Month: พฤศจิกายน 2021

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์   จังหวัดนนทบุรี 

  วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์   ถ้าหากจะให้พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นแหล่งที่สามารถชื่นชมความสวยงามได้มีสถานที่ให้ถ่ายรูปสวยๆได้และยังเป็นแหล่งที่สามารถทำบุญได้ของจังหวัดสระบุรีหากเราไม่พูดสถานที่ให้นี้คงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน  เพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่มีความงดงามเป็นอันดับ 1 ของจังหวัดนนทบุรีเลยก็ว่าได้โดยสถานที่แห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอบางบัวทองอยู่ใกล้กับตลาดบางบัวทองและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนั้นหนาแน่นทุกวัน มีการเดินทางมาทำบุญไหว้พระและมาท่องเที่ยวที่วัดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสายซึ่งสถานที่ดังกล่าวนั้นก็คือวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของวัดเล่งเน่ยยี่ 2 นั่นเอง             อย่างที่เรารู้กันดีว่าวัดเล่งไล่ยี่และมีชื่อเสียงโด่งดังมากเกี่ยวกับเรื่องของการทำบุญสะเดาะเคราะห์โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้คนมักจะมาฝากดวงเวลาที่ใกล้ขึ้นปีใหม่ ซึ่งมักจะมาเขียนชื่อฝากดวงให้หลวงพ่อในวัดนั้นช่วยทำการขอพรเสริมดวงให้หรือถ้าหากใครดวงตกอยู่ในกลุ่มนักษัตรที่กำลังประสบเคราะห์กรรมก็มักจะมาแก้ดวงกันที่วัดเล่งเน่ยยี่ซึ่งโดยปกติแล้ววัดเล่งเน่ยยี่ 1 นั้นจะอยู่ใ

Read More »

งานประเพณีเดือนยี่เป็ง  จังหวัดเชียงใหม่ 

สำหรับ งานประเพณีเดือนยี่เป็ง สำหรับเชียงใหม่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันบ้างแล้ว  ซึ่งมันก็คือ ประเพณีลอยกระทงของทางภาคกลางนั่นเอง  แต่ถึงแม้ว่าจะเคยได้ยินชื่อ แต่อาจจะยังไม่เคยมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวซึ่งในปีพศ 2564 นี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ก็จะมีการจัดงานประเพณีนี้กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้งหนึ่ง  เนื่องจากว่าประเพณียี่เป็งนั้นเป็นประเพณีที่เก่าแก่และโบราณเป็นการสืบทอดประเพณีและวัฒนธรรมของชาวล้านนามาจนถึงปัจจุบัน         ดังนั้นรุ่นลูกรุ่นหลานจึงยังคงดำเนินการสานต่อประเพณีนี้อยู่ถึงแม้ว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิตจะยังคงค่อนข้างรุนแรงมากในจังหวัดเชียงใหม่แต่ว่าทางด้านนายกเทศบาลนครเชียงใหม่ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะมีการดูแลอย่างเข้มข้นเรื่องของการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส covid-19              ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่จะไปร่วมงานนั้นจะต้องมีการใส่หน้ากากอนามัยและจะต้องมีการตรวจหาเชื้อไวรัส covid ภายใน 72 ชั่วโมงผลเชื้อออกเป็นลบมีเอกสารยืนยันการตรวจชัดเจนหรือถ้าหากใครฉีดวัคซีนแล้วก็ต้องมีเอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนถึงจะสามารถเข้าไปร่วมงานได้แต่อย่างไรก็ตามหากใครที่สนใจจะไปร่วมงานประเพณีเด

Read More »

แนะนำสวน สวยๆ ของจังหวัดโอกินาวาประเทศญี่ปุ่น 

     โอกินาวาประเทศญี่ปุ่น  เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอะไรก็แล้วแต่สถานที่แห่งหนึ่งที่ควรจะแวะไปเยี่ยมชมก็คือสวนสาธารณะหรือสวนดอกไม้เพราะสถานที่เหล่านี้นั้นมักจะมีมุมต่างๆให้เราถ่ายรูปเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเชื่อว่าเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวก็คงจะอยากเก็บภาพความประทับใจเอาไว้เป็นของที่ระลึก ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางไปเที่ยวเยอะมากโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยและจังหวัดที่เราจะพาไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้คือจังหวัดโอกินาว่า ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันนั้นก็เป็นสวนสวยๆในจังหวัดโอกินาว่านั้นเอง             Shikinaen Garden แต่เดิมที่นี่นั้นเป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้ให้พระมหากษัตริย์ได้พักอาศัยโดยพระมหากษัตริย์ที่อาศัยอยู่ที่สวนแห่งนี้ก็คือกษัตริย์ริวกิวอาจกล่าวได้ว่าอาคารที่อยู่ภายในสวนแห่งนี้นั้นแต่เดิมก็คือพระราชวังนั่นเอง ภายในศูนย์แห่งนี้นอกจากจะมีตัวอาคารที่สร้างออกแบบมาเป็นสไตล์โอกินาว่าแบบดั้งเดิมมีความสวยงามแล้ว ยังมีการทำสวนดอกไม้สวยๆและมีการขุดบ่อเพื่อเ

Read More »

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปในวันหยุด

ท่องเที่ยวไหนดี ถ้าคุณเป็นผู้ที่ติดอกติดใจการท่องเที่ยวเป็นความรู้สึกนึกคิด ไม่ว่าจะเดือนไหนเทศกาลไหน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปในวันหยุด ที่มีตอนวันหยุดยาวหลายวัน คุณจึงจะต้องทำการคิดแผน และก็ใช้เวลาตอนหยุดยาวนั้นไปกับการพักผ่อนหย่อนใจ โดยจำเป็นต้องท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวแบบไหนก็ทำให้พวกเราสามารถที่จะผ่อนคลายความเครียดแล้วก็ความไม่สาบายใจไปกับสถานที่เที่ยวที่คุณไป แหล่งท่องเที่ยวที่คุณไปได้ แม้กระนั้นก็มีไม่น้อยที่บางบุคคลต้องการใช้ช่วงหยุดยาวนั้นไป กับการเที่ยวแต่ว่าติดปัญหานึกไม่ออกว่า ควรต้อง ไปท่องเที่ยวที่แห่งไหนดี? ถ้าหากต้องการท่องเที่ยวผู้เดียว สถานที่ไหนจะเหมาะสมกับพวกเราหรือไม่? จะต้องจองรีสอร์ทหรือที่พัก และยังรวมไปถึงบ้านพักแบบไหน ถึงจะสะดวกเสมือนที่พวกเรามองหา หลายคำตอบหลายความไม่สบายใจในที่สุดก็พลาดตอนวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันกันไปฟรีๆ คือการนอนอยู่บ้านเพียงเท่านั้น โดยที่ไม่ได้มีการไปเที่ยวพักผ่อนในสถานที่เที่ยวที่แปลกใหม่แม้กระนั้นจริงๆปัญหาของการท่องเที่ยวในแต่ละครั้งทราบหรือไม่ว่าสำหรับในการคิดแผนก็จำต้องจัดเตรียมมาดีในระดับนึง หลายๆคนบางครั้งอาจจะไม่สบายใจใ

Read More »

ที่พักบรรยากาศดีๆที่อยู่ในจังหวัดประจวบศีรีขันธ์

ทะเลปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขึ้นชื่อลือนามเรื่องความสงบเงียบ เป็นส่วนตัว ริมทะเลสวยสะอาด น้ำทะเลน่าเล่น ที่พักบรรยากาศดีๆ สำหรับผู้ใดที่ไม่อยากไปรับประทานเพียงแค่อาหารทะเล แต่ว่าต้องการท่องเที่ยวหรือพักดื่มด่ำกับบรรยากาศของสายลม แสงอาทิตย์ หรือต้องการพาครอบครัวไปพักชิลๆวันนี้พวกเรามีที่พักปราณบุรี ทั้งที่พักติดทะเล บ้านพักพูลวิลล่า แล้วก็บ้านพักบ้านเป็นหลังมาเสนอแนะกัน ไม่ว่าจะเป็นที่พักเหล่านี้เลย Aleenta Hua Hin บ้านพักปราณบุรีติดทะเล รีสอร์ทสไตล์บูติกบรรยากาศดีๆ จะไปคนเดียว ไปกับคนรัก รวมถึงพาครอบครัวไปพักก็ได้ ซึ่งในห้องพักของที่นี้จะมีหลากหลายแบบให้เราได้เลือกเลย ไม่ว่าจะเป็น  Ocean View Residence, Frangipani Residences, Private Pool Villa พร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกครบถ้วน นอกนั้นยังมีสระว่ายน้ำทิวทัศน์พาโนรามา รวมทั้งมีขนมปังแล้วก็ขนมอบโฮมเมดทำเองสดใหม่ทุกๆวัน พร้อมกาแฟและก็เครื่องดื่มหลายประเภทที่อลีนตาเบเกอรี่ รวมทั้งมีสถานที่เล่นไคต์เซิร์ฟพร้อมกับการสอนเล่นไคต์เซิร์ฟด้วย Praseban Resort ชื่อของที่พักเป็นชื่อที่ตั้งมีความหมายว่าที่พักที่เปิ

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ