Month: พฤศจิกายน 2020

ไปถึงประเทศตุรกี ควรช๊อปปิ้งอะไรดี

แน่นอนอยู่แล้วว่าหากใครสักคนได้มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศแล้วนั้น ต้องไม่พลาดที่จะต้องมีการซื้อของกลับมาฝากคนใกล้ชิดหรืออาจจะเป็นการซื้อเพื่อให้กับรางวัลตัวเอง และเช่นเดียวกันสำหรับทุกๆประเทศที่มักจะต้องมีของที่เมื่อคุณได้ไปเที่ยวแล้วต้องไม่พลาดที่จะซื้อกลับมา เช่นเดียวกับประเทศตุรกี ที่เราอยากจะแนะนำว่าเมื่อเพื่อนๆ คนไหนได้ไปเที่ยวที่ประเทศนี้แล้วนั้นต้องไม่พลาดที่จะซื้อกลับมา Blue Evil Eye สิ่งนี้คือเครื่องรางของชาวตุรกี ซึ่งคนท้องถิ่นที่นี่จะเรียกว่า นาซา บองชุก หรือแปลเป็นไทยว่าดวงตาปีศาจ ซึ่งเป็นคนที่หากใครรู้จักและมีโอกาสได้ไปต้องซื้อกลับมาอย่างแน่นอน เพราะความเชื่อที่ว่าชาวตุรกีจะแขวนดวงตาสีฟ้านี้ไว้ที่ประตูตรงจุดทางเข้าบ้านของตัวเอง เพื่อเป็นการขับไล่ความอิจฉาริษยาให้พ้นออกไปจากบ้านและครอบครัวของตนเอง โดยเดิมทีแล้วนั้น ดวงตานี้ได้ทำด้วยดินเผาแล้วนำมาย้อมสี่ ต่อมาได้ใช้แก้วมาทำเป็นดวงตา จนปัจจุบันพัฒนามาเป็นเครื่องประดับ โดยที่นักท่องเที่ยวจะสามารถหาซื้อดวงตาปีศาจนี้ได้ตามทั่วไปในประเทศตุรกี ตามแหล่งท่องเที่ยวซึ่งถูกใจแบบไหนก็สามารถที่จะซื้อได้เลย แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าราคาดวงตาปีศ

Read More »

แนะนำที่เที่ยวในจังหวัดเพชรบุรี 

           จังหวัดเพชรบุรีเป็นจังหวัดที่คนกรุงเทพฯไปเที่ยวบ่อยกันมากเพราะว่าเป็นจังหวัดที่มีทะเลและยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมายให้เที่ยวรวมถึงยังมี อาหารทะเลที่อร่อยและสดอีกด้วย  นับได้ว่าถ้าหากเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดเพชรบุรีแล้วก็คุณจะสามารถไปเที่ยวได้ทั้งทะเลภูเขาและสามารถชมความงดงามของประวัติศาสตร์ชาติไทยอีกทั้งยังสามารถไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตตัวเองได้ด้วย  นับได้ว่าเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีจังหวัดเดียวสามารถที่จะเที่ยวได้ครอบคลุมทั้งหมดเลยก็ว่าได้          สำหรับจังหวัดเพชรบุรีนั้นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่หากพูดถึงชื่อจังหวัดทุกคนจะต้องนึกถึงก็คือการไปเที่ยวหาดชะอำซึ่งที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวคนไทยและคนต่างชาตินิยมไปมากหาดทรายสวยงามมีแม่ค้ามาขายของอยู่ริมชายหาดและกางเต็นท์เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้นั่งพักผ่อนอย่าลืมไปมองทะเลแบบชิวๆพร้อมกับกินอาหารทะเลเลิศรสอีกทั้งยังมีกิจกรรมท้องทะเลมากมายไม่ว่าจะเป็นการนั่งเรือบานาน่าโบ๊ทหรือการเล่นห่วงยางซึ่งแม่ค้าจะมีให้เช่าและยังสามารถที่จะขี่ม้าเดินเลาะริมชายหาดกิจกรรมต่างๆเหล่านี้สามารถ

Read More »

เชิญ เที่ยวงานกินเจที่หาดใหญ่ 

        ในช่วงเทศกาลกินเจนี้จังหวัดไหนก็มีการจัดงานกินเจ  และถ้าหากว่าช่วงเทศกาลกินเจนี้ยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนแนะนำว่าลองไปเที่ยวที่หาดใหญ่จังหวัดสงขลากันดูนะคะเพราะที่หาดใหญ่เองก็มีการจัดกิจกรรมงานกินเจเช่นเดียวกันซึ่งโดยปกติแล้วที่นี่ก็จะมีการจัดการเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว  และสำหรับการจัดงานเทศกาลกินเจที่หาดใหญ่แห่งนี้จะยิ่งใหญ่อลังการมาก เพราะเนื่องจากว่าที่หาดใหญ่นี้จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ข้ามฟากมาจากประเทศมาเลเซียมาร่วมงานด้วยทำให้ภายในงานนั้นมีกิจกรรมต่างๆเพื่อรองรับให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมอีกทั้งยังมีอาหารอร่อยลดอีกหลายพันกว่าเมนูด้วยกัน         ที่หาดใหญ่จะมีการจัดงานเทศกาลกินเจขึ้นโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 เดือนตุลาคมและจะสิ้นสุดเทศกาลกินเจกันในวันที่ 25 เดือนตุลาคมปี พ.ศ.2563 นี้ซึ่งแน่นอนว่าที่หาดใหญ่นี้มีการจัดขึ้นมาเป็นปีที่ 20 แล้ว  นอกจากที่นักท่องเที่ยวจะไปร่วมบุญในงานเทศกาลกินเจที่จะไม่กินอาหารที่เป็นพวกสัตว์หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสัตว์แล้ว ตรงบริเวณที่มีการจัดกิจกรรมเปิดตัวเทศกาลกินเจ จะมีศาลเจ้ามากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้ไปทำบุญและขอพรให้ช่วง

Read More »

เที่ยวอ่าวผักกาด พร้อมชมวิถีการใช้ชีวิต

เที่ยวอ่าวผักกาด พร้อมชมวิถีการใช้ชีวิตของคนใน หมู่บ้านมอแกน เกาะสุรินทร์ หรือหมู่บ้านชาวเล  จังหวัดพังงา             นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดพังงา นอกจากมาเที่ยวทะเล ดำน้ำดูแนวปะการังแล้ว ยังมีแหล่งให้เที่ยวมากมายหลายที่ แต่โดยส่วนใหญ่เนื่องจากพื้นที่ของสถานที่ท่องเทียวของเกาะพังงานั้นเป็นสถานทีท่องเที่ยวทางทะเล สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อและสามารถดึงดูดนักทอ่งเที่ยวให้มาเที่ยวที่จังหวัดพังงามากที่สุดก็คือ เกาะต่างๆของจังหวัดพังงานั่นเอง        และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะให้รู้จักและอยากให้ลองไปเที่ยวกันในครั้งนี้ก็คือ อ่าวผักกาด และหมู่บ้านชาวเล ซึ่งทั้งสองที่นี่อยู่ไม่ห่างกันมากนัก นอกจากจะสามารถจะได้สัมผัสกับทะเลที่สวยงาม ผืนทรายที่ขาวสะอาด บริเวณใต้น้ำก็ยังมีปะการังที่สวยงาม แถวมยังมีดอกไม้ทะล  รวมถึงสัตว์ทางทะเลอีกหลายหลายสายพันธุ์ที่สวยงามและน่าสนใจ   ไม่ว่าจะเป็นหอยมือเสือ  หรือแม้แต่ปลาสินสมุทร หรือแม้แต่ปลาผีเสื้อ และยังมีอื่นอื่นอีกมากมาย          สำหรับที่อ่าวผักกาดนั้น เมื่อคุณเดินทางมาเที่ยวที่นี่คุณจะก็จะเน้นการเที่ยวมองชายหาดที่สวยงาม ท้องทะเลก

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ