Month: มกราคม 2020

เวลาสำหรับการพักผ่อนเป็นสิ่งที่คนเรานั้นชอบมากที่สุด 

สำหรับBackpack! ซึ่งแสนออกจะคุ้นหูมากในการ์ตูนเรื่อง Dora the Explorer อีกทั้งเป็นชื่อเรียกอีกแบบหนึ่งในการท่องเที่ยว และท่องเที่ยวแบบ Backpack หรือ กระเป๋าเป้สะพายหลัง ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ต่างชาติ ที่เราพบเห็นอยู่บ่อยๆ เนื่องจากประเทศไทยนั้นเป็นอีกหนึ่งในจุดมุ่งหมาย ที่กลุ่มต่างชาติต่างก็ต้องมาเที่ยว เพราะการท่องเที่ยวแบบนี้จะเน้นเป้สะพายเดินเที่ยวในที่ต่างๆ และสะดวกกับการที่ไม่ต้องมีสัมภาระอะไรมาก นอกจากพวกเขาจะเน้นการท่องเที่ยวในส่วนประหยัด ต่อการเดินทาง และ เลือกที่พัก อีกทั้งยังรวมไปถึงจับจ่ายใช้สอยอย่างจำเป็น เนื่องจากนี้การท่องเที่ยวค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องท้าทายเหมือน  แล้วถ้าเรานั้นออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ๆ ในการท่องเที่ยวและเรายังได้อะไรอีกมากมาย อย่างเช่น ได้รู้จักสังคมใหม่ๆ ได้เพื่อนใหม่ และยังได้พบประพูดคุยกันในท้องถิ่นต่างๆ  เรามีข้อดีมานำเสนอในการเดินทางท่องเที่ยวสำหรับคนเดียว ซึ่งเราอาจจะไปในรูปแบบที่ไม่มี Backpacker และถ้าใครอยากเดินทางเพื่อค้นหาตัวตนก็ลองใช้ Backpacker จาก ข้อมูลเบื้องต้นเราเตรียมตัวที่จะออกไปเที่ยวและผจญภัยตัวคนเดียวก็เป็นประโยชน์ที่ดีสำหรับคนที

Read More »

พาเที่ยวเมืองปราจีน

  สำหรับจังหวัดปราจีนบุรีหลายคนอาจคิดว่าไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ แต่จริงๆแล้วจังหวัดปราจีนบุรียังมีอีกหลายที่ที่เราให้เราเดินทางไปค้นหา วันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แต่เป็นทั้งสถานที่ทางประวัติศาสตร์และแหล่งถ่ายรูปสวยๆโดยบทความนี้จะเน้นสถานที่ท่องเที่ยวในเขตอำเภอเมืองเท่านั้น ลองมาดูกันว่าปราจีนมีที่เที่ยวอะไรดีๆบ้าง ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์  เป็นพิพิธภัณฑ์การแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร์ ซึ่งใช้เป็นสถานที่เก็บรวบรวมตำราไทย สมุนไพรไทย การแพทย์พื้นบ้าน   สำหรับสถานที่แห่งนี้เดิมมีความตั้งใจที่จะสร้างไว้เป็นที่ประทับให้กับพระบาทสมเด็จพระจุลเจ้าเกล้าเจ้าอยู่หัว แต่ท่านทรงสวรรคตเสียก่อน ต่อมาในปี พ.ศ. 2455 พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้า เจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์จึงทรงเคยเสด็จมาประทับ หลังจากนั้นทางกรมศิลปากรก็ได้ประกาศให้ตึกเจ้าพระยาพระอภัยภูเบศร์เป็นโบราณสถาน  ซึ่งที่นี่มีการเปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้ ภายในตัวตึกมีการตกแต่งไว้อย่างสวยงาม หากใครที่ชื่นชอบของโบราณหาดูยากต้องมาที่นี่เลย มีทั้ง ตู้ยา หินฝนยา หรือแม้แต่มีดหมอโบราณ อีกทั้งยังมีพวกตำรายา และพวกสมุดข่อยด้วย และที่ด้านนอกข้างตึก

Read More »

มือใหม่หัดพายเรือคายัค

การพายเรือคายัค เป็นอีกกิจที่หลายคนชื่นชอบ และบางสถานที่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปพักผ่อน ก็จะมีกิจกรรมการพายเรือคายัคให้เล่นด้วย ดังนั้นหากเราได้มีโอกาสไปเที่ยวจุดที่มีเรือให้พายชมธรรมชาติ แต่ดันพายไม่เป็นมันน่าเสียดายมาก วันนี้จึงมาแนะนำการหัดพายเรือคายัคให้กับมือใหม่กันค่ะ ว่าทำอย่างไรให้พายเรือไปแล้วไม่ล่มกลางแม่น้ำ โดยทั่วไปแล้วนักท่องเที่ยวที่พายเรือคายัค จะเน้นพายเพื่อชื่นชมกับธรรมชาติ หรืออีกแบบหนึ่งก็พายเพื่อล่องแก่งสำหรับเรือคายัคนั้นมีด้วยกัน 2 แบบคือ  แบบดั้งเดิม ที่เราต้องสอดตัวไว้ข้างในเรือ แล้วตัวเรือจะมีผ้ายางมาคลุมเพื่อป้องกันน้ำไม่ให้เข้าเรือได้ แบบนี้เรียกว่า เรือคายัคแบบ sit-inside ซึ่งเรือคายัคแบบนี้ไม่ค่อยนิยมใช้กันแล้วในปัจจุบัน เพราะมันค่อนข้างที่จะยุ่งยากตอนสอดตัวเข้าไปในเรือ แบบพัฒนาแล้ว โดยมีการพัฒนาไม่ให้คนที่พายเรือต้องสอดตัวเข้าไปในเรือแล้ว จะมีการเอาผ้ายางปิดเรือไว้ก่อนก่อนแล้วคนพายค่อยนั่งอยู่ด้านบนอีกที เมื่อทำแบบนี้น้ำก็จะไม่เข้าเรือได้และเราก็ไม่ต้องวุ่นวายสอดตัวเข้าไปในเรือด้วย ซึ่งนี้กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสะดวกใช้งานได้ง่ายก

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ