Month: ธันวาคม 2020

เทรนด์อนาคตการเดินทางหลังโควิด19

หลังจากที่โรคโควิด19 ได้แพร่ระบาดบนโลกใบนี้นั้น ได้ทำให้การท่องเที่ยวนั้นซบเซากันมากพอสมควร ซึ่งตอนนี้ทางสถาบันวิจัยต่างๆ ก็ออกมาคาดการณ์ว่า เทรนด์อนาคตการเดินทางทั้งในปีนี้และปีหน้าของคนทั่วโลกอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไป จากความปรารถนาสู่ความจำเป็น เพราะด้วยความที่อยู่บ้านกันเป็นเวลานาน ทำให้คนส่วนใหญ่มีความต้องการอยากจะเดินทางกันมากขึ้น และมีความรู้สึกตื่นเต้นที่หากจะมีโอกาสได้กลับมาเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งเมื่อก่อนนี้คนที่ไม่เที่ยวส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้สึกถึงคุณค่าของการเดินทาง แต่เชื่อว่าพฤติกรรมเหล่านี้จะหมดไป ความคุ้มค่าต้องมาก่อน เพราะด้วยผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด19 ทำให้คนทั่วโลกหากคิดจะเดินทางคงต้องมองหาความคุ้มค่าในการจับจ่าย ไม่เว้นแต่ด้านท่องเที่ยว ซึ่งเชื่อว่าโปรโมชั่นต่างๆและข้อเสนอพิเศษ คงจะมีมากขึ้นเพื่อดึงดูดให้คนอยากไปเที่ยว ขอเน้นที่ใกล้และคุ้นเคย เนื่องจากการท่องเที่ยวต่างประเทศยังคงเป็นเรื่องที่ยังไกลตัวตอนนี้ เชื่อว่าแต่ละคนคงจะหาที่ท่องเที่ยวในประเทศกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างแน่นอน เพราะรู้สึกปลอดภัยและสบายใจกว่ามาก หลีกหนีความจริงด้วยการค้นหา เพราะหลังจากที่หลาย

Read More »

มาเที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแคว

         หากพูดถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควเชื่อว่าสายเที่ยวคงต้องรู้จักกันดีว่าสถานที่แห่งนี้คือจังหวัดอะไร   แต่ถ้าหากใครยังไม่รู้เขาบอกไว้เลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแควนี้ก็คือที่จังหวัดกาญจนบุรีนั่นเอง  ไปหาใครที่เคยมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีเชื่อว่าคงต้องมีสักครั้งที่ได้แวะมาเช็คอินที่นี่ เพราะว่าสะพานข้ามแม่น้ำแควนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนั้นต่างก็ต้องพากันมาเช็คอินไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะถือได้ว่ายังมาไม่ถึงจังหวัดกาญจนบุรีก็เป็นไปได้            นับได้ว่าสะพานข้ามแม่น้ำแควนั้นเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของตัวจังหวัดเลยก็ว่าได้เพราะที่สะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้มีอายุเก่าแก่มานานหลายทศวรรษและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมาหลายสิบปีว่ากันว่าสะพานแห่งนี้สร้างมาจากหยาดเหงื่อแรงงานของผู้เฉลยศึกต่างๆที่ถูกทหารญี่ปุ่นจับกุมตัวมาใช้ในการสร้างสะพานซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง         สำหรับสะพานข้ามแม่น้ำแควนี้ตัวสะพานนั้นไม่ได้มีการสร้างจากไม้เหมือนกับสะพานอื่นๆแต่โครงสร้างของสะพานนั้นจะมีการนำเหล็กกล้านำมาสร้างเป็นตัวราวสะพานเพื่อใช้สำหรับเ

Read More »

ไปเที่ยวตลาดโอ๊ะป่อย

           จังหวัดราชบุรีเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับเรื่องของเครื่องปั้นดินเผาโดยเฉพาะโอ่งมังกรจริงๆแล้วจังหวัดราชบุรีนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายอย่างด้วยกันและที่จะพาไปเที่ยวหรือพาไปรู้จักกันในวันนี้ก็คือตลาดโอ๊ะป่อยตลาดแห่งนี้เป็นตลาดน้ำซึ่งอยู่ตรงบริเวณริมแม่น้ำภาชี   สำหรับตลาดน้ำแห่งนี้เป็นตลาดน้ำที่ชาวบ้านรู้จักกันดีและในทุกๆเช้าชาวบ้านก็จะมาซื้อของซื้อขนมรวมถึงทำบุญใส่บาตรให้กับพระสงฆ์ที่จะมีการนั่งแพไม้ไผ่ลอยมาตามแม่น้ำภาชีเพื่อรอรับบิณฑบาตจากชาวบ้านนั่นเอง            สำหรับที่ตลาดโอ๊ะป่อยแห่งนี้    จะเป็นตลาดของชุมชนชาวกะเหรี่ยงซึ่งที่นี่จะอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลตะนาวศรีอำเภอสวนผึ้ง    และแน่นอนว่าสินค้าก็จะมีทั้งสินค้าพื้นเมืองที่ชาวกะเหรี่ยงนั้นได้มีการรังสรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อกลายมาเป็นสินค้าพื้นบ้านให้นักท่องเที่ยวนั้นหนุนและนำไปเป็นของฝากได้รวมถึงยังมีสินค้าประเภทขนมหวาน   และอาหารต่างๆมากมาย  สำหรับตัวตลาดนั้นจะตั้งอยู่ตรงบริเวณริมแม่น้ำและตรงแม่น้ำภาชีนั้นก็จะมีกิจกรรมเอาไว้รองรับให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ตลาดนั้นได้มาสัมผัสความเย็นฉ่ำของสา

Read More »

Train Graveyard ซากรถไฟเก่าแก่ของประเทศโบลิเวีย 

               สำหรับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ต่างประเทศและเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันใกล้กับเทศกาลวันฮาโลวีนดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ไปเที่ยวในครั้งนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ไปแล้วรู้สึกถึงบรรยากาศที่วังเวียงน่ากลัวถึงแม้ว่าเมื่อไปเที่ยวจริงๆแล้วจะไม่ได้มีประวัติความเป็นมาอะไรที่น่ากลัวอย่างที่เรานึกจินตนาการเลยแต่ด้วยสภาพแวดล้อมของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นทำให้เราสามารถจินตนาการถึงความน่ากลัวและความเงียบเหงาวังเวงได้         และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้แนะนำว่าลองไปเที่ยวที่ประเทศโบลิเวียดูเพราะที่นี่จะมีซากรถไฟเก่าแก่ซึ่งสร้างขึ้นมาในสมัยกลางทศวรรษที่ 19  ซึ่งตรงบริเวณซากรถไฟนี้มีชื่อว่า  Train Graveyard   สำหรับที่นี่ในสมัยก่อนนั้นได้มีการร่วมมือกันกับหลายๆประเทศที่อยากจะให้การเดินทางระหว่างประเทศนั้นสามารถเดินทางต่อไปมาหากันได้อย่างสะดวกสบายด้านผู้นำประเทศไม่ว่าจะเป็นของประเทศชิลีหรือแม้แต่ประเทศโบลิเวียจึงไม่มีการจับมือทำสัญญาร่วมกันว่าอยากจะสร้างทางรถไฟที่สามารถวิ่งผ่านเทือกเขาแอนดิส   แล้วก็มีการ

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ