Month: กุมภาพันธ์ 2022

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในอินเดีย   ป้อมเมห์รานการห์  แห่งนครสีฟ้า 

       ท่องเที่ยวในอินเดีย  สำหรับสถานทีท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้ เป็นสถานทีท่องเที่ยวในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานทีท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความสวยงามแปลกตากันอย่างแพร่หลาย และที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวเมืองอินเดียมีความภาคภูมิใจอีกแห่งด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีความเกี่ยวพันธ์กับประวัติศาสตร์ของประเทศอินเดีย และมีอายุเก่าแก่มาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่อยู่คู่กับประเทศอินเดียเลยก็ว่าได้            สำหรับสถานที่ดังกล่าวก็คือ ป้อมเมห์รานการห์  แห่งนครสีฟ้า  สำหรับนักท่องเทียวที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศอินเดียวอาจจะเคยได้ยินว่าเมืองชัยปุระของอินเดีย คือเมืองหรือนครสีชมพู  ดังนั้นที่ จ๊อดปูร์ แห่งรัฐราชสสถานก็คือนครศรีฟ้าที่จะทำให้คุณชุ่มชื่นสดใสและประทับใจไม่แพ้กัน       สำหรับเมืองจ๊อดปูร์ เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐราชสถานรองจากชัยปุระ  ชาวเมืองต่างพร้อมใจกันทาสีบ้านตัวเองให้เป็นสีฟ้าครามสดใสเนื่องจากในอดีต เมืองจ๊อดปูร์ เป็นเมืองหน้าด่านในทะเลทราย ดังนั้นการทาสีฟ้าจะทำให้บ้านเย็นลงและช่วยกันรังสี UV จากแสงแดดรวมทั้งปร

Read More »
คาเฟ่สำหรับสายชิลล์
ท่องเที่ยว
adminone

คาเฟ่สำหรับสายชิลล์ที่จำเป็นต้องไม่ควรที่จะพลาดเลย ที่อยู่ในพุทธมณฑล

คาเฟ่สำหรับสายชิลล์ หนีความวุ่นวายจากการทำงานหนัก ไปพักกันที่คาเฟ่แล้วก็คาเฟ่บริเวณพุทธมณฑลกันเลย เพราะว่ามีสถานที่ยอดนิยมจำนวนมากเลย ที่มีอีกทั้งที่เที่ยวและก็แหล่งรวมร้านอาหารพุทธมณฑล อร่อยๆจำนวนมาก  และในแถวโซนปริมณฑลก็สามารถที่จะผ่อนคลายกับสถานที่สวยๆงามๆอากาศดี เครื่องดื่มรวมทั้งของหวานสุดฟิน แถมยังมีมุมเก๋ๆให้ได้แชะถ่ายรูป อัปโซเชียลเรียกยอดไลก์อีก ผู้ใดที่เป็นสายคาเฟ่ ชอบเช็กอินร้านค้าใหม่ๆห้ามพลาดเด็ดขาด ส่วนจะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย Sunkiss Pool Bed Café มาตรงนี้ที่เดียวได้ทั้งคาเฟ่รวมทั้งที่พัก..สุดชิล ตัวตึกเป็นปูนเปลือย 2 ชั้น ทำเป็นที่พักมีอากาศดี มีสระว่ายน้ำให้นั่งพักผ่อนผ่อนคลาย พรั่งพร้อมไปด้วยของกิน อาหารว่าง แล้วก็เครื่องดื่มเยอะแยะ ผู้ใดต้องการที่จะพักผ่อนจากความวุ่นวายในเมือง ลองดื่มกาแฟ โพสท่าเก๋ๆถ่ายภาพที่ริมสระว่ายน้ำ หรือถ้าหากได้เข้าพักเช็กอินตรงนี้สักคืนน่าจะเป็นการผ่อนคลาย กับบรรยากาศดีๆของที่ดีเลย Osmosis by Leaf Factory คาเฟ่ดีไซน์เรือนกระจก ยกเพดานสูง ทำให้อากาศของร้านดีและมีบรรยากาศที่น่ามานั่งชิลล์กินอื่มกาแฟ ถ่ายภาพมุมไหนก็ออกมาสวยถูกอกถูกใจ ไม่ว่า

Read More »

แนะนำจุดชมวิวที่ได้รับความนิยม  แลนด์มาร์คที่สวยงามของจังหวัดเลย

   แลนด์มาร์คที่สวยงามของจังหวัดเลย  สำหรับใครที่เป็นสายการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติชื่นชอบการชมวิวและถ่ายรูปวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเลยซึ่งเป็น Landmark ที่สำคัญประจำจังหวัดและเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากในพื้นที่และนอกพื้นที่ของจังหวัดเลยเป็นอย่างมาก   สำหรับจุดชมวิวที่อยากให้ไปรู้จักกันในครั้งนี้อยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอภูเรือ       จุดชมวิวเดโช            ที่นี่จะอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูเรือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งภายในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้และที่สำคัญนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจุดชมวิวแห่งนี้มักจะเช็คอินลงโซเชียลมีเดียรวมถึงที่นี่คือแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวคนไหนมาเที่ยวก็จะต้องมีการถ่ายภาพเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกซึ่งสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีที่สุดก็คือบรรยากาศยามเช้าตรู่ในช่วงที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นแสงของพระอาทิตย์ที่ส่องมากระทบกับยอดเขาและยอดต้นไม้รวมถึงกระทบกับก้อนเมฆทำให้เป็นภาพที่งดงามจับตา          สำหรับจุดชมวิวเดโชแห่งนี้อยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติเพียงแค่ 500 เมตรเท่านั้นซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินไปชมวิวทิวทัศ

Read More »

แนะนำไต้หวันที่ถ้ารู้จักคุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

ไต้หวันที่ถ้ารู้จักต้องหลงรัก ไต้หวันเป็นประเทศเล็กๆที่อยู่ใกล้กับประเทศจีนแต่ถึงแม้ว่าไต้หวันจะเป็นเพียงแค่ประเทศเล็กๆเท่านั้น แต่ไต้หวันนั้นก็มีทัศนียภาพที่มีความงดงามมีความเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ไต้หวันยังมีวัฒนธรรมที่ยังคงมีการเก็บรักษาเอาไว้เป็นอย่างดีเป็นมรดกให้กับลูกหลานได้สืบต่อไป ซึ่งในบทความนี้เราจะเป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในส่วนต่างๆของประเทศไต้หวันที่น่าสนใจกันมาดูกันว่าที่ไต้หวันนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง รับรองได้ว่าถ้าเกิดว่าคุณได้รู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวหรือข้อมูลกับไต้หวันคุณจะต้องหลงรักเมืองไต้หวันอย่างแน่นอน        สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแรกของเมืองไต้หวันนั้นเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดีเพราะสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองไทเปและเป็นสิ่งที่คนไต้หวันนั้นภาคภูมิใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวดังนั้นสถานที่ดังกล่าวนั้นก็คือตึกไทเป 101 นั่นเอง ซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่าถ้าหากใครเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไต้หวันต้องไม่พลาดที่จะมาทำการเช็คอิน ไต้หวันที่ถ้ารู้จักต้องหลงรัก และถ่ายรูปกับวิวสวยๆของที่นี่เพรา

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ