Month: พฤษภาคม 2022

สถานที่ท่องเที่ยวระยอง บรรยากาศดีๆ สถานที่สวยๆที่น่าไปสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวระยอง ขับรถเพียงแค่2ชั่วโมงจากกรุงเทพไปชิลกันกับบรรยากาศของทะเลสวยๆได้ ไม่ต้องเสียตังค์ เสียค่าขึ้นเครื่องไปไกลอีกต่อไป ท่องเที่ยวจังหวัดระยองกันดีกว่า ซึ่งเราจะได้เราจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ บรรยากาศดีๆ หาดทราย เกาะสวยๆ มาลองดูสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจกันเลย 1.หมู่เกาะมัน เกาะมันนั้นมีอยู่ 3 เกาะ นั้นก็คือเกาะมันใน เกาะมันกลาง รวมทั้งเกาะมันนอก ซึ่งมีพื้นที่ทั้งสิ้นราว 131 ไร่ และในแต่ละเกาะก็มีความสวยสดงดงามต่างกัน แม้กระนั้นมีท้องทะเลที่สวย และก็ริมทะเลขาวสะอาดเช่นกัน พร้อมด้วยยังมีอากาศสงบเงียบ เหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจ นักเดินทางสามารถเข้าเยี่ยมชมทะเลได้ แม้กระนั้นที่เกาะมันในไม่มีบ้านพัก นั้นจะมีเพียงแค่ที่เกาะมันกลางแล้วก็เกาะมันนอกเพียงแค่นั้น 2.เขาแหลมหญ้า เกาะแห่งนี้มีพื้นดินที่มีทรงแหลมยื่นออกไปในทะเล แล้วก็ได้รับอิทธิพลจากลมที่ออกจะแรง ทำให้ต้นไม้ส่วนใหญ่ไม่สามารถเติบโตได้ จะมีก็แต่เพียงต้นหญ้าขึ้นเพียงแค่นั้น กิจกรรมที่นักเดินทางส่วนใหญ่มาทำเมือเราได้มาท่องเที่ยวกันที่เขาแหลมหญ้า อย่างการถ่ายภาพกับสะพานยาว มีทางเดินศึกษาเล่าเรียนธรรมชาติ ยิ่งกว่

Read More »

สถานที่ท่องเที่ยวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวงบประมาณน้อย

สถานที่ท่องเที่ยวบางแสน เปลี่ยนรูปแบบในการท่องเที่ยวในเมือง แล้วไปท่องเที่ยวง่ายๆไปเที่ยวรับลมทะเล กับสถานที่ท่องเทียวในบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพ ไปชิลไม่ไกล ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินมากมาย ท่องเที่ยวงบประมาณน้อย แต่ว่าเป็นสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมในวันพักผ่อนสั้นๆนี้ ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ทะเลบางแสน ชายหาดบางแสน ทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ที่เราสามารถทำการไปสูดบรรยากาศได้อย่างเป็นอย่างดีเลย ไปนั่งชิลริมทะเลสบายๆเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพมหานคร เพียงแค่นั้น และก็ตรงนี้ยังมี ถนนหนทางบางแสนสาย 1 ที่เลาะริมทะเลตลอดทั้งข้างทาง เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่น่านั่ง และก็บ้านพัก เราสามารถเช่ารถจักรยานปั่นเล่นๆเลาะขอบริมหาด ถ่ายภาพงามๆได้ด้วย ยิ่งกว่านั้น ริมหาด ยังมีที่นั่งมากมายให้สามารถใช้นั่งกันแบบชิลๆได้เลยด้วย สำหรับผู้ใดที่ต้องการไปพักผ่อนในวันหยุดแบบไม่ต้องการที่จะไปไหนไกลแล้วล่ะก็ ลองมาท่องเที่ยวนั่งเล่นชิลๆ ที่นี้กันเลย จุดชมวิวเขาสามมุข เป็นฟุตบาทงามๆดูทิวทัศน์ทะเลตรงถนนรอบเขาสามมุขเลย ซึ่งมี ระยะราวๆ 500 เมตร จากที่พักสามมุขรีสอร์ท ยาวไปจนถึงร้านทะเลรอบๆศาลเจ้าแม่สามมุขเลย

Read More »

ปัญหา ลำไยล้นตลาด 

       ปัญหา ลำไยล้นตลาด   ในขณะนี้เกษตรกรและชาวสวนที่มีการปลูกลำไยขายกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเนื่องจากว่าในขณะนี้ลำไยมีราคาขายที่ถูกมากซึ่งมีการรับซื้อลำไยจากพี่น้องชาวเกษตรกรเพียงแค่กิโลกรัมละ 2 บาทเท่านั้น โดยในขณะนี้หลายจังหวัดที่มีการปลูกลำไยนั้นกำลังได้รับความเดือดร้อนไม่ว่าจะเป็นชาวสวนที่มาจากจังหวัดเชียงใหม่หรือจังหวัดเชียงรายและจังหวัดลำพูนซึ่งผลผลิตในปีนี้มีค่อนข้างมากแต่ผลไม้ไม่สามารถขายออกได้        สำหรับปัญหาที่ชาวสวนเจอในตอนนี้ก็คือปัญหาลำไยล้นตลาดทำให้ลงที่รับซื้อลำไยต่อจากชาวสวนนั้นปิดการรับซื้อและชาวสวนไม่มีสถานที่ที่จะขายลำไยรวมถึงบรรดาพ่อค้าแม่ค้าคนกลางที่ไปซื้อลำไยที่สวนก็มีการให้ราคาที่ค่อนข้างถูกเนื่องจากว่าลำไยมีมากจนล้นตลาดสาเหตุที่ สำคัญที่ทำให้ในขณะนี้ประเทศไทยพบปัญหาลำไยล้นตลาดนั่นก็เพราะว่าโดยปกติแล้วลำไยถือว่าเป็นผลไม้ตามฤดูกาลที่ประเทศไทยจะมีการส่งออกไปขายยังต่างประเทศโดยปกติแล้วจะเป็นประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดแหล่งใหญ่ของประเทศไทยในการรับซื้อลำไย           สำหรับสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ตลาดในประเทศจีนยังไม่มีการติดต่อมาเพื่อขอรับซื้อลำไยเหมือนกับป

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ