Month: เมษายน 2021

เขาแหลมสกายวอล์ค  จังหวัดกาญจนบุรี 

              สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะแนะนำให้ไปเที่ยวกันในครั้งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งอยู่ในจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักสามารถเดินทางไปได้ง่ายๆและที่สำคัญนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พึ่งสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยวันนี้ที่เราจะพาไปรู้จักนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีมีชื่อว่าเขาแหลมสกายวอล์ค         สำหรับในช่วงเทศกาลวันหยุดดาวในเดือนเมษายนนี้ถ้าหากคุณกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแนะนำว่าที่จังหวัดกาญจนบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งซึ่งเดือนเมษายนนั้นเป็นเดือนที่มีอากาศร้อนดังนั้นการไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่เน้นธรรมชาติจะทำให้คุณนั้นเพลินกับการท่องเที่ยวในครั้งนั้นได้อย่างดียิ่งเลยทีเดียว           ซึ่งแน่นอนว่าที่จังหวัดกาญจนบุรีนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้ชิดธรรมชาติเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นการล่องแพ   หรือแม้แต่ไปชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์และที่สำคัญล่าสุดได้มีสถานที่ที่พึ่งสร้างขึ้นมาไม่นานและมีความสวยงามเป็นอย่างมากกำลังกลายเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดกาญจนบุรีนั่นก็คือเขาแหลมสกายวอล์คนั่นเองโดยที่นี่จะอยู่ที่อำเภอทองผาภูมิซ

Read More »

แนะนำช็อปปิ้งที่ตลาดแฮนด์เมด  ตลาดฉำฉา  จังหวัดเชียงใหม่

        ที่อำเภอสันกำแพง    จังหวัดเชียงใหม่  มีตลาดเล็กแต่ก็มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วจังหวัดอยู่ตลาดหนึ่งซึ่งตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางไปเที่ยวเพื่อทำการช้อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมดรวมถึงสินค้าพื้นเมืองเบอร์ตลาดแห่งนี้ชาวบ้านเรียกกันว่าตลาดฉำฉา        สำหรับตลาดฉำฉานั้นจะอยู่ในชุมชนโหล่งฮิมดาว ที่ตลาดแห่งนี้นั้นจะมีของขายเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเลยของที่ขายจะเป็นของที่ชาวบ้านทำขึ้นมาเองและนำมาวางขายอย่างเช่นเสื้อผ้าก็จะเป็นเสื้อผ้าที่เป็นผ้าฝ้ายซึ่งชาวบ้านนั้นจะมีการทอผ้าขึ้นมาเอง  หรือส่วนมากจะเป็นผ้าที่มัดย้อม                 รวมถึงที่นี่จะมีพวกหินสีต่างๆมาทำเป็นเครื่องประดับวางขายไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอรวมถึงสร้อยแขนและแหวน  นอกจากเครื่องประดับแล้วก็ยังมีสินค้าโบราณต่างๆรวมถึงของตกแต่งบ้านและของสะสมหรือหากใครอยากจะซื้อต้นไม้ที่นี่ก็มีขายเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่ามีของขายจิปาถะเป็นไปหมดเลยทีเดียว            นอกจากของที่จะนำมาวางขายเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาช้อปปิ้งไปเป็นของใช้และของฝากแล้วไฮไลท์ของที่ตลาดแห่งนี้นั้นยังเป็นอาหารแฮนด์เมดรวมถึงอาหารพื้นเมืองที่คุณจะหาทานที่อื่นได

Read More »

มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา ประเทศอิตาลี

           ที่ประเทศอิตาลีนั้นเป็นประเทศที่มี มหาวิหารที่สวยงามมากมายหลายแห่งเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งมหาวิหารส่วนใหญ่นั้นจะถูกตั้งเอาไว้ที่กรุงโรม   โดยส่วนใหญ่แล้วมหาวิหารนั้นคือสถานที่ที่คนนับถือศาสนาคริสต์ให้ความเคารพนับถือเพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศักดิ์สิทธิ์ของคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิกนั่นเองโดยมหาวิหารที่ประเทศอิตาลีมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน และมหาวิหารที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นก็คือ มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา นั่นเอง        สำหรับที่นี่นั้นเป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลีเลยก็ว่าได้  ในช่วงสมัยที่มีการสร้างมหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา ครั้งแรกนั้นที่นี่เป็นเพียงแค่โบสถ์เท่านั้น โดยลักษณะของการสร้างนั้นสร้างในรูปแบบของ basico ซึ่งในสมัยที่มีการสร้างโบสถ์นี้เป็นช่วงสมัยคริสตศตวรรษที่ 4              ต่อมาเมื่อเวลากาลเวลาผ่านไปโบสถ์แห่งนี้ก็มีสภาพเก่าและทรุดโทรมลงตามกาลเวลานั้นเองหลังจากนั้นผู้คนจึงได้มีการช่วยกันที่จะบูรณะซ่อมแซมโบสถ์แห่งนี้ขึ้นมาใหม่แปลว่าเนื่องจากว่าบวชค่อนข้างทรุดโทรมเป็นอย่างมากดังนั้นแทนที่จะมีการซ่อมแซมก็เลยเลือกที่จะมี

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ