Month: กรกฎาคม 2020

เที่ยวลดโลกกันเถอะ

กว่า 150 ปีที่ผ่านมา มนุษย์นั้นได้คิดค้นพลาสติกขึ้นมา ซึ่งสิ่งผลิตใหม่ได้กลายเป็นนวัตกรรมใหม่ นำสมัยที่เปลี่ยนโลกไปอย่างมากมาย เพราะมันเป็นวัสดุที่ถูกนำมาทำเป็นเครื่องใช้ไม้สอยแทนไม้ แทนโลหะ ได้มากมายสารพัด หนำซ้ำยังสามารถสร้างสีสันรุปทรงให้งดงาม คงทน ได้ตามประโยชน์ใช้สอย พลาสติกจึงเป็นวัสดุสารพัดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน โดยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตกับผู้คนอย่างแยกไม่ออก แต่เมื่อเราได้ใช้พลาสติกเป็นจำนวนมาก สิ่งที่ตามมาก็คือ ขยะพลาสติกได้เพิ่มปริมาณขึ้นอย่างรวดเร็ว และขยะเหล่านั้นกำลังสร้างปัญหาใหญ่ให้กับมวลมนุษยชาติ รวมทั้งสรรพชีวิตบนพื้นโลกอย่างใหญ่หลวงเลยทีเดียว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ให้ความสำคัญกับปัญหาของขยะพลาสติกในแหล่งท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จึงได้ขับเคลื่อนโครงการ “ลดโลกเลอะ” ที่มีเป้าหมายจะลดขยะพลาสติกในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวลงได้ร้อยละ50 ภายในปี พ.ศ.2563 โดยมุ่งลดขยะพลาสติกใช้ครั้งเดียว(Single-use plastic) เช่น ขวดพลาสติก หลอด กล่องอาหาร ถุงใส่สินค้า โดยการรณรงค์ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว ให้ใช้ภาชนะอื่นๆ แทนพลาสติกใช้ครั้งเดียว เช่นพกถุงผ้าเมื่อไปชอบปิ

Read More »

การเดินทางสู่โตเกียว

     ส่วนที่ใช้ได้ไม่จำกัดครั้งคือการเดินทางในเมืองฮาโกเนะจะใช้ได้เหมือนกับ Hakone Freepasa ทั้งหมดแต่พิเศษกว่าตรงที่พาสนี้จะครอบคลุมการเดินทางภายในคะวะงุชิโกะไปด้วย นั้นคือ Fujikyu Bus และรถไฟสาย Fujikyu Line  **Fuji Hakone Pass ยังใช้เป็นส่วนลดในการซื้อบัตรนั่งรถ retrobus พี่ไม่จำกัดจำนวนรอบในคะวะงุชิโกะ จากราคา 1,000 เยน เหลือ 800 เยนได้อีกด้วย สามารถซื้อได้ที่ Tourist Information Center   นอกจากนี้แล้วบัตร Fuj Hakone Pass ยังใช้เป็นส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  โดยโชว์พาสให้เจ้าหน้าที่ของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะได้รับส่วนลดดังนี้ Mt.Kachi Kachi Ropeway Kawaguchiko Lake Cruise Fuji-Q Highland Lake Yamanaka Sightseeing Ship Gotemba Premium Outlets Hakone Kowakien Yunessun Hakone Open Air Museum Himeshara Hot Springs   3.3 KAWAGUCHIKO R COUPON เหมาะกับผู้ที่ต้องการที่ยวภายในคะจะงุชิโกะ  3.4 TOKYU RAILWAY MINATOMIRAI TICKET เหมาะสำหรับเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองโยะโคะฮะมะ รถไฟรวมค่าเดินทาง  ไป-กลับ สถานี Shibuya-Minatomirai และรถไฟ Tokyu สาย Minatomirai Line แบบไม่จำกัดจำนวนรอบภายใน

Read More »

5 ร้านอาหารเจ้าดังย่านอารีย์

ในปัจจุบันย่านอารีย์นั้นมีผู้คนอาศัยอยู่มากมาย และยังมีการเดินทางที่สะดวกเป็นอย่างมาก เพราะมีรถไฟฟ้า และรถโดยสารอื่น ๆอีกมากมายที่มาถึงเส้นทางนี้ และที่สำคัญในย่านอารีย์แห่งนี้นั้นยังมีร้านอาหารเด็ด ๆซ่อนอยู่มากมาย บทความนี้จึงคัดเลือกมาเฉพาะร้านอาหารเด็ด ๆ 5 ร้านในย่านอารีย์ให้ได้ลองตามไปลิ้มรสชาติกัน หากหมดวิกฤตการณ์ Covid-19 เมื่อไหร่ก็อย่ารอช้าที่จะรีบไปลิ้มลองรสชาติกันเลย Sousaku เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นในย่านอารีย์ ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และมีความสดใหม่ทุกวัน จึงทำให้รสชาติของอาหารนั้นมีความยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านอารีย์ที่มีการให้คะแนนในเรื่องของรสชาติอาหาร และบรรยากาศภายในร้านเป็นอันดับที่ 1 เลยทีเดียว จะเด็ดแค่ไหนต้องตามไปลิ้มลองกันแล้ว ก๋วยเตี๋ยว 1000 เส้น สมกับชื่อร้านเพราะภายในร้านนั้นมีเมนูอาหารประเภทเส้นมากมายให้เลือกกันวันเดียวก็ไม่หมด ใครที่ชอบรับประทานอาหารประเภทเส้นเป็นชีวิตจิตใจ พลาดไม่ได้เลยกับร้านก๋วยเตี๋ยว 1000 เส้น ที่ซอยอารีย์ 1 แห่งนี้ นอกจากนี้การเดินทางมาที่ร้านก็ยังมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เพราะเพียงแค่ลง BTS สถานีอารีย์ แล้วเ

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ