Street Food ประเทศเกาหลีมีอะไรบ้าง?

เมื่อพูดถึงเรื่องของการท่องเที่ยวแล้ว ไม่ว่าจะประเทศไหนๆย่อมต้องมีนักท่องเที่ยวประเภทหนึ่งที่คุณสามารถพบเจอได้ทุกครั้ง เมื่อพวกเขาไปเยือนในประเทศนั้นๆ และนักท่องเที่ยงประเภทนั้นก็คือนักท่องเที่ยวผู้ตามล่าหาของอร่อยมากินนั้นเอง การตามล่าหาของกินของนักท่องเที่ยวนั้นยังมีแบ่งแยกเข้าไปอีกหลายแบบ

นักท่องเที่ยวบางคนต้องการกินที่ร้านอาหารดังๆของประเทศนั้นๆ

บางคนต้องการตามล่าหาของหวาน บางคนก็ตามล่าหาของถูก หรือแม้แต่บางคนที่ตามล่ากับการกินอาหาร Street Food แต่เมื่อพูดถึง Street Food แล้วจะไม่พูดถึงประเทศที่โด่งดังเรื่องของ Street Food อย่างประเทศเกาหลีใต้เลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะ Street Food ของเกาหลีนั้นเยอะมากๆ และมีหลากหลายทั้งของคาวและของหวานปะปนกันไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆหรือแม้แต่ชุมชนคนเกาหลีด้วยกันเองก็ยังมี ประเทศเกาหลีก็เลยกลายเป็นที่ต้องตาของนักท่องเที่ยวหลายๆคนที่อยากจะมาลองกิน Street Food สักครั้ง

เพราะขึ้นชื่อเรื่องของความอร่อยแถมยังราคาไม่แพง แถมมีทั้งแบบดั้งเดิม ประยุกต์ ฟิวชั่น หรือแม้แต่แบบใหม่ๆที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ซึ่ง Street Food ของประเทศเกาหลีใต้นั้นมีหลายอย่างมาก เช่น

  1. มันดู เกี๊ยวใส่ใส้ต่างๆ ตามข้างทางจะมีขายทั้งแบบนึ่งและแบบทอด ไส้จะมีทั้งไส้หมูสับ ไส้วุ้นเส้น ไส้กิมจิ
  2. ต๊อกบกกี เค้กข้วาวผัดกับซอสแดงแบบเกาหลี ตัวเค้กข้าวจะมีสัมผัสนุ่มๆเหนียว ส่วนซอสแดงจะทำมาจากโคชูจังผัดกับต้นหอมซะส่วนใหญ่
  3. โฮต๊อก ขนมหวานที่ทำจากแป้งเอามานาบให้แบนๆจี่ไปกับกระทะจนสุก ไส้ด้านในจะเป็นธัญพืช น้ำตาลเคี่ยวและหอมกลิ่นอบเชย
  4. ไก่เสียบไม้ย่าง เป็นไก่นำมาเสียบไม้ย่างจนสุก ทาด้วยซอสหลายๆแบบที่เราสามารถเลือกทาเองได้เลย มีทั้งแบบเผ็ดน้อย เผ็ดกลางไปจนถึงเผ็ดมาก
  5. ไก่ทอดราดชีส ไก่ทอดแป้งกรอบๆนำมาคลุกกับซอสสไตล์ดั้งเดิม หรือ แบบเผ็ด ใส่ลงในถ้วยพร้อมกับแป้งต๊อก ราดด้วยชีสเยิ้มๆ
  6. ไอศกรีมกุหลาบ เป็นไอศกรีมทำจากนม พนักงานของร้านจะนำมาตักจัดทรงจนเกิดเป็นทรงกุหลาบอันสวยงาม
  7. โอเด้งกับออมุก ลูกชิ้นปลากับเค้กปลานำมาเสียบไม้ต้มกับน้ำซุปหอมๆร้อนๆ กินตอนอาหารหนาวๆช่วยอบอุ่นร่างกายได้ดี
  8. สตรอว์เบอร์รีเคลือน้ำตาล สตรอว์เบอร์รีผลโตๆเสียบไม้ประมาณ 4-5 ลูก เคลือบด้วยน้ำตาลหวานๆ ตัวน้ำตาลจะแข็งและเซ็ตตัวเกาะอยู่รอบๆผลสตรอว์เบอร์รี กินแล้วเข้ากันได้ดีก้บรสชาติอมเปรี้ยวของตัวสตรอว์เบอร์รี
  9. ต็อกและชีสทอด นำทั้ง 2 อย่างนี้มาเสียบไม้และทอดบนกระทะแบนๆให้ชีสละลายและราดด้วยนมข้นหวาน
  10. หางกุ้งมังกรย่าง นำหางกุ้งมาย่างโรยด้วยชีส ส่วนมากจะราดด้วยซอสพริกกินคู่กัน

ใครไปประเทศเกาหลีรอบหน้าจดลิส Street Food นี้ได้เลย ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน หรือคุณอาจจะได้เจอ Street Food แบบใหม่ๆก็ได้นะ

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ