Month: มิถุนายน 2021

พาเที่ยวนครธม  ที่เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา

        สำหรับประเทศกัมพูชามีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นโบราณสถานเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดอันดับ 1 ของประเทศกัมพูชาที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแนวโบราณสถานนั้นก็คือนครวัดรองลงมาทางด้านทิศเหนือของนครวัดก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานที่มีชื่อเสียงโด่งดังและมีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวเช่นเดียวกันนั่นก็คือที่นครธม นั่นเอง              โดยที่นี่นั้นถูกสร้างขึ้นมาในช่วงสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7   ซึ่งใช้พื้นที่ประมาณ 9 ตารางกิโลเมตรในการก่อสร้างสถานที่แห่งนี้ขึ้นมาโดยที่นี่นั้นจะมีทั้งประสาทที่มีความสวยงามและยังมีพระราชวังที่นักท่องเที่ยวเห็นแล้วจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวที่นครปฐมแห่งนี้นั่นก็เพราะว่าตรงบริเวณประตูทางเข้าเมืองซึ่งอยู่ทางทิศใต้นั้นจะมีประติมากรรมชิ้นเอกซึ่งคนที่ชื่นชอบหรือหลงใหลในศิลปะประติมากรรมทั้งหลายจะต้องเดินทางมาชมความงดงามของศิลปะชิ้นนี้อย่างแน่นอน          ความงดงามของนครธมแห่งนี้นั้น จะมีจุดที่มีการพูดถึงของนักทอ่งเที่ยวกันมากว่าไม่ควรพลาดที่จะมาชมและมาสัมผัสความงดงามความเกี่

Read More »

เที่ยวสวนเคอเคนฮอฟ  ประเทศเนเธอร์แลนด์  

            สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บรรดาคุณสาวๆจะชื่นชอบเป็นอย่างมากกันเลยทีเดียวเนื่องจากว่าที่นี่นั้นเจ้าเป็นสวนดอกไม้ที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเลยทีเดียว ด้วยดอกไม้ที่ปลูกในสวนแห่งนี้นั้นจะเป็นดอกทิวลิปแน่นอนว่าถ้าเราพูดถึงขนาดนี้แล้วเชื่อว่าทุกคนต้องรู้อยู่แล้วว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังจะพาไปรู้จักกันนั้นต้องอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้เลยถูกต้องแล้วค่ะสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังพาไปรู้จักนั้นก็คือ Kitchen Garden หรือที่คนเนเธอร์แลนด์ เรียกกันว่า เคอเคนฮอฟ  นั่นเอง           สำหรับสวนทิวลิปแห่งนี้นั้นว่ากันว่าอยู่ห่างออกไปจากเมืองอัมสเตอร์ดัมเพียงเล็กน้อยเพียงเท่านั้นซึ่งการเดินทางสามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบายโดยมีทั้งรถรางและรถไฟในการเดินทางไปที่สวนดอกทิวลิปแห่งนี้ที่สำคัญที่นี่นั้นว่ากันว่ามีดอกทิวลิปมากมายหลายสีสันที่จะให้คุณนั้นได้ชมความงดงามอย่างไม่มีเบื่อเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นสีม่วงเข้มหรือสีชมพูเข้ม  สีชมพูอ่อน   สีแดง   สีเหลือง   และสีขาว             นอกจากนี้ยังมีสายพันธุ์ที่มีการผสมระหว่

Read More »

Rincon de la Vieja น้ำพุร้อนที่ประเทศคอสตาริกา   

          ถ้าหากเราเอ่ยถึงชื่อประเทศคอสตาริกาแล้วก็หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับชื่อประเทศนี้สักเท่าไหร่เพราะไม่ใช่ประเทศที่เป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยว  ประเทศนี้ไม่ได้เป็นประเทศใหญ่และไม่ได้เป็นประเทศมหาอำนาจซึ่งประชากรในประเทศส่วนใหญ่นั้นยังคงใช้ชีวิตเหมือนชาวบ้านไม่ได้มีเทคโนโลยีมากมายเหมือนอย่างประเทศอเมริกาและไม่ได้เป็น ประเทศแห่งเมืองแฟชั่นหรือเมืองน้ำหอมอย่างอีตาลีและฝรั่งเศส           แต่ประเทศนี้มีความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมาเนื่องจากว่าได้รับสมญานามจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ของประเทศคอสตาริกานั้นคือสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดนั่นก็คือน้ำพุร้อนที่มีชื่อว่าRincon de la Vieja            สำหรับน้ำพุร้อนแห่งนี้นั้นจะอยู่ทางด้านทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศซึ่งน้ำพุร้อนแห่งนี้เกิดขึ้นมาจากความร้อนของภูเขาไฟซึ่งอยู่ใกล้กับน้ำพุร้อนแห่งนี้โดยแท้ที่จริงแล้วน้ำแห่งนี้นั้นจะเป็นน้ำจากลำธารที่ไหลมาตามโขดหินเป็นบ่อน้ำพุร้อนขนาดเล็กมีหลายบ่เรียนรายการเต็มไปหมด

Read More »

เกาะหัวใจมรกต ประเทศพม่า  

           คุณรู้หรือไม่ว่าประเทศพม่านั้นก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเดินทางไปเที่ยวและไปสัมผัสความแปลกใหม่มากๆด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ประเทศพม่าที่เราอยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกันนั่นก็คือเกาะค๊อกคอม  สำหรับที่นี่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน  แต่ถ้าหากบอกว่าเป็นเกาะหัวใจมรกตเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักชื่อเกาะกะนี้กันมาบ้างซึ่งที่นี่นั้นอยู่ทางตอนใต้ของประเทศพม่าแน่นอนว่านักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้โดยการนั่งเรือมาที่เกาะแห่งนี้เนื่องจากว่าพื้นที่ของเกาะค๊อกคอมนั้นอยู่ติดกับจังหวัดระนองของประเทศไทยเรานั่นเอง               สำหรับเกาะค๊อกคอมนั้นจะอยู่กลางทะเลอันดามันส่วนเกาะของประเทศไทยที่อยู่ใกล้ที่สุดกับเกาะค๊อกคอมก็คือเกาะสุรินทร์นั่นเองอย่างไรก็ตามสำหรับเกาะ ค๊อกคอมในประเทศพม่านั้น  มีความสวยงามที่ไม่เหมือนใครนั่นก็คือตรงบริเวณกลางเกาะนั้นจะเป็นหลุมขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเวิ้งกลางเกาะส่วนลักษณะของหลุมนั้นก็มีลักษณะคล้ายกับรูปหัวใจโดยมีน้ำอยู่ด้านในเป็นสีเขียวเทอร์คอยซ์เรียกได้ว่าถ้ามองจากมุมสูงแล้วจะเป็นภาพที่สวยงามมากมายเลยทีเดียว          อย่าง

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ