การเที่ยวคนเดียวมันไม่ได้แย่นะ

โดยปกติแล้วการไปเที่ยวหรือจะทำกิจกรรมอะไร

เรามักจะต้องมีคนไปทำด้วยเสมอ เพื่อความสนุกที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อน ยิ่งไปกันหลายๆคนจะยิ่งสนุกเพิ่มมากขึ้น แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงการไปเที่ยวคนเดียวกัน หลายๆคนอาจจะมองว่าการไปเที่ยวคนเดียวมันน่าเบื่อ มันไม่น่าสนุก สนุกยังไง คุยกับใครก็ไม่ได้ ซึ่งอันที่จริงแล้วนั้นเราอยากจะบอกว่าไม่จริงเลย

อันดับแรกคือคุณต้องมีเปลี่ยนความคิดก่อนว่า การทำอะไรคนไม่ไม่สนุก ในบางทีนั้นการได้ทำอะไรสักอย่างด้วยตัวของเราเองคนเดียวมันน่าสนุกและตื่นเต้นเอามากๆเลยนะ มันเหมือนกับว่าเราได้มีเวลากับตัวเองมากขึ้น กล้าที่จะตัดสินอะไรด้วยตัวเอง ในทางตรงกันข้ามถ้าเรามากับกลุ่มเพื่อนหลายๆคน

แน่นอนแลหะว่ามันอาจจะเป็นข้อดีต้องที่ว่าคุณจะได้มีคนคุย แต่เมื่อต้องตัดสินใจในบางสถานการณ์มันอาจจะไม่สามารถตกลงกันได้ หรือต้องทำเลือกหลายๆอย่าง ซึ่งเราไม่ได้จะบอกว่าการไปเที่ยวเป็นกลุ่มไม่ดี เพียงแต่ว่าตรงนี้อาจจะเป็นข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปก็เท่านั้น

การไปเที่ยวคนถือว่าต้องรอบคอบมากในระดับ

เพื่อเตรียมพร้อมสิ่งที่เราจะต้องเผชิญ ถ้าคุณรู้สึกเหงาเราอยากจะบอกคุณว่าให้เปลี่ยนความรู้สึกเป็นความรู้สึกตื่นเต้นดูสิ มันน่าท้าทายมากนะว่าไหม การวางแผนถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะตัวช่วยของคุณจะลดน้อยลง แต่สิ่งหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาคือความกล้า กล้าที่จะเผชิญกับปัญหาที่พบ กล้าที่เข้าหาผู้อื่นก่อน เรียกได้ว่าการไปไหนมาไหนคนเดียวนั้นถือว่าเป็นการฝึกความอดทนของตัวเราเองอย่างมาก หากคุณทำมันบ่อยๆ คุณอาจจะชินและตกหลุมรักมันไปเลยก็ได้ รู้ไหมว่ามันสามารถแก้ปัญหาการโดนเทได้ด้วยนะ

เชื่อเถอะว่าหลายๆ จะต้องเคยเจอสถานการณ์นัดกับเพื่อนเอาไว้แล้วเรียบร้อย ทั้งสถานที่ เวลา แต่สุดท้ายก็โดนเทด้วยสาเหตุอะไรก็ตามแต่ คุณอาจจะไม่เป็นกังวลกับเรื่องนี้เลยก็เป็นได้ ในความรู้สึกชองคุณของจะคิดว่า ไปคนเดียวก็ได้ คุณจะสนุกไปกับมันได้โดยที่คุณคิดและสนใจแค่ตัวเอง เพราะมันถือว่าเป็นความสุขที่สามารถสร้างขึ้นมาได้ด้วยตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งใครเช่นเดียวกัน

เห็นไหมล่ะว่าการเที่ยวคนเดียวนั้นไม่ได้เสมอไป มันไม่ใช่ว่าการเที่ยวคนเดียวจะคือคนที่เก็บตัว โลกส่วนตัวสูง สิ่งหนึ่งที่บอกได้เลย คนโลกส่วนตัวสูงก็มีสั่งคมได้เช่นกัน และการเที่ยวคนเดียวมันคือความสบายใจส่วนบุคคล จงใช้เวลากับตัวเองให้มากๆนะ

 

ขอบคุณสำหรับเนื้อหาโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

ไหว้พระขอพรที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทริปไหว้พระขอพรใกล้กรุงเทพ มีดังนี้

เป็นกิจกรรมที่มักจะทำกันเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วในการเดินทางไปไหว้พระขอพรพระในวันเกิดซึ่งพรุ่งนี้ตรงกับวันเกิดของลูกสาวคนเล็กจึงอยากพาลูกไปไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลของพวกเราทั้งครอบครัว

วันนี้จึงพากันนอนตั้งแต่หัวค่ำ เพื่อที่พรุ่งนี้จะได้ตื่นแต่เช้าไปเที่ยวจังหวัดอยุธยากัน

และรุ่งเช้าพวกเราก็รีบตื่นมาอาบน้ำแต่งตัวและทานอาหารเช้ากันเรียบร้อยก็พากันขับรถออกจากบ้านทันที วันนี้พวกเราตั้งใจจะไปไหว้พระที่วัดใหญ่ชัยมงคล ซึ่งที่วัดแห่งนี้จะมีพระนอนองค์ใหญ่มากซึ่งเป็นพระประจำวันเกิดของคนที่เกิดวันอังคาร และลูกสาวทั้งสองคนก็เกิดวันอังคารจึงพากันมาไหว้พระขอพระที่วัดแห่งนี้เป็นวัดแรก

เมื่อมาถึงที่วัดมีรถจอดเต็มไปหมดผู้คนต่างก็พากันมาไหว้พระกันเป็นจำนวนมากและแดดก็เริ่มที่จะร้อนแล้วพวกเราจึงรีบเดินไปตรงจุดที่ไหว้พระนอนทันที เมื่อไปถึงก็ไปติดต่อเจ้าหน้าที่ขอเพื่อทำการซื้อผ้าห่มให้กับพระนอนรวมถึงดอกไม้ธูปเทียน หลังจากนั้นพากันไปไหว้พระ ถวายดอกไม้ธูปเทียนเสร็จแล้วจึงติดต่อเจ้าหน้าที่ที่อยู่ประจำตรงจุดที่ห่มผ้าให้กับพระนอนทำการช่วยห่มผ้า และเมื่อทำการห่มผ้าให้พระเสร็จพวกเราก็เดินไปไหว้พระตามจุดต่างๆที่อยู่ภายในบริเวณวัด 

ซึ่งจากที่มีการศึกษาประวัติความเป็นมาของวัดใหญ่ชัยมงคล แต่เดิมที่นี่เคยมีชื่อว่าวัดป่าแก้ว โดยวัดแห่งนี้มีการสันนิฐานกันว่าสมเด็จพระเจ้าอู่ทองเป็นผู้ทรงสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมา ต่อมาในสมัยของพระนเรศวรมหาราชได้ทรงมีการสร้างพระเจดีย์ชัยมงคลเพิ่มขึ้น และเมื่อในสมัยที่พระนเรศวรไปรบทัพได้ชัยชนะกลับมา จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อวัดป่าแก้วใหม่ว่า วัดชัยมงคล

ซึ่งที่นี่จะมีเจดีย์ดีที่มีขนาดใหญ่และสูงที่สุดจากวัดทั้งหมดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งตั้งสวยเด่นเป็นสง่าอย่างมากจึงมีผู้คนมากมายต่างพากันมากราบไหว้ของพรกันเป็นจำนวนมาก และที่วัดแห่งนี้จะมีความเชื่อในเรื่องการขอพรจะเน้นเก่ยวกับเรื่องเมตามหานิยม และการเดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย

และเมื่อพวกเราพากันไหว้พระครบทุกจุดแล้ว จึงพากันขับรถออกมานอกวัดซึ่งฝั่งตรงข้ามจะมีร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่หลายร้านด้วยกันและแต่ละร้านก็มีคนมานั่งรอกินก๋วยเตี๋ยวกันเป็นจำนวนมาก เมื่อกินเสร็จพวกเราจึงพากันขึ้นรถและเดินทางไปไหว้พระวัดต่อไปที่อยู่ใกล้ๆกันนั่นเอง

 

ขอบคุณเรื่องที่ให้มาเสนอโดย วิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน

Street Food ประเทศเกาหลีมีอะไรบ้าง?

เมื่อพูดถึงเรื่องของการท่องเที่ยวแล้ว ไม่ว่าจะประเทศไหนๆย่อมต้องมีนักท่องเที่ยวประเภทหนึ่งที่คุณสามารถพบเจอได้ทุกครั้ง เมื่อพวกเขาไปเยือนในประเทศนั้นๆ และนักท่องเที่ยงประเภทนั้นก็คือนักท่องเที่ยวผู้ตามล่าหาของอร่อยมากินนั้นเอง การตามล่าหาของกินของนักท่องเที่ยวนั้นยังมีแบ่งแยกเข้าไปอีกหลายแบบ

นักท่องเที่ยวบางคนต้องการกินที่ร้านอาหารดังๆของประเทศนั้นๆ

บางคนต้องการตามล่าหาของหวาน บางคนก็ตามล่าหาของถูก หรือแม้แต่บางคนที่ตามล่ากับการกินอาหาร Street Food แต่เมื่อพูดถึง Street Food แล้วจะไม่พูดถึงประเทศที่โด่งดังเรื่องของ Street Food อย่างประเทศเกาหลีใต้เลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะ Street Food ของเกาหลีนั้นเยอะมากๆ และมีหลากหลายทั้งของคาวและของหวานปะปนกันไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆหรือแม้แต่ชุมชนคนเกาหลีด้วยกันเองก็ยังมี ประเทศเกาหลีก็เลยกลายเป็นที่ต้องตาของนักท่องเที่ยวหลายๆคนที่อยากจะมาลองกิน Street Food สักครั้ง

เพราะขึ้นชื่อเรื่องของความอร่อยแถมยังราคาไม่แพง แถมมีทั้งแบบดั้งเดิม ประยุกต์ ฟิวชั่น หรือแม้แต่แบบใหม่ๆที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ซึ่ง Street Food ของประเทศเกาหลีใต้นั้นมีหลายอย่างมาก เช่น

  1. มันดู เกี๊ยวใส่ใส้ต่างๆ ตามข้างทางจะมีขายทั้งแบบนึ่งและแบบทอด ไส้จะมีทั้งไส้หมูสับ ไส้วุ้นเส้น ไส้กิมจิ
  2. ต๊อกบกกี เค้กข้วาวผัดกับซอสแดงแบบเกาหลี ตัวเค้กข้าวจะมีสัมผัสนุ่มๆเหนียว ส่วนซอสแดงจะทำมาจากโคชูจังผัดกับต้นหอมซะส่วนใหญ่
  3. โฮต๊อก ขนมหวานที่ทำจากแป้งเอามานาบให้แบนๆจี่ไปกับกระทะจนสุก ไส้ด้านในจะเป็นธัญพืช น้ำตาลเคี่ยวและหอมกลิ่นอบเชย
  4. ไก่เสียบไม้ย่าง เป็นไก่นำมาเสียบไม้ย่างจนสุก ทาด้วยซอสหลายๆแบบที่เราสามารถเลือกทาเองได้เลย มีทั้งแบบเผ็ดน้อย เผ็ดกลางไปจนถึงเผ็ดมาก
  5. ไก่ทอดราดชีส ไก่ทอดแป้งกรอบๆนำมาคลุกกับซอสสไตล์ดั้งเดิม หรือ แบบเผ็ด ใส่ลงในถ้วยพร้อมกับแป้งต๊อก ราดด้วยชีสเยิ้มๆ
  6. ไอศกรีมกุหลาบ เป็นไอศกรีมทำจากนม พนักงานของร้านจะนำมาตักจัดทรงจนเกิดเป็นทรงกุหลาบอันสวยงาม
  7. โอเด้งกับออมุก ลูกชิ้นปลากับเค้กปลานำมาเสียบไม้ต้มกับน้ำซุปหอมๆร้อนๆ กินตอนอาหารหนาวๆช่วยอบอุ่นร่างกายได้ดี
  8. สตรอว์เบอร์รีเคลือน้ำตาล สตรอว์เบอร์รีผลโตๆเสียบไม้ประมาณ 4-5 ลูก เคลือบด้วยน้ำตาลหวานๆ ตัวน้ำตาลจะแข็งและเซ็ตตัวเกาะอยู่รอบๆผลสตรอว์เบอร์รี กินแล้วเข้ากันได้ดีก้บรสชาติอมเปรี้ยวของตัวสตรอว์เบอร์รี
  9. ต็อกและชีสทอด นำทั้ง 2 อย่างนี้มาเสียบไม้และทอดบนกระทะแบนๆให้ชีสละลายและราดด้วยนมข้นหวาน
  10. หางกุ้งมังกรย่าง นำหางกุ้งมาย่างโรยด้วยชีส ส่วนมากจะราดด้วยซอสพริกกินคู่กัน

ใครไปประเทศเกาหลีรอบหน้าจดลิส Street Food นี้ได้เลย ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน หรือคุณอาจจะได้เจอ Street Food แบบใหม่ๆก็ได้นะ

 

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆโดย  alpha88