Month: มกราคม 2021

พาเยือนเมืองดานัง ดินแดนที่ถูกขนานนามว่ายุโรปแห่งเอเชีย 

             หากนักท่องเที่ยวคนไหนมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม  แนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเที่ยวดินแดนที่มีการถูกเรียกขานและขนามนามยกย่องเมืองนี้ว่าเป็นยุโรปแห่งเอเชีย โดยเมืองที่นักทอ่งเที่ยวต่างก็พากันลงมติเป็นเอกฉันว่าที่นี่สวยงามสมฉายา นั่นก็คือเมือง ดานัง  ต้องบอกเลยว่าตอนนี้หากใครมาเที่ยวที่เวียดนามแล้ว ไม่มาเที่ยวที่เมืองดานังนี้ถือว่าเอ๊าว์มากเลยทีเดียว             เพราะตอนนี้เมืองดานังกำลังเป็นเมืองทอ่งเที่ยวที่นักทอ่งเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวที่นี่กัน เรียกว่าเป็นอันดับแรกของการมาเที่ยวเลยก็ว่าได้ ที่นี่เป็นเมืองยอดฮิตที่บริษัททัวร์จะต้องนำลูกทัวร์ของตัวเองแวะมาเที่ยวให้ได้ เป็นจุดเช็คอินที่กำลังติดอันดับหนึ่งในตอนนี้เลยล่ะค่ะ  ที่เมืองดานังแห่งนี้นักทอ่งเที่ยวจะได้มีโอกาสนั่งกระเช้าเที่ยว โดยกระเช้าที่นั่งนี้จะมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่บนยอดเขาบานาฮิลล์            แน่นอนว่าคุณจะเห็นความสวยงามของวิวตั้งแต่ตอนที่นั่งอยู่บนกระเช้าขณะที่จะมีการเคลื่อนที่ไปบนยอดเขา ขณะนั่งกระเช้านักทอ่งเที่ยวสามารถถ่ายรูปวิวได้มากเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเมื่อคุณมองลงมาข้างล่างก็จะเ

Read More »

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการแคมป์ปิ้ง

สถานที่ท่องเที่ยวในการที่เรานั้นสามารถที่จะทำการแคมป์ปิ้งได้ และมีวิว บรรยากาศ ที่มีความเหมาะกับการแคมป์ปิ้งนั้นมาก ซึ่งเรานั้นจะสามารถที่จะทำการแคมป์ปิ้งได้อย่าสนุกสนาน และในการที่เรานั้นได้มีการแคมป์ปิ้งจะสามารถที่จะช่วยในการลดความเครียดจากการที่เรานั้นทำงานอย่างหนักได้เป็นอย่างดี และในสมัยนี้นั้นก็ได้มีการที่คนในปัจจุบันนั้นได้มีการที่ไปท่องเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งนั้นอยู่มากอีกด้วย และในสถานที่ที่มีความน่าไปท่องเที่ยวแบบแคมปิ้งนั้น ก็มีสถานที่ที่น่าไปดังนี้ กระต่ายกินเนื้อ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่แบบกลางเต็นท์ หรือการท่องเที่ยวแบบแคมป์ปิ้ง ซึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเหมาะกับการที่เรานั้นจะไปทำการแคมป์ปิ้ง ซึ่งในสถานที่แห่งนี้นั้นได้เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการที่เรานั้น จะไปทำการแคมป์ปิ้งเป็นอย่างมาก เพราะสถานที่แห่งนี้นั้นได้เป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศที่มีความร่มรื่น และมีความเย็นสบายเป็นอย่างมาก ซึ่งในช่วงปลายปีนั้นจะมีบรรยากาศที่มีความเย็นมากที่สุดอีกด้วย บ้านเราริมเขื่อน-สวนคุณดา สถานที่แห่งนี้นั้นได้เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งได้มีบรรยากศที่ได้ตั้งอยู่ริ

Read More »

เที่ยวการจำลองถนนชิบูย่า

      ในช่วงฤดูหนาวนี้เป็นช่วงที่ดอกไม้ส่วนใหญ่กำลังเบ่งบานเต็มไปหมดและหนึ่งในนั้นเป็นก็เป็นต้นนางพญาเสือโคร่งซึ่งเป็นช่วงที่กำลังเบ่งบานเต็มต้นและเป็นช่วงที่ใบของนางพญาเสือโคร่งค่อนข้างมีน้อยดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบดอกไม้ของญี่ปุ่นอย่างเช่นดอกซากุระคุณสามารถที่จะมาเที่ยวเมืองจำลองที่อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยจะมีถนนเส้นหนึ่งเป็นการจำลองถนนในเขตชิบูย่าของประเทศญี่ปุ่นเอาไว้และตลอดสองข้างทางของถนนเส้นนี้จะมีการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งซึ่งกำลังออกดอกแบ่งบานสีชมพูเต็มสองข้างทางของถนนแห่งนี้แน่นอนว่าเมื่อคืนได้มาเดินถนนแห่งนี้คุณจะสามารถสัมผัสความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งซึ่งมีความคล้ายคลึงกับดอกซากุระของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว          อย่างไรก็ตามพี่ถนนแห่งนี้ได้มีการสำรองบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่นเอาไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้มาสัมผัสบรรยากาศที่อยู่ในประเทศไทยถึงแม้ว่าในช่วงนี้เราอาจจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นไม่ได้แต่เราก็สามารถมาถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆที่คล้ายกับดอกซากุระในเมืองไทยได้เช่นเดียวกัน   โดยสถานที่ท่องเที่ยวตรงบริเวณนี้มีชื่อว่าถนนอุโมงค์ต้นซากุระชิ

Read More »

การท่องเที่ยวมีประโยชน์มากแค่ไหน

ปัจจุบันการออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นทั้งในประเทศ หรือต่างประเทศก็ตาม นอกจากจะไปเพื่อพักผ่อน เพื่อความสนุกสนาน อีกทั้งยังการที่เราไปท่องเที่ยวยังส่งผลทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าการออกไปท่องเที่ยวนั้นก็สามารถเยียวยาสภาพร่างกาย หรือสภาพจิตใจของเราได้เป็นอย่างดีเช่นกัน เพราะสมัยปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่ก็จะหมกมุ่นอยู่แต่กับการทำงานทั้งวัน หรืออาจรวมไปถึงกลางคืนด้วย จนส่งผลทำให้ร่างกายเกิดความเครียดสะสมขึ้นได้ ดังนั้นแล้ว การที่เราออกไปเที่ยวในแต่ละครั้งก็สามารถทำให้สภาพจิตใจของเราผ่อนคลาย หรืออาจทำให้เราหายเครียดไปเลยก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง อย่างน้อย ๆ ก็ลองมองหาสถานที่ใกล้บ้าน เพื่อออกไปผ่อนคลายดูสักครั้งว่าการที่เราได้ออกไปเที่ยวนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากแค่ไหน และวันนี้เราจะมาบอกความลับเกี่ยวกับการท่องเที่ยวว่ามีประโยชน์มากพอที่คุณต้องออกไปเที่ยวหรือเปล่า ช่วงส่งเสริมสติปัญญา การที่เราออกเดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ นั้น สามารถช่วยส่งเสริมทางด้านสติปัญญา เพราะคนส่วนใหญ่จะมีความเครียด

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ