Month: กันยายน 2021

London Science Museum 

         อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเพราะเป็นได้ทั้งที่และทั้งให้ความรู้นั่นก็คือพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ลอนดอนหรือ London  Science Museum นั่นเอง  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เชื่อไหมว่าในแต่ละปีนั้นมีนักท่องเที่ยวในแต่ทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเที่ยวที่นี่อย่างไม่ขาดสายและจำนวนนักท่องเที่ยวนั้นก็มีจำนวนมหาศาลเป็นอย่างมาก สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นมาในช่วงปีคริสต์ศักราช 1857 จนปัจจุบันนี้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ยังคงมีการนำสิ่งประดิษฐ์ต่างๆมากมายทั้งวิทยาศาสตร์รุ่นเก่าและวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่มาจัดแสดงกลายเป็นแหล่งความรู้ที่ยิ่งใหญ่ของโลกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้          ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีการสร้างเอาไว้ทั้งหมดด้วยกัน 7 ชั้นด้วยกัน และแต่ละชั้นนั้นก็มีการจัดแสดงนิทรรศการที่น่าสนใจเอาไว้โดยแบ่งออกเป็น Zone ต่างๆให้เห็นอย่างชัดเจนเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ศึกษาหาความรู้ในแต่ละโซนได้อย่างละเอียดครบถ้วนว่ากันว่าสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกนำมาจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์ วิทยาศาสตร์ลอนดอนแห่งนี้นั้นมีมากกว่า 3แสน ผลงานด้วยกัน            ผลงานเด่นๆที่ถูกนำมาจัดแสดงเอาไว้ยกตัวอย่างเช่น รถจักรไอน้ำที

Read More »

วัดคีรีวัน จังหวัดนครนายก 

     วัดที่มีการก่อสร้างโดยออกแบบศิลปะแบบขอม           วัดคีรีวัน จังหวัดนครนายก  มีความโดดเด่นเรื่องของความสวยงามการตกแต่งวัดและมีลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนใครสำหรับที่จังหวัดนครนายกแล้วคงหนีไม่พ้นวัดคีรีวัน   สำหรับวัดคีรีวันนั้นตั้งอยู่ในตำบลศรีนาวา  ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมความงดงามและเข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดได้ตั้งแต่ 08:00 น เป็นต้นไปโดยจะปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวออกจากวัดในเวลา 16:30 น ของทุกวัน            โดยวัดแห่งนี้ต้องบอกเลยว่าพระพุทธรูปแต่ละองค์ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดแห่งนี้นั้นงดงามเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งวัดแห่งนี้ได้มีการจำลองพระแก้วมรกตซึ่งองค์จำลองนี้มีขนาดที่ใหญ่มากอาจจะกล่าวได้ว่าเป็นพระแก้วมรกตองค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศหรือในโลกเลยก็ว่าได้และที่สำคัญพระแก้วมรกตที่มีการสำรองเอาไว้นั้นมีการตกแต่งประดับประดาด้วยเพชรนิลจินดามากมายเฉพาะแค่เพชรอย่างเดียวก็มีการประดับไว้ถึง 7 กะรัตด้วยกันซึ่งไม่ว่าจะเป็นเพชรหรือทับทิมรวมถึงพลอยนั้นเป็นของแท้ทั้งหมด ทำให้องค์พระแก้วมรกตที่อยู่ที่วัดคีรีวันแห่งนี้นั้นเป็นพระแก้วมรกตที่มีมีราคาแพงมากๆ       

Read More »

สถานที่ต้องห้ามที่นักท่องเที่ยวไม่ควรไป

นักท่องเที่ยวไม่ควรไป เชื่อว่าโลกนี้เต็มไปด้วยสถานที่ที่มีความสวยงามนอกจากนั้นยังมีสถานที่ที่ลึกลับอีกด้วย แต่ว่าด้วยเทคโนโลยีที่เป็นแบบสมัยใหม่ ทำให้คุณสามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ โดยทุกที่ของบนโลกนั้นซึ่งเราเชื่อว่าสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุดคุณก็สามารถที่จะเดินทางไปได้ ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงสถานที่ที่ไม่ควรไปเที่ยวหรือสถานที่ที่เป็นสีต้องห้ามเพราะมันเกิดอันตรายกับคุณอย่างง่ายดายนั่นเอง    อันดับแรก เกาะงูคลั่ง อยู่ประเทศบราซิล  เชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะมองว่าเกาะแห่งนี้อาจจะเป็นศูนย์รวมของพญานาคเลยก็ว่าได้ คุณรู้หรือไม่ว่าทุกตารางเมตรที่อยู่บนเกาะของที่นี่นั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่มีชีวิตที่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ตัวของคุณมากที่สุด สิ่งที่เรากำลังพูดถึงนั่นก็คือบรรดางูนั่นเอง  นักท่องเที่ยวไม่ควรไป ก่อนนี้ถือได้ว่าอยู่นอกชายฝั่งของเมืองซัปโปโร ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิลที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง เกาะนี้มีผู้คนพบและสำรวจแล้วว่าเป็นเกาะที่ค่อนข้างร้างโดยไม่มีผู้คนอาศัยแม้แต่คนเดียวแถมยังน่าจะมีอายุมากกว่า100 ปีหน้าจะได้ คุณอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีใครเข้ามาอยู่บนเกาะ

Read More »

หมู่เกาะสุรินทร์  จังหวัดพังงา

         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานทีท่องเที่ยวในท้องทะเลของไทยนั้นมีมากมายหลายที่ด้วยกัน หมู่เกาะสุรินทร์ และส่วนใหญ่สถานที่ท่องเที่ยวทะเลของไทยนั้นจะมีความสวยงามจนเป็นที่กล่าวถึงจากนักทอ่งเที่ยวจากทั่วโลก หากใครที่ได้เคยมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยและมาเที่ยวทะเลไทยแล้วล่ะก็ จะต้องมีการมารอบที่สองและรอบที่สามอีกอย่างแน่นอน เพราะติดใจในความสวยงามของทะเลไทยนั่นเอง       สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปเที่ยวกันในครั้งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่อยู่ในจังหวัดพังงานั่นเอง อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าจังหวัดพังงานั้น มีพื้นที่บางส่วนที่ติดกับทะเล และทะเลที่พังงาก็เป็นทะเลที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เพราะไม่ว่าจะเป็นชายหาด หรือน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว และท้องที่อยู่เหนือท้องทะเลที่เป็นสีฟ้าคราม ต่างก็สามารถทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นบรรยากาศและยังได้สัมผัสกับบรรยาที่สวยงามราวกับภาพฝันนี้เลยทีเดียว             ในจังหวัดพังงา ทะเลทีสวยงามและเป็นแหล่งทอ่งเที่ยวขึ้น ชื่อประจำจังหวัดนั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสุรินทร์ นั่นเอง   สำหรับอุทยานแห่งชาตินี้ม

Read More »

พิพิธภัณฑ์เทนนิสใน wimbledon 

           สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงลอนดอนที่ไม่ควรพลาดแวะไปเยี่ยมชมอีกแห่งหนึ่งซึ่งที่นี่บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ  พิพิธภัณฑ์เทนนิสใน wimbledon  เพราะที่นี่คือสถานที่ที่แสดงถึงเกียรติยศของนักกีฬาในประเทศอังกฤษได้ก็คือพิพิธภัณฑ์เทนนิสวิมเบิลดัน ซึ่งที่นี่จะเป็นสถานที่สำหรับใช้ในการเก็บรักษาถ้วยรางวัลของแชมป์เบอร์ตัน  สำหรับสถานที่แห่งนี้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงประมาณปีพ.ศ 2549 ซึ่งในขณะนั้นเป็นช่วงภายใต้การดูแลของดยุคแห่งเคนท์    พิพิธภัณฑ์เทนนิสใน wimbledon  ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่จะมีการนำถ้วยรางวัลที่เป็นถ้วยแชมป์มาแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมกันเพียงเท่านั้นแต่ยังมีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆไม่ใช้ในการสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ให้มีความทันสมัยและสามารถที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเห็นถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของการเล่นกีฬาของนักกีฬาทีมชาติอังกฤษซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์นั้นจะมีการสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับว่านักท่องเที่ยวอยู่ในสนามกีฬาการแข่งขันเทนนิสเลยทีเดียว          เมื่อนักท่องเที่ยวเข้าไปชมรายละเอียดภายในพิพิธภัณฑ์จะเห็นได้ว่าทางผู้พันนั้นได้มีการอำนว

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ