Category: ท่องเที่ยว

London Science Museum 

         อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเพราะเป็นได้ทั้งที่และทั้งให้ความรู้นั่นก็คือพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ลอนดอนหรือ London  Science Museum นั่นเอง  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เชื่อไหมว่าในแต่ละปีนั้นมีนักท่องเที่ยวในแต่ทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเที่ยวที่นี่อย่างไม่ขาดสายและจำนวนนักท่องเที่ยวนั้นก็มีจำนวนมหาศาลเป็นอย่างมาก สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นมาในช่วงปีคริสต์ศักราช 1857 จนปัจจุบันนี้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ยังคงมีการนำสิ่งประดิษฐ์ต่างๆมากมายทั้งวิทยาศาสตร์รุ่นเก่าและวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่มาจัดแสดงกลายเป็นแหล่งความรู้ที่ยิ่งใหญ่ของโลกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้          ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีการสร้างเอาไว้ทั้งหมดด้วยกัน 7 ชั้นด้วยกัน และแต่ละชั้นนั้นก็มีการจัดแสดงนิทรรศการที่น่าสนใจเอาไว้โดยแบ่งออกเป็น Zone ต่างๆให้เห็นอย่างชัดเจนเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ศึกษาหาความรู้ในแต่ละโซนได้อย่างละเอียดครบถ้วนว่ากันว่าสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกนำมาจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์ วิทยาศาสตร์ลอนดอนแห่งนี้นั้นมีมากกว่า 3แสน ผลงานด้วยกัน            ผลงานเด่นๆที่ถูกนำมาจัดแสดงเอาไว้ยกตัวอย่างเช่น รถจักรไอน้ำที

Read More »

วัดคีรีวัน จังหวัดนครนายก 

     วัดที่มีการก่อสร้างโดยออกแบบศิลปะแบบขอม           วัดคีรีวัน จังหวัดนครนายก  มีความโดดเด่นเรื่องของความสวยงามการตกแต่งวัดและมีลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนใครสำหรับที่จังหวัดนครนายกแล้วคงหนีไม่พ้นวัดคีรีวัน   สำหรับวัดคีรีวันนั้นตั้งอยู่ในตำบลศรีนาวา  ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมความงดงามและเข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดได้ตั้งแต่ 08:00 น เป็นต้นไปโดยจะปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวออกจากวัดในเวลา 16:30 น ของทุกวัน            โดยวัดแห่งนี้ต้องบอกเลยว่าพระพุทธรูปแต่ละองค์ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดแห่งนี้นั้นงดงามเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งวัดแห่งนี้ได้มีการจำลองพระแก้วมรกตซึ่งองค์จำลองนี้มีขนาดที่ใหญ่มากอาจจะกล่าวได้ว่าเป็นพระแก้วมรกตองค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศหรือในโลกเลยก็ว่าได้และที่สำคัญพระแก้วมรกตที่มีการสำรองเอาไว้นั้นมีการตกแต่งประดับประดาด้วยเพชรนิลจินดามากมายเฉพาะแค่เพชรอย่างเดียวก็มีการประดับไว้ถึง 7 กะรัตด้วยกันซึ่งไม่ว่าจะเป็นเพชรหรือทับทิมรวมถึงพลอยนั้นเป็นของแท้ทั้งหมด ทำให้องค์พระแก้วมรกตที่อยู่ที่วัดคีรีวันแห่งนี้นั้นเป็นพระแก้วมรกตที่มีมีราคาแพงมากๆ       

Read More »

สถานที่ต้องห้ามที่นักท่องเที่ยวไม่ควรไป

นักท่องเที่ยวไม่ควรไป เชื่อว่าโลกนี้เต็มไปด้วยสถานที่ที่มีความสวยงามนอกจากนั้นยังมีสถานที่ที่ลึกลับอีกด้วย แต่ว่าด้วยเทคโนโลยีที่เป็นแบบสมัยใหม่ ทำให้คุณสามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ โดยทุกที่ของบนโลกนั้นซึ่งเราเชื่อว่าสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุดคุณก็สามารถที่จะเดินทางไปได้ ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงสถานที่ที่ไม่ควรไปเที่ยวหรือสถานที่ที่เป็นสีต้องห้ามเพราะมันเกิดอันตรายกับคุณอย่างง่ายดายนั่นเอง    อันดับแรก เกาะงูคลั่ง อยู่ประเทศบราซิล  เชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะมองว่าเกาะแห่งนี้อาจจะเป็นศูนย์รวมของพญานาคเลยก็ว่าได้ คุณรู้หรือไม่ว่าทุกตารางเมตรที่อยู่บนเกาะของที่นี่นั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่มีชีวิตที่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ตัวของคุณมากที่สุด สิ่งที่เรากำลังพูดถึงนั่นก็คือบรรดางูนั่นเอง  นักท่องเที่ยวไม่ควรไป ก่อนนี้ถือได้ว่าอยู่นอกชายฝั่งของเมืองซัปโปโร ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิลที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง เกาะนี้มีผู้คนพบและสำรวจแล้วว่าเป็นเกาะที่ค่อนข้างร้างโดยไม่มีผู้คนอาศัยแม้แต่คนเดียวแถมยังน่าจะมีอายุมากกว่า100 ปีหน้าจะได้ คุณอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีใครเข้ามาอยู่บนเกาะ

Read More »

หมู่เกาะสุรินทร์  จังหวัดพังงา

         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานทีท่องเที่ยวในท้องทะเลของไทยนั้นมีมากมายหลายที่ด้วยกัน หมู่เกาะสุรินทร์ และส่วนใหญ่สถานที่ท่องเที่ยวทะเลของไทยนั้นจะมีความสวยงามจนเป็นที่กล่าวถึงจากนักทอ่งเที่ยวจากทั่วโลก หากใครที่ได้เคยมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยและมาเที่ยวทะเลไทยแล้วล่ะก็ จะต้องมีการมารอบที่สองและรอบที่สามอีกอย่างแน่นอน เพราะติดใจในความสวยงามของทะเลไทยนั่นเอง       สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปเที่ยวกันในครั้งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่อยู่ในจังหวัดพังงานั่นเอง อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าจังหวัดพังงานั้น มีพื้นที่บางส่วนที่ติดกับทะเล และทะเลที่พังงาก็เป็นทะเลที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เพราะไม่ว่าจะเป็นชายหาด หรือน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว และท้องที่อยู่เหนือท้องทะเลที่เป็นสีฟ้าคราม ต่างก็สามารถทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นบรรยากาศและยังได้สัมผัสกับบรรยาที่สวยงามราวกับภาพฝันนี้เลยทีเดียว             ในจังหวัดพังงา ทะเลทีสวยงามและเป็นแหล่งทอ่งเที่ยวขึ้น ชื่อประจำจังหวัดนั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสุรินทร์ นั่นเอง   สำหรับอุทยานแห่งชาตินี้ม

Read More »

พิพิธภัณฑ์เทนนิสใน wimbledon 

           สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงลอนดอนที่ไม่ควรพลาดแวะไปเยี่ยมชมอีกแห่งหนึ่งซึ่งที่นี่บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ  พิพิธภัณฑ์เทนนิสใน wimbledon  เพราะที่นี่คือสถานที่ที่แสดงถึงเกียรติยศของนักกีฬาในประเทศอังกฤษได้ก็คือพิพิธภัณฑ์เทนนิสวิมเบิลดัน ซึ่งที่นี่จะเป็นสถานที่สำหรับใช้ในการเก็บรักษาถ้วยรางวัลของแชมป์เบอร์ตัน  สำหรับสถานที่แห่งนี้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงประมาณปีพ.ศ 2549 ซึ่งในขณะนั้นเป็นช่วงภายใต้การดูแลของดยุคแห่งเคนท์    พิพิธภัณฑ์เทนนิสใน wimbledon  ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่จะมีการนำถ้วยรางวัลที่เป็นถ้วยแชมป์มาแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมกันเพียงเท่านั้นแต่ยังมีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆไม่ใช้ในการสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ให้มีความทันสมัยและสามารถที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเห็นถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของการเล่นกีฬาของนักกีฬาทีมชาติอังกฤษซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์นั้นจะมีการสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับว่านักท่องเที่ยวอยู่ในสนามกีฬาการแข่งขันเทนนิสเลยทีเดียว          เมื่อนักท่องเที่ยวเข้าไปชมรายละเอียดภายในพิพิธภัณฑ์จะเห็นได้ว่าทางผู้พันนั้นได้มีการอำนว

Read More »

เอเชียทีค  เดอะริเวอร์ฟร้อนท์  สถานที่ท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ

      นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งการฟังเพลงสบายๆรวมถึงการรับประทานอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา  เอเชียทีค  เดอะริเวอร์ฟร้อนท์  และมุมถ่ายรูปสวยๆสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งนั่นก็คือที่เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์นั่นเอง  บอกได้เลยว่าที่นี่น้ำบรรยากาศดีมากๆที่นี่รองรับนักท่องเที่ยวที่พากันเดินทางมาเที่ยวแบบไม่ขาดสาย       โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าช่วงเวลาตอนเย็นๆหลังเลิกงานแล้วที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายเต็มไปหมดทั้งคนไทยและคนต่างประเทศบริษัททัวร์ต่างๆมักพานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวที่เอเชียทีคกันเป็นประจำทุกวันทำให้ที่นี่นั้นบรรดาพ่อค้าแม่ค้าขายของได้กำไรดีอย่างมากเลยทีเดียว         ในช่วงเวลายามเย็นนั้นนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับร้านอาหารมากมายหลายสไตล์มีทั้งไทย  เอเชียทีค  เดอะริเวอร์ฟร้อนท์  และชาวต่างประเทศนอกจากนี้ยังมีโซนให้นักท่องเที่ยวได้ช้อปปิ้งสินค้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทเสื้อผ้า  รวมถึงพวกเครื่องประดับต่างๆซึ่งเป็นสินค้าแฟชั่นนอกจากนี้ยังมีพวกของตกแต่งบ้านที่ถูกมาวางขายมากมายเต็มไปหมด          นอกจากนี้ใครที่ชื่นชอบการนั่งฟังเพลงส

Read More »

Fountain of Wealth น้ำพุแห่งโชคลาภและความมั่งคั่งที่ประเทศสิงคโปร์ 

          คุณเชื่อหรือไม่ว่านักท่องเที่ยวบางคนเดินทางไปเที่ยวที่สิงคโปร์นั้นไม่ได้ต้องการที่จะไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  น้ำพุแห่งโชคลาภ แต่มีความเฉพาะเจาะจงอยากจะเดินทางไปที่ประเทศสิงคโปร์เพื่อไปทำพิธีขอพรที่น้ำพุแห่งโชคลาภและความมั่นคงซึ่งจะอยู่ที่อาคาร suntec City  ซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่ามีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องของการให้โชคลาภโดยสถานที่ที่มีการขอโชคลาภแห่งนี้นั้นชาวเมืองเรียกกันว่า   Fountain of Wealth นั่นเอง            สำหรับที่นี่นั้นแต่เดิมไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่ตรงบริเวณนี้นั้นเป็นสถานที่สำหรับดำเนินธุรกิจ ซึ่งเจ้าของที่ดินและเจ้าของน้ำพุแห่งนี้ก็คือกลุ่มบริษัทซันเทคนั่นเองโดยตนที่มีการก่อสร้างอาคารซันเทคแห่งนี้ขึ้นมานั้นได้มีการดูฮวงจุ้ยและคนที่ทำพิธีวงจุ้ยนั้นก็ได้มีการให้สร้างน้ำพุขึ้นมา ซึ่งถือว่าเป็นห่วงช่วยที่ดีที่สุดของอาคารซันเทคซิตี้แห่งนี้โดยทางผู้บริหารที่มีการสร้างฮวงจุ้ยตรงบริเวณนี้ระบุว่าน้ำพุแห่งนี้จะให้พลังงานด้านบวกและเป็นวงจุ้ยที่ดีจะทำให้มีความเจริญก้าวหน้าและที่สำคัญจะสามารถดึงดูดคนที่มีความศรัทธาและมีความเชื่อให้เดินทางมาท

Read More »

พาเที่ยวปราสาทนคร วัดประเทศกัมพูชา

         สำหรับใครที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์มีความเก่าแก่อายุหลายพันปีอยากเห็นความเจริญรุ่งเรืองในอดีตว่ามีการพัฒนาการมาอย่างไรหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญระดับประเทศมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก. พาเที่ยวปราสาทนคร  ได้รับสมญานามว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามมากที่สุดระดับโลกในประเทศกัมพูชานั้นคงหนีไม่พ้นปราสาทนครวัดนั่นเอง         เชื่อว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์อาจจะเคยศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของปราสาทนครวัดกันมาบ้างแล้วโดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากที่สุดของประเทศกัมพูชาเลยก็ว่าได้ที่นี่เป็นสถานที่ที่สามารถบ่งบอกได้ถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประเทศกัมพูชาว่าในอดีตนั้นมีความเจริญรุ่งเรืองมากแค่ไหนและที่สำคัญสถาปัตยกรรมในสมัยอดีตนั้นมีการออกแบบกันแบบไหน       หักนักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางไปเที่ยวนครวัดแล้วได้เห็นปราสาทของนครวัดจะเห็นได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งเป็นอย่างมากไม่น่าเชื่อว่าในสมัยอดีตยุคหลายร้อยหลายพันปีนั้น  พาเที่ยวปราสาทนคร  จะมีคนที่สามารถสร้างปราสาทนครวัดได้สวยงามมากมายถึง

Read More »

แนะนำ 2 ร้านกาแฟที่มีความแตกต่างแต่ก็มีความลงตัวที่จังหวัดเชียงใหม่

      ร้านกาแฟที่จังหวัดเชียงใหม่  เชื่อว่าหลายคนคงเคยไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่กันมาบ้างแล้วเนื่องจากจังหวัดเชียงใหม่นั้นเป็นจังหวัดที่มีอากาศเย็นสบายและบรรยากาศที่บริสุทธิ์มีออกซิเจนสูงรวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงให้เห็นถึงศิลปะวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวด้านอื่นๆอีกมากมายเต็มไปหมด           ปัจจุบันจังหวัด เชียงใหม่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยไม่มีใครที่จะพลาดไม่แวะไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่กันเลยทีเดียวดังนั้นบอกได้เลยว่าจังหวัดเชียงใหม่นี้เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวระดับโลก          ร้านกาแฟที่จังหวัดเชียงใหม่ อย่างไรก็ตามหลายคนคงเคยมีโอกาสไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเชียงใหม่เชียงใหม่กันมาบ้างแล้วดังนั้นวันนี้ที่จะแนะนำก็คือจะแนะนำเป็นร้านกาแฟที่น่าสนใจในจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งจะแนะนำไปทั้งหมด 2 ร้านด้วยกันโดยทั้ง 2 ร้านนี้จะมีความแตกต่างกันแต่รับรองได้ว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว สำหรับร้านกาแฟแห่งแรกในไม่

Read More »

พาชมแสงเหนือ ที่ประเทศนอร์เวย์ 

         เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อว่าแสงเหนือ  ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเป็นที่ใฝ่ฝันของบรรดาคู่รักทั้งหลายที่อยากจะมาสัมผัสกับแสงเหนือเมื่อชมความสวยงามของแสงกระดาษและบรรยากาศที่โรแมนติกแต่ต้องบอกเลยว่าการมาชมความสวยงามของ พาชมแสงเหนือ นั้นถ้าหากว่าคุณโชคไม่ดีคุณอาจจะไม่ได้เห็นแสงเหนือก็เป็นไปได้เพราะแสงเหนือนั้นไม่ได้มีทุกคืน          ถ้าหากว่าคุณเดินทางมาช่วงจังหวะไม่ดีมีเมฆเยอะคุณก็จะต้องผิดหวังเพราะคุณจะไม่สามารถมองเห็นแสงเหนือได้เลยทีเดียวอย่างไรก็ตามสำหรับใครที่อยากจะมีโอกาสไปชมแสงเหนือสักครั้งคุณจะต้องมีการเตรียมความพร้อมโดยพยายามนอนในช่วงเวลากลางวันเพราะในช่วงเวลากลางคืนนั้นคุณจะได้อดตาหลับขับตานอนลองดูแสงเหนือได้นั่นเอง        นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คืออย่าลืมเตรียมกล้องถ่ายรูปเอาไปด้วยให้ใช้กล้องที่มีเลนส์ที่ถ่ายภาพได้สวยงามแบตเตอรี่อย่าลืมเพราะว่าโอกาสในการถ่ายรูปแสงเหนือนั้นมันจะมาแค่แป๊บเดียวเพราะฉะนั้นคุณจะต้องใช้กล้องถ่ายรูปที่มีประสิทธิภาพการใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือนั้นแทบจะเรียกได้ว่าไม่สามารถถ่ายความสวยงามของ

Read More »