Category: ท่องเที่ยว

แนะนำช็อปปิ้งที่ตลาดแฮนด์เมด  ตลาดฉำฉา  จังหวัดเชียงใหม่

        ที่อำเภอสันกำแพง    จังหวัดเชียงใหม่  มีตลาดเล็กแต่ก็มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วจังหวัดอยู่ตลาดหนึ่งซึ่งตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางไปเที่ยวเพื่อทำการช้อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมดรวมถึงสินค้าพื้นเมืองเบอร์ตลาดแห่งนี้ชาวบ้านเรียกกันว่าตลาดฉำฉา        สำหรับตลาดฉำฉานั้นจะอยู่ในชุมชนโหล่งฮิมดาว ที่ตลาดแห่งนี้นั้นจะมีของขายเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเลยของที่ขายจะเป็นของที่ชาวบ้านทำขึ้นมาเองและนำมาวางขายอย่างเช่นเสื้อผ้าก็จะเป็นเสื้อผ้าที่เป็นผ้าฝ้ายซึ่งชาวบ้านนั้นจะมีการทอผ้าขึ้นมาเอง  หรือส่วนมากจะเป็นผ้าที่มัดย้อม                 รวมถึงที่นี่จะมีพวกหินสีต่างๆมาทำเป็นเครื่องประดับวางขายไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอรวมถึงสร้อยแขนและแหวน  นอกจากเครื่องประดับแล้วก็ยังมีสินค้าโบราณต่างๆรวมถึงของตกแต่งบ้านและของสะสมหรือหากใครอยากจะซื้อต้นไม้ที่นี่ก็มีขายเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่ามีของขายจิปาถะเป็นไปหมดเลยทีเดียว            นอกจากของที่จะนำมาวางขายเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาช้อปปิ้งไปเป็นของใช้และของฝากแล้วไฮไลท์ของที่ตลาดแห่งนี้นั้นยังเป็นอาหารแฮนด์เมดรวมถึงอาหารพื้นเมืองที่คุณจะหาทานที่อื่นได

Read More »

มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา ประเทศอิตาลี

           ที่ประเทศอิตาลีนั้นเป็นประเทศที่มี มหาวิหารที่สวยงามมากมายหลายแห่งเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งมหาวิหารส่วนใหญ่นั้นจะถูกตั้งเอาไว้ที่กรุงโรม   โดยส่วนใหญ่แล้วมหาวิหารนั้นคือสถานที่ที่คนนับถือศาสนาคริสต์ให้ความเคารพนับถือเพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศักดิ์สิทธิ์ของคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิกนั่นเองโดยมหาวิหารที่ประเทศอิตาลีมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน และมหาวิหารที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นก็คือ มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา นั่นเอง        สำหรับที่นี่นั้นเป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลีเลยก็ว่าได้  ในช่วงสมัยที่มีการสร้างมหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา ครั้งแรกนั้นที่นี่เป็นเพียงแค่โบสถ์เท่านั้น โดยลักษณะของการสร้างนั้นสร้างในรูปแบบของ basico ซึ่งในสมัยที่มีการสร้างโบสถ์นี้เป็นช่วงสมัยคริสตศตวรรษที่ 4              ต่อมาเมื่อเวลากาลเวลาผ่านไปโบสถ์แห่งนี้ก็มีสภาพเก่าและทรุดโทรมลงตามกาลเวลานั้นเองหลังจากนั้นผู้คนจึงได้มีการช่วยกันที่จะบูรณะซ่อมแซมโบสถ์แห่งนี้ขึ้นมาใหม่แปลว่าเนื่องจากว่าบวชค่อนข้างทรุดโทรมเป็นอย่างมากดังนั้นแทนที่จะมีการซ่อมแซมก็เลยเลือกที่จะมี

Read More »

สะพานที่มีความสวยงามน่าไปท่องเที่ยว

สะพานเป็นสถานที่ที่เราจะไปท่องเที่ยวได้ง่าย ซึ่งจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะมีการไปถ่ายรูปเดินเล่นกันเป็นส่วนใหญ่ โดยที่สะพานที่น่าไปท่องเที่ยวถ่ายรูปต่างๆจะมีอยู่มากมาย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความขึ้นชื่อของบางจังหวัดในการท่องเที่ยวอีกด้วย โดยที่จะสะพานที่มีความน่าสนใจ มีความสวยงาม และมีความน่าไปท่องเที่ยว เดินเล่น ถ่ายรูปดังนี้ สะพานบุญโขกู้โส่ เป็นสะพานที่มีความสวยงาม และบรรยากาศที่ดีมากๆ ซึ่งสะพานแห่งนี้ได้มีการตั้งอยู่ที่กลางของทุ่งนาเลย และสะพานแห่งนี้ยังเป็นสะพานที่ชาวบ้านได้มีการสร้าง เพื่อที่จะทำให้พระสามารถที่จะเดินไปบิตณบาตรได้ และเป็นสะพานไม้ที่ชาวบ้านจะมีการใช้ในการเดินไปทำบุญด้วย จึงได้มีการเรียกสะพานแห่งนี้ว่าสะพานบุญ Canopy Wall เป็นสะพานที่เราจะมีการเดินไปทำการท่องเที่ยวชมวิวและบรรยากาศที่มีความสวยงาม ซึ่งเป็นสะพานที่มีความยาว400เมตร และยังมีสวนให้เราสามารถที่จะทำการเดิน ถ่ายรูปชมสวนที่มีความสวยงามได้ นอกจากนี้สะพานแห่งนี้ยังเป็นสะพานที่ได้มีการสร้าไว้ เพื่อที่จะมีการทำการับชมธรรมชาติได้เป็นอย่างดี และในบางส่วนของสะพานแห่งนี้ก็ได้เป็นกระจกสำหรับการชมวิวที่อยู่

Read More »

เที่ยวดอยหลวงตาก  จังหวัดตาก  

            นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ผจญภัยชอบความสมบุกสมบันอยากจะพิชิตความสูงของยอดดอยรับรองได้เลยว่ามาเที่ยวที่จังหวัดตากคุณจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่ให้คุณได้พิชิตหลายดอยกันเลยทีเดียวซึ่งในครั้งนี้นั้นจะพาคุณไปรู้จักกับดอยหลวงตากซึ่งเป็นอีกหนึ่งดอยที่นักท่องเที่ยวต่างก็พากันคาดหวังที่จะมาพิชิตความสูงของดอยแห่งนี้          สำหรับดอยหลวงตากนั้น  เป็นดอยซึ่งอยู่บนสันเขา   โดยอยู่ในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช   ลักษณะของดอยหลวงตากนั้นจะเป็นสันเขาที่ทอดยาว   และที่สำคัญดอยหลวงตากมีความสูงมากเรียกได้ว่าถ้าใครไม่ใช่คนที่รักธรรมชาติและไม่ชอบการผจญภัยแล้วเราก็อาจจะเกิดการท้อถอยในการเดินทางขึ้นดอยแห่งนี้ก็ได้เพราะตั้งแต่ตีนดอยจนถึงบนยอดดอยนั้นคุณจะต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางนานถึง 6-7 ชั่วโมงเลยทีเดียว           แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและอยากจะพิสูจน์ความสูงของยอดดอยแล้วเราก็รับรองได้เลยว่าตั้งแต่เดินทางมาตั้งแต่ตรงตีนดอยขึ้นมาถึงยอดดอยนั้นคุณจะได้สัมผัสและชื่นชมกับธรรมชาติของป่าไม้ซึ่งมีแหล่งจุดชมวิวร้ายแรงให้คุณได้แ

Read More »

สถานที่พักผ่อนริมน้ำที่น่าไปท่องเที่ยว

การไปท่องเที่ยวเราก็จะต้องมีการหาเลือกสถานที่พักของเราก่อนที่เราจะมีการไปท่องเที่ยว ซึ่งในการที่เราได้มีการไปท่องเที่ยวและทำการหาสถานที่ที่เราจะทำการพักผ่อนไปด้วยเราจะสามารถที่จะมีการหาสถานที่พักผ่อนได้ยาก เพราะว่าโรงแรมที่เราจะมีการไปพักผ่อนอาจจะเต็ม เมื่อเราไม่ได้มีการจองเอาไว้ ซึ่งในการที่เราจะทำการหาสถานที่ที่จะทำการพักผ่อนในการท่องเที่ยว เราก็จะมีการหาเลือกสถานที่พักผ่อนที่มีความสวยงาม และมีบรรยากาศเหมาะกับการไปพักผ่อน และการที่เราได้มีการเลือกสถานที่พักผ่อนของเราที่อยู่ริมน้ำ ก็จะสามารถที่จะทำให้เรามีการพักผ่อนที่หายจากความเครียด และหายจากความเหนื่อยล้าในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี ก็จะมีสถานที่พักผ่อนที่น่าสนใจดังนี้ อุ่นไอมาง จะเป็นที่พักที่เราจะสามารถไปท่องเที่ยวรับชมความสวยงามของที่พักริมแม่น้ำ และบรรยากาศที่มีความโรแมนติก และในการที่เราได้มีการไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่นี้ เราจะรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นและมีหมอกรอบๆที่พักของเรา ซึ่งในการที่เราได้มีการไปท่องเที่ยวเราจะสามารถที่จะทำการเลือกที่พักของเราได้ทั้ง2แบบ และเรายังจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆที่ที่พักได้มีการจัดเตรียมไว้ให้สำหรับกา

Read More »

เที่ยวกับจังหวัดกาญจนบุรี

เมื่อก่อนถ้าทุกคนพูดถึงจังหวัดกาญจนบุรีแล้วนั้นทุกคนจะนึกถึงสถานที่เที่ยวที่ใดในจังหวัดนี้บ้าง ในข้อมูลจากเว็บต่างๆที่เคยมีก็น่าจะเป็น น้ำตกต่างแหล่งธรรมชาติ วัดถ้ำตามธรรมชาติ แต่เมื่อไม่กี่ปีนี้เกิดสถานที่เที่ยวยอดฮิตคือการเที่ยวแพต่างๆ ทั้งแพกลางน้ำ และริมน้ำ สิ่งให้บรรยายใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างมาก ทั้งนี้ทั้งนั้นยังเกิดแหล่งที่พัก และรีสอร์ทมากมายที่เป็นทางเลือกที่ดีมากขึ้น   ในปัจจุบันจังหวัดกาญจนบุรีกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศและนักท่องเที่ยว แน่นการท่องเที่ยวเป็นกลุ่มเพื่อน ครอบครัว เนื่องจากกิจกรรมต่างๆที่เหมาะกับความสนุกสนานของกลุ่มคนที่มีจำนวนมาก ประจวบกับที่พักเองนั้นสร้างกิจกรรมภายในรีสอร์ทนั้นๆเป็นการเล่นนั้น นั่งแพเปียก การพายเรือ เรียกได้ว่ากิจกรรมต่างๆนั้นเยอะมาก ทำให้เป็นที่พักที่คุ้มค่า ทั้งได้พักและท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น เป็นการพักที่มากกว่าที่พักจริงๆ และยิ่งในช่วงยุคโควิดนี้นั้น ทำให้แต่ละที่พักแข่งกันทำโปรโมชั่น แพ็คเก็จสุกคุ้มเอาใจเหล่านักท่องเที่ยวกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะที่ไหนๆก็ต่างๆ การเที่ยวในยุคนิวนอมอลนั้นยิ่งทำให้ได้บรรยากาศความเ

Read More »

นิสัยเสียขณะขับรถที่คุณเผลอทำโดยไม่รู้ตัว

อุบัติเหตุมักจะเกิดกับเราได้ทุกเมื่อไม่ว่าจะเป็นการขับรถหรือแม้แต่การเดินข้ามถนนก็ตามการที่เรานั้นไม่มีสติในการขับรถก็ถือได้ว่าเป็นความเสี่ยงขั้นสูงที่จะสามารถเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน ในปัจจุบันมีผู้ใช้รถยนต์จำนวนมากดังนั้นไม่แปลกเลยที่อันตรายที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่จะมาจากการขับรถยนต์ด้วยความประมาท  ถ้าหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ต้องการให้เกิดอุบัติเหตุด้วยความประมาทหรือด้วยความสะเพร่าของตัวเองสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเองจากพื้นฐานในการทำสิ่งเหล่านี้ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากคุณเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ความปลอดภัยของคุณก็จะสูงเช่นกันเราลองมาเปลี่ยนวิธีการต่างๆที่มันทำแบบไม่ถูกต้องกันเถอะ การมองกระจกหลัง  การขับรถนั้นเราควรมองทุกด้านของรถเราโดยที่สามารถมองกระจกซ้ายและกระจกขวาและนอกจากนั้นควรที่จะมองกระจกหลังด้วยเนื่องจากว่ารอบๆตัวเรานั้นมีรถอยู่รอบด้านเราไม่รู้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเราถ้าหากคุณขับรถไปแล้วมองเพียงข้างหน้าอย่างเดียวอาจจะก่อให้เกิดอันตรายรอบข้างตามมาก็ได้  ดังนั้นวิธีการขับรถควรที่จะมองรอบด้านให้ครบทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านซ้ายด้านขวาหรือแม้แต่กระจกหลังของเราก็ตามและถ้าหากเกิดการจะเลี

Read More »

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนนทบุรี

สำหรับจังหวัดนนทบุรีนั้นเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯเป็นอย่างมากและที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนให้ได้รู้จักกันเผื่อถ้าใครมีเวลาว่างอยากจะแวะมาเที่ยวที่จังหวัดนนทบุรีก็จะสามารถมาเพิ่มเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเหล่านี้ได้              ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว  สำหรับที่ตลาดน้ำแห่งนี้นั้นจะอยู่ที่อำเภอบางใหญ่เป็นตลาดน้ำที่มีบรรยากาศร่มรื่นแต่เป็นตลาดน้ำที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักบรรยากาศของตลาดน้ำที่นี่จะมีการสร้างขึ้นมาคล้ายกับเราไปเดินเล่นในสวนเสียมากกว่าและของที่นำมาค้าขายส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นสินค้าของคนในจังหวัดนนทบุรีเรียกว่าเป็นสินค้าพื้นเมืองนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะนำเป็นพวกผักและผลไม้มาขายรวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรมาแปรรูปเป็นอาหารขาย  ไม่ว่าจะเป็นพวกผักชุบแป้งทอดหรือแม้แต่หมี่กรอบโบราณรวมถึงก๋วยเตี๋ยว ยังมีขนมและอื่นๆอีกมากมาย             สำหรับที่ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัวแห่งนี้นั้นจะมีอาหารและของขายเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้นซึ่งถ้าหากใครสนใจจะมาเที่ยวตลาดน้ำที่นี่จะต้องเดินทางมาในช่วงเวลา 09:00 น เป็นต้นไปแล

Read More »

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่นับว่าเป็นไรมาร์คของกรุงเทพฯอีกแห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือว่าชาวต่างชาติหากมาได้เห็นแล้วเราก็รับรองว่าจะต้องยกนิ้วให้กันเลยทีเดียว  เนื่องจากสถานที่แห่งนี้จะอยู่ใจกลางกรุงเทพฯทำให้หลายคนที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่กรุงเทพฯต่างจะเคยพบเห็นและอาจจะเคยได้มีโอกาสเข้าไปกราบไหว้สักการะบูชา            สำหรับสถานที่ที่จะแนะนำให้เดินทางมาท่องเที่ยวและมาชมความสวยงามรวมถึงมาทำการเช็คอินสถานที่แห่งนี้นั้นมีชื่อว่าวัดเกศราชวรมหาวิหารหรือที่เรามักจะคุ้นชินกันอย่างดีในนามของวัดภูเขาทองนั่นเอง  จุดเด่นของวัดภูเขาทองนั้นแน่นอนว่าทุกคนย่อมได้มีโอกาสเห็นและรู้กันเป็นอย่างดีว่าที่นี่จะมีเจดีย์สีทองขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนยอดเขาและถ้าหากใครจะขึ้นไปจนถึงบริเวณยอดเจดีย์ได้จะต้องเดินทางขึ้นบันไดขึ้นไปซึ่งบันไดจะมีทั้งหมดด้วยกัน 344 ขั้น          แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าการที่จะขึ้นไปถึงยอดภูเขาทองนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะที่วัดสระเกศนี้จะไม่ได้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวหรือคนที่จะเข้ามากราบไหว้ขอพรพระในวัดสระเกศนั้นขึ้นไปได้ง่ายๆแต่มีการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปบริเวณด้านบนได้เฉ

Read More »

พาเที่ยววัดพระศรีมหาโพธิ์

       สำหรับการท่องเที่ยวในครั้งนี้จะพาไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด มุกดาหาร  ถึงแม้ว่าจังหวัดนี้อาจจะไม่ค่อยมีชื่อเสียงโด่งดังมากนักเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว  แต่ที่จังหวัดมุกดาหารก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งด้วยกัน สำหรับการทอ่งเที่ยวที่จะเที่ยวในครั้งนี้ แนะนำให้ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานปฏิบัติธรรม  นั่นก็คือวัดนั่นเอง          และวัดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดมุกดาหาร รวมถึงเป็นสถานที่สวยงามและสนใจไปเที่ยว นั่นก็คือ วัดพระศรีมหาโพธิ์ สำหรับวัดแห่งนี้เป็นวัดที่เก่าแก่มาก เรียกได้ว่ามีการสร้างวัดแห่งนี้มานานเกินกว่าหนึ่งรอ้ยปีมาแล้ว และที่สำคัญวัดแห่งนี้เป็นวัดที่กล่าวได้ว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดมุกดาหาร เลยทีเดียว สำหรับวัดพระศรีมหาโพธิ์ นั้นมีการสร้างเอาไว้อยู่ตรงบริเวณกึ่งกลาง ซึ่งอยู่กลางใจเมืองของอำเภอเมืองของจังหวัดมุกดาหาร          สำหรับสถานที่ที่สร้างวัดพระศรีมหาโพธิ์ นี้นั้น นอกจากจะอยู่ใจกลางเมืองแล้ว บริเวณด้านข้างยังมีพื้นที่ปลูกวัดติดกับแม่น้ำอีกด้วย ซึ่งแม่น้ำที่วัดพระศรีมหาโพธิ์อยู่ใกล้มากที่สุดคือ แม่น้ำโขงนั่นเอง ดังนั้นอาจจะกล่าวได้ว่

Read More »