การเล่นพนันแบล็คแจ็คคืออะไร

การเล่นพนันแบล็คแจ็คนั้นเหมือนจะเป็นการเล่นที่ง่ายแต่จริง ๆ ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่เราิคดสักเท่าไหร่แต่ก็มีเคล็ดรับที่ทำให้เราเข้าใจแบล็คแจ็คง่ายขึ้นก็คือ การแยกไพ่ การแยกกไพ่คือเมื่อเราได้ไพ่ 2 ใบที่เหมือนกัน เราสามารถแยกไพ่ได้หมายความว่าเราจากที่เรานั้นมีมือเดียวจะเท่ากับว่าวางเดิมพันเป็น 2 มือ เช่น เดิมพันต่อตาที่ 500 ได้ เมื่อเราได้ไพ่ J กับ J ซึ่งเหมือนกัน เรานั้นก็สามารถแยกไพ่ได้ 

แต่ต้องวางเดิมพันเท่าเดิมที่เราวางไว้ตั้งแต่แรก จะกลายเป็นว่า มือที่ 1 ได้ไพ่ J วางเดิมพัน 500 และ มือที่ 2 ได้ไพ่ J วางเดิมพัน 500 จากนั้นก็จะแจกไพ่ต่อตามปกติ แต่หากว่าเรานั้นแยกไพ่แล้ว แล้วแต้มของเรานั้นเท่ากับ  21 แต้ม ก็จะถือว่าไม่นับเป็น แบล็คแจ็ค แม้ว่าเจ้ามือถ้าเกิดได้ 21 แต้ม นับว่าไม่เสมอ เนื่องจากเราจะแพ้เดิมพัน หากว่าเราแต้มมากกว่าเจ้ามือเราก็จะเป็นผ่ายชนะนั่นเอง 

และยังมีการประกันไพ่อีกด้วย การประกันไพ่คือ  

เมื่อเจ้ามือนั้นแจกไพ่และเปิดไพ่ใบแรกสำหรับตนเองเป็น A เราสามารถเลือกที่จะขอวางเงินเดิมพันได้ โดยเรานั่นจะวางเงินสำหรับในการเดิมพันได้ครึ่งเดียวจากเงินเดิมพันที่เราวางไปแล้วทั้งหมด เช่นวางเดิมพันที่ 100 บาท ก็สามารถขอวางเงินประกันได้เพียงแค่ 50 บาท เพียงเท่านั้น เมื่อเจ้ามือเปิดไพ่ใบที่ 2 ได้ 10 ซึ่งเท่ากับ แบล็คแจ็ค เราจะชนะเดิมพัน และได้เงินรางวัลจากค่าประกัน 2 เท่า นั่นคือวางค่าเงินประกัน 50 บาท จะได้ 100 บาทไม่รวมทุน หากว่าเจ้ามือไม่ออก แบล็คแจ็ค เราจะเสียเงินประกัน และเกมดำเนินต่อ และเคล็ดรับเล็ก ๆ น้อย ๆ ของแบล็คแจ็คก็คือ เราควรแยก A หรือ เอช ออกเสมอ 

 เพราะว่าการที่เรานั้นแยก A จะช่วยให้เรานั้นเพิ่มโอกาสที่จะชนะได้มากขึ้นนั้นเอง แล้วก็ต้องแยก 8 ออกมาด้วยเพื่อสะดวกในการเล่นแล้วก็ห้ามซื้อประกันเด็ดขาดเพราะว่าในแบล๊คแจ๊คการประกันไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก แม้ว่ามันจะดูดีเอามาก ๆ แต่จริง ๆ แล้วมันลดอัตราชนะโดยรวมของคุณ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงที่จะซื้อประกันนั่นเอง 

การแทงดับเบิ้ล เราสามารถวางเดิมพันเพิ่มได้อีก 1 เท่า  เช่น เมื่อเราขอแยกไพ่แล้ว มือที่ 1 ได้ไพ่ K วางเดิมพัน 500 เราสามารถเพิ่มเดิมพันเป็น 1,000 บาท ได้ แต่ว่ามีสิทธิเรียกไพ่ได้อีกแค่ใบเดียวเท่านั้น หากว่าเราแต้มมากกว่าเจ้ามือก็จะชนะแล้วก็ไม่สนใจการเล่นของนักพนันคนอื่นเพราะจะเป็นการทำลายสมาธิของเราเอง ถ้านักพนันคนอื่นนั้นได้ 21 แต้ม หรือแบล็คแจ็คเราเองจะยิ่งกดดันเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้นควรมรสมาธิกับไพ่ของเราอย่างเดียวเท่านั้น  

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ