพิ่มขึ้นไปในส่วนที่เป็นน้ำตกคลองสองนั้นถ้าไครที่ไม่อยากเอารถขึ้นไปนั้นเราจะอยู่ที่คลองหนึ่งก็ได้เพราะว่าตรงคลองหนึ่งนั้นมีหลายจุดที่ให้เรานั้นลงเล่นน้ำ 

โดยระหว่างทางนั้นที่เราจะไปคลองสามน้ำตกคลองมะเดื่อนั้นเราจะเจอกับผลไม้ของเจ้าของสวน มีทั้งต้นเงาะ ต้นทุเรียนในระหว่างทาง ซึ่งน้ำตกคลองสามน้ำตกคลองมะเดื่อนั้นเป็นน้ำตกที่มาจากหน้าฝนและภูเขาซึ่งจะมีน้ำตกให้เรานั้นเล่นในช่วงเดือนสิงหาเป็นช่วงหน้าฝนนั่นเองแต่ถ้าเรามาในช่วงเดือนกุมภาพันนั้นไม่ต้องมาเพราะว่าไม่มีน้ำให้เรานั้นเล่นถ้าจะมีก็จะเป็นน้ำจากการขังนั่นเอง

 

 

ขอบคุณ  ufabet  ที่ให้การสนับสนุน

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ