Month: ตุลาคม 2021

พิพิธภัณฑ์ปีกัสโซ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน 

     พิพิธภัณฑ์ปีกัสโซ เมืองบาร์เซโลน่า สำหรับคนที่ชื่นชอบผลงานด้านศิลปะหรืออาจจะเป็นผู้ที่นิยมชมชอบเกี่ยวกับศิลปะวัฒนธรรมต่างๆเชื่อว่าหนึ่งในศิลปินที่คุณต้องเคยได้ยินชื่อเสียงมานั่นก็คือปาโบล ปีกัสโซ  เนื่องจากว่าเขาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกผลงานของปาโบล ปีกัสโซ  นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมานั้นผลงานของเขาได้รับความนิยมถึงขณะที่ราคาซื้อขายกันในขณะนี้เศรษฐีธรรมดาทั่วไปแทบอาจจะจับต้องไม่ได้เลยทีเดียวเพราะราคาไม่ใช่หลักแสนหรือหลักล้านแต่เป็นระดับ 10 ล้านหรือหลักร้อยล้านขึ้นไปนั่นเอง         เนื่องจากว่าปาโบลปีกัสโซนั้นถูกขนานนามว่าเป็นศิลปินที่มีผลงานสร้างสรรค์ชั้นยอดและสำหรับคนที่ชื่นชอบผลงานด้านศิลปะนั้นอยากจะต้องสัมผัสและพบเห็นผลงานของจริงของท่านกันมาก ดังนั้นที่เมืองบาร์เซโลน่าในประเทศสเปนจึงได้มีการจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซขึ้นมาด้วยน้ำผลงานของปิกัสโซ่ตั้งแต่สมัยที่มีการรังสรรค์ผลงานด้านศิลปะช่วงวัยเด็กไปจนถึงก่อนที่จะมีการเสียชีวิตถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่นี่เกือบทั้งหมด            ดังนั้นถ้าหากใครเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสเปนแวะไปเที่ยวที่เมืองบา

Read More »

การเลือกเดินทางไปเที่ยวในแต่ละฤดู

   เดินทางไปเที่ยวในแต่ละฤดู   ในประเทศไทยมมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น การไปเที่ยวทะเล หรือการไปเที่ยวน้ำตก นอกจากนี้ยังสามารถไปเที่ยวป่าเที่ยวเขาได้อีก และหากใครอยากถ่ายรูปสวยสวยก็ไปฟาร์ม หรือสวน หรือรีสอร์ท  และหากใครชอบทำบุญก็ไปเที่ยวไหว้พระขอพร ตามวัด  ซึ่งสถานทีท่องเที่ยวของไทยนั้นมีครบทุกจังหวัดเลยทีเดียว แต่ละที่ก็มีการเตรียมกิจกรรมเอาไว้สำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยว เพื่อให้เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดตัวเองอย่างไม่ขาดสาย          ในระยะเวลา 1 ปีนั้นประเทศไทยมีทั้งฤดูฝน  และฤดูหนาว รวมถึงฤดูร้อน ดังนั้นการเลือกไปเที่ยวในแต่ละฤดูนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป อย่างเช่นฤดูหนาวควรจะไปขึ้นเขา เพื่อไปสูดอากาศเย็น กลางเต้นท์นอนดูดวงดาว ชมความสวยงามของดอกไม้ป่า และชมพระอาทิตย์ตกติดผ่านยอดเขา  ดังนั้นเจะเห็นว่าในช่วงหน้าหนาวนักทอ่งเทียวส่วนใหญ่จึงมักจะไปเที่ยวตามภูต่างต่างมากกว่าจะไปเที่ยวทะเล หรือน้ำตก        แต่ในขณะเดียวกัน หากเป็นช่วงฤดูร้อน การเลือกไปเที่ยวป่า ก็ไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไหร่ เพราะเมื่อถึงหน้าร้อน อากาศจะแห้งร้อน ต้นไม้จะไม่เขียวชะอุ่มแลดูไม่สวยงาม ดัง นั้น เมื่อถึงหน้าร้อ

Read More »

เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

   เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี   หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี   เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกาะสมุย และเกาะพะงันเนื่องจากว่าเป็นสถานที่ที่มีคนรู้จักไปทั่วโลกอย่างไรก็ตามที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้นมีเกาะต่างๆมากมายเต็มไปหมดและเกาะแต่ละเกาะนั้นก็มีความงดงามแตกต่างกันออกไป ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งเกาะที่น่าสนใจไม่ต่างกับเกาะสมุยและเกาะพะงันเลยทีเดียวโดยเกาะที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้มีเกาะที่ชื่อเรียกว่าเกาะนางยวน               เกาะนางยวนมีความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเนื่องจากว่าถ้าหากว่าน้าท่องเที่ยวมองจากมุมสูงจะเห็นได้ว่าจะมีเกาะประมาณ 3 เกาะถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกันซึ่งเกาะทั้ง 3 เกาะนี้จะเป็นลักษณะเหมือนกับสันทรายโผล่ขึ้นมาเหนือน้องท้องทะเลและสามารถเดินเชื่อมต่อกันได้ทั้ง 3 เกาะที่สำคัญทั้ง 3 ข้อนี้มีต้นไม้สีเขียวขจีและมีพื้นทรายที่ขาวสะอาดที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบและเหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง          โดยกิจกรรมที่มีให้นักท่องเที่ยวทำก็คือการนั่งชมความสวยงามของท้องทะเลหรือ

Read More »

ซินจูเจียง ย่านช็อปปิ้งชื่อดังของเมืองเกาสง

   ซินจูเจียง ย่านช็อปปิ้ง  เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศหรือเที่ยวต่างประเทศสิ่งที่ขาดไม่ได้หลังจากเพลิดเพลินกับการทอ่งเที่ยวเสร็จแล้วก็คือการหาที่กิน และที่ช็อป  เพราะไม่ว่าเราจะเที่ยวที่ไหน สถานทีท่องเที่ยวในแต่ละที่จะมีแหล่งกินและแหล่งช็อปเอาไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวเสมอ เพราะเมื่อเที่ยวเสร็จนักท่องเที่ยวทุกคนก็มักอยากจะซื้อของกิน ของฝากกลับไปให้เพื่อนและญาติๆเช่นกัน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวหลายคนยังต้องการที่จะซื้อของที่ระลึกเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีนอกจากการถ่ายภาพ         ดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวถึงที่เมืองเกาสง สถานที่ช็อปปิ้งที่ไม่ควรพลาดมาเดินเลยก็คือ ย่านช็อปปิ้ง ซินจูเจียง ที่นี่คุณจะพบกับนักท่องเที่ยวและชาวเมืองที่พากันออกมาช็อปปิ้งเต็มไปหมด เพราะอาจจะกล่าวได้ว่าที่นี่คือแหล่งรวมแฟชั่นของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ บรรดาวัยรุ่นรวมถึงวัยทำงานต่างก็จะออกมาช็อปกันที่นี่โดยที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าของวัยรุ่นของเมืองนี้กันเลยทีเดียว            ที่นี่นอกจากจะมีร้านอาหารมากมายเต็มไปหมดแล้ว ยังมีร้านขนม และร้านคาเฟ่ ซึ่งมีการตก

Read More »

มหาวิหาร catedral de Sevilla ประเทศสเปน

     มหาวิหาร catedral de Sevilla ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนเคยได้ยินชื่อเสียงของจุดชมวิวที่หอระฆัง Giralda เชื่อว่าต้องรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้เป็นอย่างดีเพราะหอระฆัง Giralda   คือส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังจะแนะนำให้ไปเที่ยวต่อไปนี้โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้นั้นอยู่ในประเทศสเปนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในเมืองเซวิญ่าโดยมีชื่อเรียกว่ามหาวิหาร  catedral de Sevilla          อย่างไรก็ตามประวัติเป็นมาระบุว่าแต่เดิมมหาวิหารแห่งนี้นั้นไม่ใช่มหาวิหารมาก่อนซึ่งตอนที่มีการสร้างขึ้นมาครั้งแรกนั้นที่นี่เป็นมัสยิดแต่ภายหลังได้มีการสร้างมหาวิหารครอบเอาไว้อีกทีหนึ่งดังนั้นที่นี่จึงเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนที่นับถือศาสนาคริสต์โดยประวัติความเป็นมานี้สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลได้ภายในมหาวิหารแห่งนี้เพราะยังคงมีหลักฐานหลงเหลืออยู่       สำหรับมหาวิหารcatedral de Sevilla เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ติดอันดับ 3 ของมหาวิหารทั้งหมดที่องค์กรยูเนสโกได้มีการบันทึกเอาไว้ซึ่งอีก 3 มหาวิหารที่มีขนาดใหญ่ก็คือมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก   สำหรับความสูงของมหาวิหารแห่งนี้นั้นวัดได้ถึง 104.5 เมต

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ