Month: ตุลาคม 2020

หนาวนี้เที่ยวดอยกันดีกว่า

เมื่อเราพูดถึงหน้าหนาวแล้วเป็นคำถามที่ยอดฮิตมากสำหรับการที่จะไปเที่ยวว่าหนาวนี้เราจะไปเที่ยวไหนกันดี  และแน่นอนว่าหนาวนั้นเรามักจะชวนเพื่อนไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นบนดอย เพื่อที่จะไปเที่ยวกับแฟนไปสวีทหวานแหววกันหรือว่าเราจะไปเที่ยวกับครอบครัวนั่นเอง  เพราะในสถานที่ในแต่ละจังหวัดนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไปนั่นเอง  แต่ว่าในหนาวนี้เราก็อยากพาทุกๆคนไปเที่ยวในสถานที่มีอากาศที่ดีและรับลมเย็นกันนั่นเองซึ่งเราไปดูกันซิว่ามีดอยอะไรบ้างที่ให้เราไปเที่ยวชมในหน้าหนาวกันนั่นเองไปดูซิมีที่ไหนกันบ้าง       ดอยผาหมีจังหวัดเชียงราย   โดยในที่นี้จะเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่มีความสูงกว่าน้ำทะเลเราราวๆประมาณ 1,400 เมตรนั่นเอง  ซึ่งเป็นเผ่าของชาวไทยภูเขาเผ่าอาข่า ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและอากาศที่เย็นสบายตลอดปีนั่นเองเพราะว่าที่นี่นั้นมีวิวที่ดีรวมถึงมีบรรยากาศไม่ว่าจะเป็นแหล่งร้านอาหารหรือเหล้าร้านคาเฟ่ร้านกาแฟต่างๆที่สามารถให้เราไปเลือกซื้อและเลือกรับประทานกันได้นั่นเอง  และที่นี่นั้นยังพร้อมเกี่ยวกับเรื่องของโฮมสเตย์ที่ทันสมัยอีกด้วย หรือว่าเราจะเลือกหาจุดกางเต็นท์ที่สามารถหาได้จาก ดอยผาหมี ได้จ

Read More »

วัดพระธาตุดอยตุง จังหวัดเชียงราย 

        ใครมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายแล้วนอกจากจะตอ้งแวะชมความสวยงามของวัดร่องขุ่นแล้ว อีกวัดที่ห้ามพลาดเลยคือวัด พระธาตุดอยตุง เพราะวัดแห่งนี้นับว่าเป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดเชียงรายอีกวัดหนึ่งเลยก็ว่าได้  ในสมัยก่อนเชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินชื่อ ดอยตุงกันมาบ้าง ซึ่งเมื่อก่อนนั้นบนดอยตุงนับได้ว่าเป็นคนชาวเขาอยู่เยอะมากที่สุด และยังเป็นแหล่งปลูกพวกกัญชาและฝิ่นกันเยอะมาก จนต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชการที่  9  พระองค์ทรงเสด็จมาที่ดอยตุงและให้พวกเจ้าหน้าที่ที่ติดตามพระองค์คอยให้ข้อมูลความรู้กับกลุ่มชาวเขาจนในที่สุด ดอยตุงก็มีการพัฒนา จนทุกวันนี้ดอยตุงมีแต่ความสวยงามน่าเที่ยว  หากพูดถึงความสวยงามของวัดพระธาตุดอยตุงนั้นอาจจะไม่สวยงามสู้วัดอื่นอื่นได้มากนัก เพราะเป็นวัดที่อยู่บนดอย การก่อสร้างและการตกแต่งก็ยังไม่คอ่ยมีความพิถีพิถันมาก แต่ก็มีสิ่งที่สามารถดึงดูดให้เราขึ้นไปชมและไปขอพรได้เหมือนกัน สำหรับที่นี่ จะมีพระธาตุอยู่จำนวนสององค์สร้งอยู่คู่กันและพระธาตุทั้งสององค์นี้นั้น จะมีการทาสีทองเหลืองอร่ามเอาไว้และถึงแม้พระธาตุทั้งสองคนจะไม่ค่อยมีขนาดใหญ่มากนัก แต่ก็เป็นที่เคารพศัทธาของชาวด

Read More »

น้ำตกวังก้านเหลืองจังหวัด ลพบุรี

         หากพูดถึงจังหวัดลพบุรีสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนึกถึงกันส่วนใหญ่ก็คือในตัวเมืองของจังหวัดสระบุรีนั่นก็คือพระปรางค์สามยอดซึ่งบริเวณแถวนั้นนอกจากจะมีพระปรางค์สามยอดแล้วยังมีศาลหลักเมืองซึ่งอยู่ตรงข้ามกับพระปรางค์สามยอดและเป็นแหล่งที่มีฝูงลิงเป็นจำนวนมากอาศัยอยู่ทำให้จังหวัดสระบุรีนั้นขึ้นชื่อและมีความโดดเด่นเกี่ยวกับเรื่องของลิงเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยก่อนหน้านี้หากใครเคยติดตามข่าวจะเห็นได้ว่ามีลิงจากฝั่งทางพระปรางค์สามยอด และลิงจากฝั่งของสำหรับเมืองเกิดการแย่งยาคูลท์กันจนต้องยกพวกมาตีกันกลางถนนจนเป็นข่าวใหญ่โตโด่งดังกันเลยทีเดียวไว้ก็ตามที่จังหวัดลพบุรีนั้นไม่ได้มีเพียงแค่จุดเด่นที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวโบราณสถานเพียงเท่านั้นแต่ที่นี่ก็มีน้ำตกสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้แวะไปเที่ยวกันซึ่งน้ำตกที่จะแนะนำไปเที่ยวในวันนี้อยู่ในเขตสวนหลวงคะชาติน้ำตกวังก้านเหลืองจะอยู่ที่อำเภอชัยบาดาลจังหวัดลพบุรี สำหรับน้ำตกวังก้านเหลืองนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำตกขนาดเล็กแต่ก็เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากซึ่งเคยมีกองถ่ายละครมาทำการถ่ายละครที่น้ำตกแห่งนี้อยู่บ่อยครั้งเลยทีเดียวลักษณะของน้ำตกวังก้านเห

Read More »

เที่ยววัดถ้ำดาวเขาแก้ว กันเถอะ

พญานาคอภิเษกที่คนไทยเรานับถือกันว่าจะให้โชคลาภกับชีวิตของเราโดยวันนี้เราจะขอแนะนำสถานที่เที่ยวหนึ่งซึ่งมีชื่อว่าวัดถ้ำดาวเขาแก้วโดยที่นั้นจริงๆแล้วก็มีความโด่งดังเป็นจำนวนหนึ่งจากเรื่องราวความดังเกี่ยวกับไม่ใช่ค่ะที่สมบูรณ์ของสถานที่แห่งนี้ซึ่งมีทั้งป่าไม้น้ำตกและถ้ำเรียกว่าเป็นที่ที่ 1 ที่ธรรมชาติดีจริงๆเลยอากาศบริสุทธิ์แน่นอนค่ะนอกจากจะมีความโด่งดังเรื่องนี้ก็ยังมีความโด่งดังในเรื่องของความเชื่อที่ว่ามีพญานาคนั้น อาศัยอยู่ที่นี่นอกจากนั้นยังมีถ้ำอยู่ซึ่งเป็นถ้ำที่จะมีรูปปั้นของพญานาคมากมายซึ่งตั้งอยู่ภายในถ้ำนั่นแหละค่ะโดยที่ด้านบนของท่านหรือที่เราเรียกว่าเพดานถ้ำจะมีรูกว้างโลนึงเส้นจะถูกปล่อยให้แสงสามารถสั่งเข้ามารัวๆนั้นจะสั่งเข้ามาตรงรูปปั้นของพญานาคพอดีเป๊ะทำให้รูปปั้นพญานาคยิ่งดูสง่างามจำเป็นอย่างมากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวหลายๆคนพากันมาขอโชคขอลาภกับรูปปั้นที่นี่กัน โดยที่นี่นั้นเป็นหวัดอยู่แล้วและยิ่งมามีความโด่งดังจากท่านที่ได้ยินจึงทำให้มีคนนั้นเข้าไปเที่ยวกันเยอะมากแต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นบรรยากาศภายในถ้ำก็จะไม่มีตังค์เสียงดังน่ารำคาญจะมีกฏอยู่ว่าภาพให้คนที่เข้าไปในถ้ำแห่งนี้นั้

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ