Month: พฤษภาคม 2021

บ้านศาลาดิน ณ คลองมหาสวัสดิ์  จังหวัดนครปฐม 

          ใครที่เบื่ออยู่บ้านอยากออกไปหาบรรยากาศที่สดชื่นเย็นสบายแต่ไม่อยากเดินทางไกลวันนี้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้นั่นก็คือการไปนั่งเรือชมวิวสองข้างทางที่คลองมหาสวัสดิ์  โดยสถานที่ที่ให้บริการล่องเรือชมวิวนี้จะอยู่ที่  บ้านศาลาดินจังหวัดนครปฐม   สำหรับการมาเที่ยวที่นี่จะเป็นเหมือนกับการเราไปเดินซื้อของที่ตลาดน้ำเพียงแต่ว่าการมาเที่ยวที่นี่เราสามารถแวะชม ความสวยงามของเทือกสวนไร่นาสองข้างทางและยังสามารถเห็นความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ทางการเกษตร         ซึ่งชาวบ้านได้มีการร่วมมือการพัฒนาแหล่งชุมชนแห่งนี้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวในกรุงเทพฯขับรถมาเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ได้ สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวเพลินกับการเดินทางมาเที่ยวที่  บ้านศาลาดิน ณ  คลองมหาสวัสดิ์ในครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การที่ได้ซื้อของในตลาดที่ทางบ้านศาลาดินได้มีการเตรียมสิ่งของเอาไว้ขายเพียงเท่านั้นแต่ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะชมสวนผลไม้หรือจะแวะดูนาบัวเรือนกล้วยไม้รวมถึงการทำนาของเกษตรกรในชุมชนก็ได้เช่นเดียวกัน

Read More »

เกาะลังกาจิว และเกาะละวะ จังหวัด ชุมพร

             กลางท้องทะเลของจังหวัดชุมพรนั้นจะมีเกาะและเกาะใหญ่ขึ้นมากมายเต็มไปหมดซึ่งในครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักกับเกาะ 2 เกาะด้วยกันซึ่งทั้งสองเกาะนั้นอยู่ใกล้เคียงกันดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวเกาะใดเกาะหนึ่งก็สามารถไปเที่ยวอีกเกาะหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียงกันได้ด้วยเกาะทั้ง 2 เกาะนี้มีชื่อว่า   เกาะลังกาจิว  และเกาะละวะ ซึ่งเกาะทั้ง 2 เกาะนี้มีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก      สำหรับเกาะแรก ที่เราจะพาไปรู้จักนั่นก็คือ  เกาะลังกาจิว  ด้วยเกาะแห่งนี้นั้นมีความมหัศจรรย์แตกต่างไม่เหมือนกับเกาะอื่นนั่นก็คือยาเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่เกาะแห่งนี้ในช่วงเวลาที่น้ำขึ้นคุณจะมองเห็นแค่ตัวเกาะซึ่งเป็นหินปูนขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางทะเลเพียงเท่านั้นไม่สามารถที่จะขึ้นไปเดินเล่นบนเกาะแห่งนี้ได้แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณเดินทางมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ในช่วงเวลาที่น้ำลงคุณจะพบกับความน่าอัศจรรย์ใจเมื่อคุณจะมองเห็นชายหาดขนาดเล็กที่มีลายสีขาวอมน้ำตาลอ่อนให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินพักผ่อนหย่อนใจริมชายหาด         ซึ่งชายหาดแห่งนี้จะมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 50 เมตรนึงเท่านั้นแต่ก็เพียงพอให้คุณได้เพลิดเพลิน

Read More »

เกาะรือเกิน หรือ Rugen  ประเทศเยอรมัน

             ที่ประเทศเยอรมันซึ่งมีอาณาเขตอยู่ทางด้านทิศเหนือของทะเลบอลติกมีเกาะแห่งหนึ่งซึ่งนับได้ว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของประเทศเลยก็ว่าได้ด้วยเกาะแห่งนี้นั้นอยู่ภายใต้การดูแลและการปกครองของรัฐ เมคเลนบูร์ก – ฟอร์พอร์มเมิร์น   โดยเกาะแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ ยัสมุนท์                ดังนั้นที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังของประเทศเยอรมันอีกแห่งหนึ่งนั่นก็เพราะว่าที่นี่นั้นนอกจากว่าคุณจะได้มาเที่ยวเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศแล้วคุณยังเพลิดเพลินกับชายหาดที่มีความสวยงามและทะเลที่มีน้ำใสน่าเล่นอีกด้วยซึ่งมองไปบนท้องฟ้าก็จะเห็นท้องฟ้าสีครามสดใสและยังได้ยินเสียงนกร้องรวมถึงยังมีสัตว์ป่าอื่นๆที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้เรียกได้ว่าที่นี่คือเกาะที่มีธรรมชาติที่งดงามมากและที่นี่ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้วเช่นเดียวกัน            นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้จะเห็นหน้าผาซึ่งเป็นหน้าผาหินชอล์กหรือหินปูนนอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินชมความงดงามของชายหาดซึ่งมีความยาวถึง 1250 เมตรและที่นี่ยังมีจุดชมวิวที่ว่ากันว่าสวยอาก

Read More »

สวนสนุกโอเชียนปาร์คประเทศฮ่องกง

        ที่ประเทศฮ่องกงนอกจากจะมีฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกแล้วที่นี่ยังมีส่วนสรุปอีกแห่งหนึ่งที่เรียกว่าสวนสนุกโอเชียนปาร์คซึ่งเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่บริเวณกลางแจ้งมีเครื่องเล่นมากมายหลากหลายชนิดนอกจากนี้ยังมีการแสดงของบรรดาสัตว์ทั้งหลายซึ่งเป็นสัตว์แสนรู้ที่จะมีการนำมาแสดงธรรมภายในส่วนสูงเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เพลิดเพลินระหว่างที่เข้ามาเล่นสวนสนุกแห่งนี้นั่นเอง           ภายในสวนสนุกโอเชียนปาร์คแห่งนี้นั้นจะมี Cable Car  ซึ่งเป็นเครื่องเล่นยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนั้นจะพากันมาเที่ยวตรงจุดนี้เนื่องจากว่าเป็นสถานที่ที่ให้นักท่องเที่ยวนั้นขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาสูงโดยระหว่างที่มีการขึ้นCable Car นั้นนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างงดงามเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นวิวของภูเขาหรือวิวของทะเลที่ล้อมรอบเกาะฮ่องกงเอาไว้นอกจากนี้ยังมองเห็นวิวเครื่องเล่นต่างๆมากมายเต็มไปหมดอีกด้วย          ความแตกต่างของสวนสนุกโอเชียนปาร์คกับสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์นั้นจะมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเนื่องจากว่าฮ่อง

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ