Month: กุมภาพันธ์ 2020

การเที่ยวคนเดียวมันไม่ได้แย่นะ

โดยปกติแล้วการไปเที่ยวหรือจะทำกิจกรรมอะไร เรามักจะต้องมีคนไปทำด้วยเสมอ เพื่อความสนุกที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อน ยิ่งไปกันหลายๆคนจะยิ่งสนุกเพิ่มมากขึ้น แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงการไปเที่ยวคนเดียวกัน หลายๆคนอาจจะมองว่าการไปเที่ยวคนเดียวมันน่าเบื่อ มันไม่น่าสนุก สนุกยังไง คุยกับใครก็ไม่ได้ ซึ่งอันที่จริงแล้วนั้นเราอยากจะบอกว่าไม่จริงเลย อันดับแรกคือคุณต้องมีเปลี่ยนความคิดก่อนว่า การทำอะไรคนไม่ไม่สนุก ในบางทีนั้นการได้ทำอะไรสักอย่างด้วยตัวของเราเองคนเดียวมันน่าสนุกและตื่นเต้นเอามากๆเลยนะ มันเหมือนกับว่าเราได้มีเวลากับตัวเองมากขึ้น กล้าที่จะตัดสินอะไรด้วยตัวเอง ในทางตรงกันข้ามถ้าเรามากับกลุ่มเพื่อนหลายๆคน แน่นอนแลหะว่ามันอาจจะเป็นข้อดีต้องที่ว่าคุณจะได้มีคนคุย แต่เมื่อต้องตัดสินใจในบางสถานการณ์มันอาจจะไม่สามารถตกลงกันได้ หรือต้องทำเลือกหลายๆอย่าง ซึ่งเราไม่ได้จะบอกว่าการไปเที่ยวเป็นกลุ่มไม่ดี เพียงแต่ว่าตรงนี้อาจจะเป็นข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปก็เท่านั้น การไปเที่ยวคนถือว่าต้องรอบคอบมากในระดับ เพื่อเตรียมพร้อมสิ่งที่เราจะต้องเผชิญ ถ้าคุณรู้สึกเหงาเราอยากจะบอกคุณว่าให้เปลี่ยนคว

Read More »

ไหว้พระขอพรที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทริปไหว้พระขอพรใกล้กรุงเทพ มีดังนี้ เป็นกิจกรรมที่มักจะทำกันเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วในการเดินทางไปไหว้พระขอพรพระในวันเกิดซึ่งพรุ่งนี้ตรงกับวันเกิดของลูกสาวคนเล็กจึงอยากพาลูกไปไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลของพวกเราทั้งครอบครัว วันนี้จึงพากันนอนตั้งแต่หัวค่ำ เพื่อที่พรุ่งนี้จะได้ตื่นแต่เช้าไปเที่ยวจังหวัดอยุธยากัน และรุ่งเช้าพวกเราก็รีบตื่นมาอาบน้ำแต่งตัวและทานอาหารเช้ากันเรียบร้อยก็พากันขับรถออกจากบ้านทันที วันนี้พวกเราตั้งใจจะไปไหว้พระที่วัดใหญ่ชัยมงคล ซึ่งที่วัดแห่งนี้จะมีพระนอนองค์ใหญ่มากซึ่งเป็นพระประจำวันเกิดของคนที่เกิดวันอังคาร และลูกสาวทั้งสองคนก็เกิดวันอังคารจึงพากันมาไหว้พระขอพระที่วัดแห่งนี้เป็นวัดแรก เมื่อมาถึงที่วัดมีรถจอดเต็มไปหมดผู้คนต่างก็พากันมาไหว้พระกันเป็นจำนวนมากและแดดก็เริ่มที่จะร้อนแล้วพวกเราจึงรีบเดินไปตรงจุดที่ไหว้พระนอนทันที เมื่อไปถึงก็ไปติดต่อเจ้าหน้าที่ขอเพื่อทำการซื้อผ้าห่มให้กับพระนอนรวมถึงดอกไม้ธูปเทียน หลังจากนั้นพากันไปไหว้พระ ถวายดอกไม้ธูปเทียนเสร็จแล้วจึงติดต่อเจ้าหน้าที่ที่อยู่ประจำตรงจุดที่ห่มผ้าให้กับพระนอนทำการช่วยห่มผ้า และเมื่อทำการห่มผ้าให้พระเสร็

Read More »

Street Food ประเทศเกาหลีมีอะไรบ้าง?

เมื่อพูดถึงเรื่องของการท่องเที่ยวแล้ว ไม่ว่าจะประเทศไหนๆย่อมต้องมีนักท่องเที่ยวประเภทหนึ่งที่คุณสามารถพบเจอได้ทุกครั้ง เมื่อพวกเขาไปเยือนในประเทศนั้นๆ และนักท่องเที่ยงประเภทนั้นก็คือนักท่องเที่ยวผู้ตามล่าหาของอร่อยมากินนั้นเอง การตามล่าหาของกินของนักท่องเที่ยวนั้นยังมีแบ่งแยกเข้าไปอีกหลายแบบ นักท่องเที่ยวบางคนต้องการกินที่ร้านอาหารดังๆของประเทศนั้นๆ บางคนต้องการตามล่าหาของหวาน บางคนก็ตามล่าหาของถูก หรือแม้แต่บางคนที่ตามล่ากับการกินอาหาร Street Food แต่เมื่อพูดถึง Street Food แล้วจะไม่พูดถึงประเทศที่โด่งดังเรื่องของ Street Food อย่างประเทศเกาหลีใต้เลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะ Street Food ของเกาหลีนั้นเยอะมากๆ และมีหลากหลายทั้งของคาวและของหวานปะปนกันไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆหรือแม้แต่ชุมชนคนเกาหลีด้วยกันเองก็ยังมี ประเทศเกาหลีก็เลยกลายเป็นที่ต้องตาของนักท่องเที่ยวหลายๆคนที่อยากจะมาลองกิน Street Food สักครั้ง เพราะขึ้นชื่อเรื่องของความอร่อยแถมยังราคาไม่แพง แถมมีทั้งแบบดั้งเดิม ประยุกต์ ฟิวชั่น หรือแม้แต่แบบใหม่ๆที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ซึ่ง Street Food ของประเทศเกาหลีใต้นั้นมีหลายอย่างมา

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ