Month: กุมภาพันธ์ 2021

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนนทบุรี

สำหรับจังหวัดนนทบุรีนั้นเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯเป็นอย่างมากและที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนให้ได้รู้จักกันเผื่อถ้าใครมีเวลาว่างอยากจะแวะมาเที่ยวที่จังหวัดนนทบุรีก็จะสามารถมาเพิ่มเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเหล่านี้ได้              ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว  สำหรับที่ตลาดน้ำแห่งนี้นั้นจะอยู่ที่อำเภอบางใหญ่เป็นตลาดน้ำที่มีบรรยากาศร่มรื่นแต่เป็นตลาดน้ำที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักบรรยากาศของตลาดน้ำที่นี่จะมีการสร้างขึ้นมาคล้ายกับเราไปเดินเล่นในสวนเสียมากกว่าและของที่นำมาค้าขายส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นสินค้าของคนในจังหวัดนนทบุรีเรียกว่าเป็นสินค้าพื้นเมืองนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะนำเป็นพวกผักและผลไม้มาขายรวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรมาแปรรูปเป็นอาหารขาย  ไม่ว่าจะเป็นพวกผักชุบแป้งทอดหรือแม้แต่หมี่กรอบโบราณรวมถึงก๋วยเตี๋ยว ยังมีขนมและอื่นๆอีกมากมาย             สำหรับที่ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัวแห่งนี้นั้นจะมีอาหารและของขายเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้นซึ่งถ้าหากใครสนใจจะมาเที่ยวตลาดน้ำที่นี่จะต้องเดินทางมาในช่วงเวลา 09:00 น เป็นต้นไปแล

Read More »

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่นับว่าเป็นไรมาร์คของกรุงเทพฯอีกแห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือว่าชาวต่างชาติหากมาได้เห็นแล้วเราก็รับรองว่าจะต้องยกนิ้วให้กันเลยทีเดียว  เนื่องจากสถานที่แห่งนี้จะอยู่ใจกลางกรุงเทพฯทำให้หลายคนที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่กรุงเทพฯต่างจะเคยพบเห็นและอาจจะเคยได้มีโอกาสเข้าไปกราบไหว้สักการะบูชา            สำหรับสถานที่ที่จะแนะนำให้เดินทางมาท่องเที่ยวและมาชมความสวยงามรวมถึงมาทำการเช็คอินสถานที่แห่งนี้นั้นมีชื่อว่าวัดเกศราชวรมหาวิหารหรือที่เรามักจะคุ้นชินกันอย่างดีในนามของวัดภูเขาทองนั่นเอง  จุดเด่นของวัดภูเขาทองนั้นแน่นอนว่าทุกคนย่อมได้มีโอกาสเห็นและรู้กันเป็นอย่างดีว่าที่นี่จะมีเจดีย์สีทองขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนยอดเขาและถ้าหากใครจะขึ้นไปจนถึงบริเวณยอดเจดีย์ได้จะต้องเดินทางขึ้นบันไดขึ้นไปซึ่งบันไดจะมีทั้งหมดด้วยกัน 344 ขั้น          แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าการที่จะขึ้นไปถึงยอดภูเขาทองนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะที่วัดสระเกศนี้จะไม่ได้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวหรือคนที่จะเข้ามากราบไหว้ขอพรพระในวัดสระเกศนั้นขึ้นไปได้ง่ายๆแต่มีการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปบริเวณด้านบนได้เฉ

Read More »

พาเที่ยววัดพระศรีมหาโพธิ์

       สำหรับการท่องเที่ยวในครั้งนี้จะพาไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด มุกดาหาร  ถึงแม้ว่าจังหวัดนี้อาจจะไม่ค่อยมีชื่อเสียงโด่งดังมากนักเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว  แต่ที่จังหวัดมุกดาหารก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งด้วยกัน สำหรับการทอ่งเที่ยวที่จะเที่ยวในครั้งนี้ แนะนำให้ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานปฏิบัติธรรม  นั่นก็คือวัดนั่นเอง          และวัดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดมุกดาหาร รวมถึงเป็นสถานที่สวยงามและสนใจไปเที่ยว นั่นก็คือ วัดพระศรีมหาโพธิ์ สำหรับวัดแห่งนี้เป็นวัดที่เก่าแก่มาก เรียกได้ว่ามีการสร้างวัดแห่งนี้มานานเกินกว่าหนึ่งรอ้ยปีมาแล้ว และที่สำคัญวัดแห่งนี้เป็นวัดที่กล่าวได้ว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดมุกดาหาร เลยทีเดียว สำหรับวัดพระศรีมหาโพธิ์ นั้นมีการสร้างเอาไว้อยู่ตรงบริเวณกึ่งกลาง ซึ่งอยู่กลางใจเมืองของอำเภอเมืองของจังหวัดมุกดาหาร          สำหรับสถานที่ที่สร้างวัดพระศรีมหาโพธิ์ นี้นั้น นอกจากจะอยู่ใจกลางเมืองแล้ว บริเวณด้านข้างยังมีพื้นที่ปลูกวัดติดกับแม่น้ำอีกด้วย ซึ่งแม่น้ำที่วัดพระศรีมหาโพธิ์อยู่ใกล้มากที่สุดคือ แม่น้ำโขงนั่นเอง ดังนั้นอาจจะกล่าวได้ว่

Read More »

ท่องเที่ยว อ่าวโต๊ะหลี 

เราออกเดินทางมุ่งตรงเข้าสู่ตัวเมืองเก่าตะกั่วป่าในวันที่หกของการเดินทางและเป็นหกวันที่เรายังไม่ต้องโดนฝนเลยสักหยดถ้าเทียบกับการขึ้นเหนือในทริปก่อนอย่างน้อยสภาพอากาศก็ยังเป็นใจมากกว่าและเราก็ได้มาถึงเมืองเก่าตะกั่วป่าในยามเย็น ซึ่งเป็นครั้งที่สองกับการเดินทางมายังเองเก่าตะกั่วป่าและในวันนี้ดูจะคึกคักมากกว่าครั้งที่แล้วมานั่นอาจจะเพราะมีคนนที่ชื่นชอบของเก่าอย่างเพื่อนผมมาด้วยและก็ได้เวลาที่เราจะเดินทางเข้าสู่เขาหลักก่อนที่ฟ้าจะมืดลงท้ายที่สุดแล้วเราก็ไปต่อไม่ได้ต้องติดอยู่ริมทาง โดยได้มีสถานการณ์ประจวบเหมาะก็คงต้องหาที่ปักเต็นท์ในค่ำคืนดูเหมือนว่าในค่ำคืนนี้พวกเราทั้งสองคนจะได้น้ำใจจากชาวบ้านที่พวกเขาได้อนุญาตให้เราพักในลานอเนกประสงค์ของบ้านดอกแดงและได้มีทั้งน้ำและไฟให้เราได้พักผ่อนกันอย่างสบายและสิ่งสำคัญเลยพี่เขายังได้แบ่งอาหารจากที่บ้านมาให้เราเป้นน้ำใจส่งท้ายให้เราในค่ำคืนแห่งนี้ นอกจากนี้ยังได้มีสายหมอกได้ปกคลุมไปทั่วบ้านดอกแดงเป็นอีกหนึ่งวันของการเดินทางที่ผมก็พึ่งจะรู้ว่าการออกจากบานมาได้ครบอาทิตย์แล้วแต่ระยะทางของปลายทางก็ยังคงไกลอยู่พอสมควรและดูเหมือนว่าเงินภายในกระเป๋าก็เริ่มที

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ