Category: ท่องเที่ยว

Rincon de la Vieja น้ำพุร้อนที่ประเทศคอสตาริกา   

          ถ้าหากเราเอ่ยถึงชื่อประเทศคอสตาริกาแล้วก็หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับชื่อประเทศนี้สักเท่าไหร่เพราะไม่ใช่ประเทศที่เป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยว  ประเทศนี้ไม่ได้เป็นประเทศใหญ่และไม่ได้เป็นประเทศมหาอำนาจซึ่งประชากรในประเทศส่วนใหญ่นั้นยังคงใช้ชีวิตเหมือนชาวบ้านไม่ได้มีเทคโนโลยีมากมายเหมือนอย่างประเทศอเมริกาและไม่ได้เป็น ประเทศแห่งเมืองแฟชั่นหรือเมืองน้ำหอมอย่างอีตาลีและฝรั่งเศส           แต่ประเทศนี้มีความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมาเนื่องจากว่าได้รับสมญานามจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ของประเทศคอสตาริกานั้นคือสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดนั่นก็คือน้ำพุร้อนที่มีชื่อว่าRincon de la Vieja            สำหรับน้ำพุร้อนแห่งนี้นั้นจะอยู่ทางด้านทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศซึ่งน้ำพุร้อนแห่งนี้เกิดขึ้นมาจากความร้อนของภูเขาไฟซึ่งอยู่ใกล้กับน้ำพุร้อนแห่งนี้โดยแท้ที่จริงแล้วน้ำแห่งนี้นั้นจะเป็นน้ำจากลำธารที่ไหลมาตามโขดหินเป็นบ่อน้ำพุร้อนขนาดเล็กมีหลายบ่เรียนรายการเต็มไปหมด

Read More »

เกาะหัวใจมรกต ประเทศพม่า  

           คุณรู้หรือไม่ว่าประเทศพม่านั้นก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเดินทางไปเที่ยวและไปสัมผัสความแปลกใหม่มากๆด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ประเทศพม่าที่เราอยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกันนั่นก็คือเกาะค๊อกคอม  สำหรับที่นี่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน  แต่ถ้าหากบอกว่าเป็นเกาะหัวใจมรกตเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักชื่อเกาะกะนี้กันมาบ้างซึ่งที่นี่นั้นอยู่ทางตอนใต้ของประเทศพม่าแน่นอนว่านักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้โดยการนั่งเรือมาที่เกาะแห่งนี้เนื่องจากว่าพื้นที่ของเกาะค๊อกคอมนั้นอยู่ติดกับจังหวัดระนองของประเทศไทยเรานั่นเอง               สำหรับเกาะค๊อกคอมนั้นจะอยู่กลางทะเลอันดามันส่วนเกาะของประเทศไทยที่อยู่ใกล้ที่สุดกับเกาะค๊อกคอมก็คือเกาะสุรินทร์นั่นเองอย่างไรก็ตามสำหรับเกาะ ค๊อกคอมในประเทศพม่านั้น  มีความสวยงามที่ไม่เหมือนใครนั่นก็คือตรงบริเวณกลางเกาะนั้นจะเป็นหลุมขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเวิ้งกลางเกาะส่วนลักษณะของหลุมนั้นก็มีลักษณะคล้ายกับรูปหัวใจโดยมีน้ำอยู่ด้านในเป็นสีเขียวเทอร์คอยซ์เรียกได้ว่าถ้ามองจากมุมสูงแล้วจะเป็นภาพที่สวยงามมากมายเลยทีเดียว          อย่าง

Read More »

บ้านศาลาดิน ณ คลองมหาสวัสดิ์  จังหวัดนครปฐม 

          ใครที่เบื่ออยู่บ้านอยากออกไปหาบรรยากาศที่สดชื่นเย็นสบายแต่ไม่อยากเดินทางไกลวันนี้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้นั่นก็คือการไปนั่งเรือชมวิวสองข้างทางที่คลองมหาสวัสดิ์  โดยสถานที่ที่ให้บริการล่องเรือชมวิวนี้จะอยู่ที่  บ้านศาลาดินจังหวัดนครปฐม   สำหรับการมาเที่ยวที่นี่จะเป็นเหมือนกับการเราไปเดินซื้อของที่ตลาดน้ำเพียงแต่ว่าการมาเที่ยวที่นี่เราสามารถแวะชม ความสวยงามของเทือกสวนไร่นาสองข้างทางและยังสามารถเห็นความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ทางการเกษตร         ซึ่งชาวบ้านได้มีการร่วมมือการพัฒนาแหล่งชุมชนแห่งนี้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวในกรุงเทพฯขับรถมาเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ได้ สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวเพลินกับการเดินทางมาเที่ยวที่  บ้านศาลาดิน ณ  คลองมหาสวัสดิ์ในครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การที่ได้ซื้อของในตลาดที่ทางบ้านศาลาดินได้มีการเตรียมสิ่งของเอาไว้ขายเพียงเท่านั้นแต่ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะชมสวนผลไม้หรือจะแวะดูนาบัวเรือนกล้วยไม้รวมถึงการทำนาของเกษตรกรในชุมชนก็ได้เช่นเดียวกัน

Read More »

เกาะลังกาจิว และเกาะละวะ จังหวัด ชุมพร

             กลางท้องทะเลของจังหวัดชุมพรนั้นจะมีเกาะและเกาะใหญ่ขึ้นมากมายเต็มไปหมดซึ่งในครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักกับเกาะ 2 เกาะด้วยกันซึ่งทั้งสองเกาะนั้นอยู่ใกล้เคียงกันดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวเกาะใดเกาะหนึ่งก็สามารถไปเที่ยวอีกเกาะหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียงกันได้ด้วยเกาะทั้ง 2 เกาะนี้มีชื่อว่า   เกาะลังกาจิว  และเกาะละวะ ซึ่งเกาะทั้ง 2 เกาะนี้มีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก      สำหรับเกาะแรก ที่เราจะพาไปรู้จักนั่นก็คือ  เกาะลังกาจิว  ด้วยเกาะแห่งนี้นั้นมีความมหัศจรรย์แตกต่างไม่เหมือนกับเกาะอื่นนั่นก็คือยาเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่เกาะแห่งนี้ในช่วงเวลาที่น้ำขึ้นคุณจะมองเห็นแค่ตัวเกาะซึ่งเป็นหินปูนขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางทะเลเพียงเท่านั้นไม่สามารถที่จะขึ้นไปเดินเล่นบนเกาะแห่งนี้ได้แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณเดินทางมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ในช่วงเวลาที่น้ำลงคุณจะพบกับความน่าอัศจรรย์ใจเมื่อคุณจะมองเห็นชายหาดขนาดเล็กที่มีลายสีขาวอมน้ำตาลอ่อนให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินพักผ่อนหย่อนใจริมชายหาด         ซึ่งชายหาดแห่งนี้จะมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 50 เมตรนึงเท่านั้นแต่ก็เพียงพอให้คุณได้เพลิดเพลิน

Read More »

เกาะรือเกิน หรือ Rugen  ประเทศเยอรมัน

             ที่ประเทศเยอรมันซึ่งมีอาณาเขตอยู่ทางด้านทิศเหนือของทะเลบอลติกมีเกาะแห่งหนึ่งซึ่งนับได้ว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของประเทศเลยก็ว่าได้ด้วยเกาะแห่งนี้นั้นอยู่ภายใต้การดูแลและการปกครองของรัฐ เมคเลนบูร์ก – ฟอร์พอร์มเมิร์น   โดยเกาะแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ ยัสมุนท์                ดังนั้นที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังของประเทศเยอรมันอีกแห่งหนึ่งนั่นก็เพราะว่าที่นี่นั้นนอกจากว่าคุณจะได้มาเที่ยวเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศแล้วคุณยังเพลิดเพลินกับชายหาดที่มีความสวยงามและทะเลที่มีน้ำใสน่าเล่นอีกด้วยซึ่งมองไปบนท้องฟ้าก็จะเห็นท้องฟ้าสีครามสดใสและยังได้ยินเสียงนกร้องรวมถึงยังมีสัตว์ป่าอื่นๆที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้เรียกได้ว่าที่นี่คือเกาะที่มีธรรมชาติที่งดงามมากและที่นี่ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้วเช่นเดียวกัน            นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้จะเห็นหน้าผาซึ่งเป็นหน้าผาหินชอล์กหรือหินปูนนอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินชมความงดงามของชายหาดซึ่งมีความยาวถึง 1250 เมตรและที่นี่ยังมีจุดชมวิวที่ว่ากันว่าสวยอาก

Read More »

สวนสนุกโอเชียนปาร์คประเทศฮ่องกง

        ที่ประเทศฮ่องกงนอกจากจะมีฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกแล้วที่นี่ยังมีส่วนสรุปอีกแห่งหนึ่งที่เรียกว่าสวนสนุกโอเชียนปาร์คซึ่งเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่บริเวณกลางแจ้งมีเครื่องเล่นมากมายหลากหลายชนิดนอกจากนี้ยังมีการแสดงของบรรดาสัตว์ทั้งหลายซึ่งเป็นสัตว์แสนรู้ที่จะมีการนำมาแสดงธรรมภายในส่วนสูงเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เพลิดเพลินระหว่างที่เข้ามาเล่นสวนสนุกแห่งนี้นั่นเอง           ภายในสวนสนุกโอเชียนปาร์คแห่งนี้นั้นจะมี Cable Car  ซึ่งเป็นเครื่องเล่นยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนั้นจะพากันมาเที่ยวตรงจุดนี้เนื่องจากว่าเป็นสถานที่ที่ให้นักท่องเที่ยวนั้นขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาสูงโดยระหว่างที่มีการขึ้นCable Car นั้นนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างงดงามเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นวิวของภูเขาหรือวิวของทะเลที่ล้อมรอบเกาะฮ่องกงเอาไว้นอกจากนี้ยังมองเห็นวิวเครื่องเล่นต่างๆมากมายเต็มไปหมดอีกด้วย          ความแตกต่างของสวนสนุกโอเชียนปาร์คกับสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์นั้นจะมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเนื่องจากว่าฮ่อง

Read More »

เขาแหลมสกายวอล์ค  จังหวัดกาญจนบุรี 

              สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะแนะนำให้ไปเที่ยวกันในครั้งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งอยู่ในจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักสามารถเดินทางไปได้ง่ายๆและที่สำคัญนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พึ่งสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยวันนี้ที่เราจะพาไปรู้จักนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีมีชื่อว่าเขาแหลมสกายวอล์ค         สำหรับในช่วงเทศกาลวันหยุดดาวในเดือนเมษายนนี้ถ้าหากคุณกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแนะนำว่าที่จังหวัดกาญจนบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งซึ่งเดือนเมษายนนั้นเป็นเดือนที่มีอากาศร้อนดังนั้นการไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่เน้นธรรมชาติจะทำให้คุณนั้นเพลินกับการท่องเที่ยวในครั้งนั้นได้อย่างดียิ่งเลยทีเดียว           ซึ่งแน่นอนว่าที่จังหวัดกาญจนบุรีนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้ชิดธรรมชาติเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นการล่องแพ   หรือแม้แต่ไปชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์และที่สำคัญล่าสุดได้มีสถานที่ที่พึ่งสร้างขึ้นมาไม่นานและมีความสวยงามเป็นอย่างมากกำลังกลายเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดกาญจนบุรีนั่นก็คือเขาแหลมสกายวอล์คนั่นเองโดยที่นี่จะอยู่ที่อำเภอทองผาภูมิซ

Read More »

แนะนำช็อปปิ้งที่ตลาดแฮนด์เมด  ตลาดฉำฉา  จังหวัดเชียงใหม่

        ที่อำเภอสันกำแพง    จังหวัดเชียงใหม่  มีตลาดเล็กแต่ก็มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วจังหวัดอยู่ตลาดหนึ่งซึ่งตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางไปเที่ยวเพื่อทำการช้อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมดรวมถึงสินค้าพื้นเมืองเบอร์ตลาดแห่งนี้ชาวบ้านเรียกกันว่าตลาดฉำฉา        สำหรับตลาดฉำฉานั้นจะอยู่ในชุมชนโหล่งฮิมดาว ที่ตลาดแห่งนี้นั้นจะมีของขายเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเลยของที่ขายจะเป็นของที่ชาวบ้านทำขึ้นมาเองและนำมาวางขายอย่างเช่นเสื้อผ้าก็จะเป็นเสื้อผ้าที่เป็นผ้าฝ้ายซึ่งชาวบ้านนั้นจะมีการทอผ้าขึ้นมาเอง  หรือส่วนมากจะเป็นผ้าที่มัดย้อม                 รวมถึงที่นี่จะมีพวกหินสีต่างๆมาทำเป็นเครื่องประดับวางขายไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอรวมถึงสร้อยแขนและแหวน  นอกจากเครื่องประดับแล้วก็ยังมีสินค้าโบราณต่างๆรวมถึงของตกแต่งบ้านและของสะสมหรือหากใครอยากจะซื้อต้นไม้ที่นี่ก็มีขายเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่ามีของขายจิปาถะเป็นไปหมดเลยทีเดียว            นอกจากของที่จะนำมาวางขายเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาช้อปปิ้งไปเป็นของใช้และของฝากแล้วไฮไลท์ของที่ตลาดแห่งนี้นั้นยังเป็นอาหารแฮนด์เมดรวมถึงอาหารพื้นเมืองที่คุณจะหาทานที่อื่นได

Read More »

มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา ประเทศอิตาลี

           ที่ประเทศอิตาลีนั้นเป็นประเทศที่มี มหาวิหารที่สวยงามมากมายหลายแห่งเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งมหาวิหารส่วนใหญ่นั้นจะถูกตั้งเอาไว้ที่กรุงโรม   โดยส่วนใหญ่แล้วมหาวิหารนั้นคือสถานที่ที่คนนับถือศาสนาคริสต์ให้ความเคารพนับถือเพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศักดิ์สิทธิ์ของคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิกนั่นเองโดยมหาวิหารที่ประเทศอิตาลีมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน และมหาวิหารที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นก็คือ มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา นั่นเอง        สำหรับที่นี่นั้นเป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลีเลยก็ว่าได้  ในช่วงสมัยที่มีการสร้างมหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา ครั้งแรกนั้นที่นี่เป็นเพียงแค่โบสถ์เท่านั้น โดยลักษณะของการสร้างนั้นสร้างในรูปแบบของ basico ซึ่งในสมัยที่มีการสร้างโบสถ์นี้เป็นช่วงสมัยคริสตศตวรรษที่ 4              ต่อมาเมื่อเวลากาลเวลาผ่านไปโบสถ์แห่งนี้ก็มีสภาพเก่าและทรุดโทรมลงตามกาลเวลานั้นเองหลังจากนั้นผู้คนจึงได้มีการช่วยกันที่จะบูรณะซ่อมแซมโบสถ์แห่งนี้ขึ้นมาใหม่แปลว่าเนื่องจากว่าบวชค่อนข้างทรุดโทรมเป็นอย่างมากดังนั้นแทนที่จะมีการซ่อมแซมก็เลยเลือกที่จะมี

Read More »

สะพานที่มีความสวยงามน่าไปท่องเที่ยว

สะพานเป็นสถานที่ที่เราจะไปท่องเที่ยวได้ง่าย ซึ่งจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะมีการไปถ่ายรูปเดินเล่นกันเป็นส่วนใหญ่ โดยที่สะพานที่น่าไปท่องเที่ยวถ่ายรูปต่างๆจะมีอยู่มากมาย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความขึ้นชื่อของบางจังหวัดในการท่องเที่ยวอีกด้วย โดยที่จะสะพานที่มีความน่าสนใจ มีความสวยงาม และมีความน่าไปท่องเที่ยว เดินเล่น ถ่ายรูปดังนี้ สะพานบุญโขกู้โส่ เป็นสะพานที่มีความสวยงาม และบรรยากาศที่ดีมากๆ ซึ่งสะพานแห่งนี้ได้มีการตั้งอยู่ที่กลางของทุ่งนาเลย และสะพานแห่งนี้ยังเป็นสะพานที่ชาวบ้านได้มีการสร้าง เพื่อที่จะทำให้พระสามารถที่จะเดินไปบิตณบาตรได้ และเป็นสะพานไม้ที่ชาวบ้านจะมีการใช้ในการเดินไปทำบุญด้วย จึงได้มีการเรียกสะพานแห่งนี้ว่าสะพานบุญ Canopy Wall เป็นสะพานที่เราจะมีการเดินไปทำการท่องเที่ยวชมวิวและบรรยากาศที่มีความสวยงาม ซึ่งเป็นสะพานที่มีความยาว400เมตร และยังมีสวนให้เราสามารถที่จะทำการเดิน ถ่ายรูปชมสวนที่มีความสวยงามได้ นอกจากนี้สะพานแห่งนี้ยังเป็นสะพานที่ได้มีการสร้าไว้ เพื่อที่จะมีการทำการับชมธรรมชาติได้เป็นอย่างดี และในบางส่วนของสะพานแห่งนี้ก็ได้เป็นกระจกสำหรับการชมวิวที่อยู่

Read More »