Month: พฤศจิกายน 2019

พักผ่อน
adminone

Backpack!

         Backpack! ประโยคที่แสนจะคุ้นหูจากการ์ตูนชื่อดังเรื่อง Dora the Explorer แต่เป็นชื่อเรียกอีกลักษณะหนึ่งของการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแบบ Backpack หรือ Backpacker นั้นค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติ ซึ่งเราพบเห็นกันอยู่บ่อยๆ เพราะประเทศไทยเองก็เป็นอีกจุดมุ่งหมายหนึ่งที่กลุ่มนักท่องเที่ยวประเภทนี้ปักหมุดว่าจะต้องมา การท่องเที่ยวในลักษณ์นี้เน้นแบกเป้เที่ยวไปเรื่อยๆอาศัยความคล่องแคล่วจากการที่ไม่ต้องมีสัมภาระอะไรมากมาย โดยที่พวกเขาเน้นเดินทางท่องเที่ยวในแบบที่ประหยัด ทั้งการเดินทาง การเลือกที่พัก รวมไปถึงการจับจ่ายใช้สอยก็จะเลือกเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น ซึ่งการท่องเที่ยวแบบนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ท้าทายพอสมควร แต่ถ้าหากเราลองเปิดใจ ลองออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ การเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบนี้ก็ให้อะไรมากกว่าที่เราคิด เช่นได้สร้างสังคมใหม่ๆ พบเจอเพื่อนใหม่ๆ และได้พูดคุยกับคนในท้องถิ่นนั้นๆอีกมากมาย แล้วเราก็จะได้ประสบการณ์ที่น่าจดจำเก็บเอาไว้ให้หวนคิดถึงอยู่ตลอดเวลา มีข้อแนะนำเกี่ยวกับการออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวมากมาย ซึ่งเราอาจจะไปแบบที่ไม่ใช่ Backpacker ก็ได้ แต่สำหรับใครที่สนใจ

Read More »
ท่องเที่ยว
adminone

เทคนิคเที่ยวจบ เงินไม่ติดลบสบายใจ

หลายๆท่านชอบไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาลต่างๆ แล้วอาจจะประสบปัญหา เที่ยวจบเงินไม่จบ บางทีใช้งบบานปลายถึงขั้นติดลบก็มีกลายเป็นแทนที่เที่ยวแล้วจะสบายใจ ต้องมาพะว้าพะวงเที่ยวเสร็จเครียดกับเรื่องค่าใช้จ่ายอีก ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีใช่ไหมครับ วันนี้เราจะมาแนะนำแนวทางการเที่ยวที่ว่าเที่ยวแล้วเราก็สนุก สบายใจเงินไม่รั่วไม่เกินงบ กลับจากเที่ยวแล้วไม่เครียดกันครับ ซึ่งใครจะทำตามหรือไม่ก็ได้แต่ว่าถ้าไม่ติดอะไรจริงๆอยากให้ลองทำตามกันดูนะครับเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง 1. เริ่มต้นเลยก็คือการวางแผนการเที่ยวครับ ยิ่งสำหรับพนักงานประจำแล้วนั้นก็ต้องมีการลาล่วงหน้าซึ่งถ้าเป็นไปได้ควรลาล่วงหน้าเป็นปียิ่งดีครับ เพราะการเตรียมแผนล่วงหน้า เราอาจจะได้โปรตั๋วถูกข้ามปีอีกด้วยและการวางแผนล่วงหน้านั้นจะทำให้เราสามารถหาวันลาติดกันได้ทำให้เที่ยวได้แบบเต็มอิ่มกันไปเลย 2. กำหนดงบประมาณการเที่ยว โดยประมาณการจากงบในกระเป๋าเราเอง และทำการบ้านดูรีวิวคนอื่นที่เดินทาง เพื่อกะงบประมาณคร่าวๆและปฏิบัติตามงบที่เราวางแผนไว้ด้วยนะครับแล้วเราจะไม่มีปัญหาในเรื่องงบที่บานปลายแน่นอนครับ 3. การจัดรูปแบบการเที่ยว จะทำให้เรารู้

Read More »
ท่องเที่ยว
adminone

พักผ่อนอย่างไรให้สบายใจที่สุด

ท่องเที่ยวทะเลชะอำ สุขกายสบายใจ   ชะอำเป็นที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่หนึ่งของคนไทย ด้วยความเป็นทะเล มีบรรยากาศที่ดี และเดินทางไม่ไกล โดยเฉพาะคนกรุงเทพ ห่างจากรุงเทพเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ซึ่งหลายๆท่านก็อาจจะไปหัวหิน แต่หลายๆท่านอาจเลือกชะอำที่ใกล้กว่าชะอำ อยู่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งถึงก่อนหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ มีที่พักที่ดีพักผ่อนสบาย และมีที่เที่ยวแวดล้อมอื่นๆที่น่าสนใจเช่นกันกิจกกรรมที่ชะอำนอกจากนั่งพักผ่อนริมทะเลได้บรรยากาศแล้วนั้น ยังมีบานาน่าโบ๊ท มีการปั่นจักรยานและขี่ม้ารอบหาดอีกด้วย สถานที่เที่ยวใกล้หาดชะอำก็มีหลายที่เช่น 1. พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตั้งอยู่ในค่ายพระรามหก เป็นพระตำหนักที่ประทับติดริมทะเล บรรยากาศดีมีสวนดอกไม้ที่สวยงาม สร้างในสมัยรัชกาลที่ 6ที่รื้อมาจากพระตำหนักหาดเจ้าสำราญมาปลูกสร้างขึ้นใหม่จุดเด่นคือเป็นพระตำหนักที่สร้างจากไม้สักทองทั้งหลัง 2.อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร เป็นศูนย์การศึกษาเรียนรู้และเผยแพร่ความรู้ในด้านการอนุรักษ์พลังงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมซึ่งก่อตั้งโดยสมเด็จพรเทพรัตนราชสุดาฯโดยจุดประสงค์เพื่อฟื้นฟูพัฒนาสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะป่าชาย

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ