Month: ธันวาคม 2021

ที่เที่ยวแบบธรรมชาติที่น่าสนใจในเชียงใหม่

เสนอแนะที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพมหานคร แหล่งสรุปความสวยสดงดงามที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวง มีอีกทั้งทะเล เทือกเขา และก็น้ำตก ที่เที่ยวแบบธรรมชาติ กางปฏิทินแล้วหาวันว่างไปเที่ยวกัน ถ้าหากกล่าวถึงที่เที่ยวธรรมชาติใกล้จังหวัดกรุงเทพ ไม่ว่าจะทะเล เทือกเขา หรือน้ำตก เขาใหญ่ วังน้ำเขียว บางแสน หรือเกาะล้าน ส่วนใหญ่จะอยู่ในลิสต์อันดับแรกๆแต่ว่าเราจะพาไปดูสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปกัน ที่อยู่ไม่เกิน 300 กม. จากจ.กรุงเทพฯ กันบ้าง บอกเลยว่ามีอีกทั้งจุดสำหรับเพื่อชมวิวทะเลหมอก ทะเลงามๆรวมทั้งน้ำตกที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ จะไปตอนเช้า-เย็นกลับ หรือพักค้างสัก 1-2 คืน ก็ทำได้เลย คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก สถานที่ที่ให้นักเดินทางพักและก็กางเต็นท์มีด้วยกันทั้งสิ้น 3 ลำคลอง ซึ่งการเดินทางเข้าไปเที่ยวบางทีก็อาจจะลำบากสักหน่อย รวมทั้งยังจะต้องใช้ความสามารถความเชี่ยวชาญสำหรับในการขับค่อนข้างจะสูง โดยแต่ละลำคลองจะมีบ้านพักไว้รอให้บริการทั้งยังลักษณะของที่พักและก็เต็นท์ ถ้าหากนักเดินทางผู้ใดกันอยากนอนกางเต็นท์ควรต้องติดต่อผู้ครอบครองพื้นที่ ศูนย์ธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

Read More »

สถานที่ที่น่าไปทำการเล่นSup Board และถ่ายรูปสวยๆ

ในขณะนี้หากเล่นโซเชียลพวกเราจะมองเห็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่เล่นในน้ำที่กำลังเป็นที่นิยม การเล่นSup Board  โน่นคือ SUP Board ซึ่งมีชื่อเต็มๆว่า Standup Paddle Board เป็นกีฬาที่ถูกปรับปรุงมาจาก Surf โดยมีไม้พายเข้ามาเป็นเครื่องมือในการทำให้สามารถเคลื่อนที่ไปได้โดยไม่ต้องอาศัยคลื่น เพื่อที่จะเล่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และก็ทำการเล่นได้ทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นทะเล แม่น้ำ ซึ่งต่างกับการเล่น Surf ที่จะต้องเล่นแม้กระนั้นในทะเลเพียงแค่นั้น เรียกว่าเป็นกิจกรรมชิลๆที่เล่นได้ในทุกช่องทาง เวลาเดียวกันก็ยังเป็นการบริหารร่างกายไปในตัว เรียกเหงื่อเบาๆแถมได้ปะทะกับลมเย็นๆก็ดีต่อจิตใจของเราใช่เล่นเลย สำหรับคนใดที่กำลังสนใจในกีฬาตัวนี้อยู่ พวกเรามีสถานที่เล่น SUP Board มาฝากกัน ทดลองไปเล่นตามสถานที่ที่น่าไปดังต่อไปนี้กันหน่อยไหม Taco Lake (บึงตะโก้) จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่เล่น SUP Board ที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพแล้ว ยังจะมีกีฬาที่สนุกสนานๆให้ทำแบบสุดๆแล้ว ก็จะมีร้านอาหารรวมทั้งเครื่องดื่ม ตลอดจนห้องอาบน้ำและก็ห้องสุขาไว้รอบริการ กล่าวได้ว่าเหมาะกับผู้ใดก็ตามที่มีใจรักและก็ร่างกายพร้อม สำคัญเลยบางทีอาจจะต้องเป็

Read More »

คาเฟ่ที่สมุทรสงครามที่น่าไปเช็คอิน และถ่ายรูปสวยๆ

สมุทรสงครามเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีอำเภอเพียงแค่3อำเภอเพียงแค่นั้น แต่เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากมายเลย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยูใกล้กับกรุงเทพด้วย ไม่ว่าจะเป็น ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดร่มหุบ พิพิธภัณฑ์ขนมไทย และอื่นๆอีกมากมายที่น่าสนใจไปท่องเที่ยว   ซึ่งคาเฟ่ที่น่าสนใจนั้นก็มีอยู่ไม่น้อยเลย ซึ่งเหมาะกับการที่เราจะไปท่องเที่ยวพักผ่อนชิลล์ๆมากๆ ซึ่งคาเฟ่ที่นี้นั้นน่าไปนั่งกินขนม กาแฟ ถ่ายรูป ทุกร้านเลย โดยที่จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย   Salt Lake De Maeklong เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่นาเกลือที่แรกของไทย ตัวร้านมีสีขาวและมี 2 ชั้น ด้านล่างเปิดรับลมธรรมชาติ นั่งชิลดูทิวทัศน์นาเกลือ ข้างบนเป็นห้องกระจกมีเครื่องปรับอากาศคลายร้อน เว้นแต่อากาศดีเลิศแล้วของคาว-หวานและก็เครื่องดื่มก็น่าลองเหมือนกัน โดยแต่ละรายการอาหารที่เป็นซิกข์เนเจอร์ใส่ส่วนประกอบจากแคว้นแม่กลอง ถ้าเราได้มาแล้วสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็จะเป็นกาแฟนาเกลือที่ใส่ดอกเกลือ หรือขนมปังปิ้งแม่กลองโรยด้วยมะพร้าวคั่วแม่กลอง ของคาวเสนอแนะสปาเกตตีชะครามกุ้งหรือข้าวแมวร้องไห้ Bamboo The Coffee Parlour คาเฟ่แถวแม่กลอง ดีไซน์ของร้านมีค

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ