Month: ธันวาคม 2019

ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากถ่ายรูปกับดอกทานตะวันเป็นดอกเก๊กฮวยกันเถอะ

ในช่วงปลายปีแบบนี้ผู้คนส่วนใหญ่มักจะตะเวนถ่ายเป็นกับดอกไม้เพื่อเก็บภาพสวยๆเอาไว้ดูเล่น ซึ่งถ้าเป็นสวนดอกไม้ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนั้นส่วนใหญ่แล้วเราจะไปถ่ายรูปกับดอกทานตะวันกันที่ชาวบ้านมักปลุกตามริมถนนเป็นทุ่งกว้างสวยงาม  สำหรับปีนี้ นอกจากคุณผู้อ่านจะได้ถ่ายรูปกับดอกทานตะวันแล้ว เราขอแนะนำทุ่งดอกไม้แสนสวยอีกที่ นั่นคือ ทุ่งดอกเก๊กฮวย ซึ่งปกติแล้วถ้าจะถ่ายรูปกับทุ่งดอกเก๊กฮวยจะต้องเดินทางไปไกลถึงภาคเหนือกันเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปไกลมาแล้ว ที่สระบุรี จังหวัดที่ใกล้กับกรุงเทพก็มีทุ่งเก๊กฮวยมาให้คุณได้เช็คอิน ถ่ายรูปกับดอกไม้สีเหลืองสวยได้สมใจ และหากใครที่สนใจทุ่งดอกเก๊กฮวย สามารถไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปได้ที่ บิ๊กโจ๊ย คันทรี รีสอร์ท ซึ่งที่นี่จะปลูกดอกเก๊กฮวยเต็มทุ่งกว้างเราสามารถแทรกตัวไปอยู่ท่ามกลางดอกไม้สวยๆ และที่นี่ยังมีอย่างอื่นคอยบริการอีกมากมาย เช่น ร้านคาเฟ่ และร้านอาหารที่มีการตกแต่งสถานที่สไตล์คาวบอย    หากใครที่ชื่นชอบความเป็นคาวบอยที่นี่ก็มีชุดคาวบอยเท่ห์ให้เช่าถ่ายรูปด้วยนะคะ สำหรับบิ๊กโจ๊ย คันทรี รีสอร์ท ตั้งอยู่ในอำเภอหมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี การเดินทางออกจ

Read More »
พักผ่อน
adminone

พักผ่อนด้วยการเข้าสวนชิมผลไม้

ผลไม้ถ้าจะกินให้อร่อยต้องมากินให้ถึงแหล่ง โดยเฉพาะทุเรียนหมอนทอง เป็นของดีเมืองระยอง แต่นอกจากทุเรียนก็ยังมีผลไม้อื่นๆที่ขึ้นชื่ออีกหลากหลายชนิด ทั้งเงาะ ลองกอง ทุเรียน ทำให้เป็นที่ขึ้นชื่อว่าเมืองแห่งผลไม้นั่นเอง ผลไม้จะออกมาดกๆเลย ในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นมิถุนายน ผลไม้จากสวนต่างๆ จะมาวางขายที่ตลาดหรือที่ล้งกันเต็มไปหมด หรือจะไปชิมแบบสุดๆถึงหน้าสวนก็ได้เช่นกัน ผลไม้หน้าสวนจะมีเยอะมากๆที่ตำบลตะพง และเป็นแหล่งที่ตั้งของตลาดตะพง ตลาดผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในระยอง หรือหากสนใจไปชิมเองถึงสวน ผมก็มีมาแนะนำให้รู้จักสวนที่น่าสนใจ ดังนี้ สวนปาหนัน  เป็นสวนผลไม้เก่าแก่มีมาแต่ช้านาน  เก่าแก่ระดับตกทอดมาหลายรุ่น ยาวนานกว่า 80 ปี มีพื้นที่ 12 ไร่ เป็นสวนผสม มีผลไม้หลากหลายชนิด ทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด และลองกอง กิจกรรมสำคัญที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาเข้าชมนั้นคือ กิจกรรมบุฟเฟ่ต์ผลไม้และโฮมสเตย์ เรียกได้ว่าทั้งได้อิ่มทั้งได้นอนกันยาวๆเลยทีเดียว นอกจากนี้ในเวลากลางวันยังมีกิจกรรมปั่นจักรยานชมสวน กราบรอยพระพุทธบาทบนเขาพระบาท ชิมขนมจีนสมุนไพรข้าวกล้อง เดินชมป่าต้นน้ำเป็นต้น สวนผู้ใหญ่สมควร สวนแห่งนี้เป็นสวน

Read More »
ท่องเที่ยว
adminone

เดินทางท่องเที่ยว นั่งรถไฟในโตเกียวอย่างไรให้ดูโปรฯ

ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งในประเทศแถวหน้าของเอเชียที่มีการคมนาคมขนส่งที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะการคมนาคมขนส่งสาธารณะ ใครก็คงรู้จักรถไฟเร็วสูงอย่างชินคังเซน ใช่ไหมครับ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ว่าญี่ปุ่นก้าวหน้า และดูแลการเดินทางของประชากรในประเทศได้ดีขนาดไหน หากเป็นคนญี่ปุ่นอยู่แล้วหรือคนที่เที่ยวประเทศญี่ปุ่นบ่อยๆ ก็คงไม่น่ากังวลใจเท่าใดนัก แต่หากเป็นนักท่องเที่ยวที่มาญี่ปุ่นครั้งแรกหรือมาไม่บ่อยแล้วล่ะก็คงเป็นปัญหาพอตัว ซึ่งมีโอกาสหลงได้สูงมาก วันนี้เราจะมาแนะนำแผนเที่ยวโตเกียวแบบง่ายๆ กันด้วยการนั่นรถไฟ JR Yamanote Line เอาสายนี้สายเดียวก่อน ไม่ต้องเปลี่ยนสายมากแต่ก็เดินทางได้หลากหลายสถานที่ในโตเกียว ไม่ว่าจะเป็น ชิบุยะ ฮาราจูกุ กินซ่า อุเอะโนะ นิปโปริ เป็นต้น เรียกได้ว่าสายเดียวจบเลยก็ว่าได้สำหรับรถไฟสายนี้ รถไฟสายนี้เรียกกันติดปากสั้นๆว่า รถไฟ JR ดำเนินการโดนกลุ่มบริษัท Japan Railways Group เราสังเกตรถไฟนี้ได้ง่ายๆจากสีที่คาดอยู่ข้างขบวนรถไฟที่เป็นสีเขียว และข้อดีของรถไฟ JR คือถึงแม้นั่งผิดสถานี รถไฟจะวิ่งวนลูปเป็นวงกลม คือนั่งพลาดแล้วจะนั่งวนจนกลับมาที่เดิมยังได้นั่นเอง สถานีแรกที่อ

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ