Category: ท่องเที่ยว

จุดหมายปลายทางเกาหลีใต้ยอดนิยม

เกาหลีใต้ได้กลายเป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทาง เกาหลีใต้ยอดนิยม สำหรับผู้เดินทางสู่เอเชียในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เพราะด้วยค่าครองชีพที่ไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับประเทศญี่ปุ่นแต่ก็ไม่ได้ถูกเท่าประเทศไทยหรือประเทศที่มีค่าครองชีพต่ำๆ แต่เกาหลีใต้นั้นเป้นประเทศที่เหมาะสมหรับในการเดินทางท่องเที่ยวทั้งแบบคนเดยวและแบบกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแบบไหนก็สามารถสัมผัสกับความสนุกในเกาหลีใต้ได้เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้คนและวัฒนธรรมนั้นก็เป็นสิ่งที่ทำจะให้เรานั้นได้พบกับสิ่งที่น่าสนใจและแปลกใหม่ในเกาหลีใต้อย่างแน่นอน ด้วยฤดูมีสี่ฤดูกาลที่แตกต่างกันเช่นกันดังนั้นเมื่อได้ไปท่องเที่ยวยังเกาหลีใต้ที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลานั้นหมายถึงว่าก็จะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกันมากเพราะในแต่ละฤดูก็มีความน่าสนใจและความสวยงามที่แตกต่างกัน โดยฤดูที่ได้รับความสนใจทั้งจากคนเกาหลีและคนต่างชาติอย่างมากนั้นก็คือ ฤดูใบไม้ผลิซึ่งจะอยู่ในช่วงระยะเวลาระหว่างเดือนมีนาคม และพฤษภาคมก็จะมีความบานสะพรั่งของดอกไม้ทั่วเมืองโดยมีดอกซากุระหรือภาษาเกาหลีเรียกว่าดอกพดกดสีชมพูบานสะพรั่งอยู่ทั่ว และฤดูใบไม้ร่วงจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนไปจนถึงพฤ

Read More »

ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ฤดูไหนดี กับ 4 ช่วงเวลาที่น่าสนใจตรงใจสุดๆ

ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ผู้ใดกำลังคิดแผนต้องการไป ทัวร์ประเทศเกาหลี สำรวจที่เที่ยวเก๋ๆรับประทานอาหารอร่อยแบบฉบับเกาหลีแท้ๆ พร้อมกับแอบส่องอปป้าเบาๆ วันนี้เรามีข้อมูลดีๆมาให้ดูเพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการเอาไว้แพลนของคนอีกหลายคนว่าจะไป ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ฤดูไหนดี จะได้ท่องเที่ยวดีๆไม่พลาดทีหลัง ว่าและก็ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง ประเทศเกาหลีใต้มี 4 ฤดู ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ทั้งยังในเรื่องของลักษณะอากาศ แล้วก็อากาศของการท่องเที่ยว ดังนั้นก่อนที่จะไป ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี เราก็น่าจะดูก่อนว่าตอนที่ไปนั้นอยู่ในช่วงฤดูอะไร บรรยากาศเป็นแบบไหน เพื่อเตรียมตัวให้พร้อม ของร่างกาย แล้วก็เสื้อผ้าชุดที่จะใช้สำหรับ การไปเที่ยวได้อย่างสุขสบายสุดๆ ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) : เริ่มประมาณต้นเดือนมีนาคม – พฤษภาคม สำหรับคนถูกใจท่องเที่ยวตอนที่มีชีวิตชีวา มีดอกไม้บาน ฤดูใบไม้ผลิ เป็นคำตอบที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าบรรยากาศในระยะนี้จะเย็นสบาย ไม่หนาวมาก อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ราวๆ 6 – 16 องศาเซลเซียส ต้นไม้จะออกใบสะพรั่ง ทั้งยังในเมษายนจะมี ดอกพ็อดกด หรือ ซากุระ ประเทศเกาหลี ที่จะเบ่งบานในตอนต้นเดือน แ

Read More »

สถานที่ท่องเที่ยวระยอง บรรยากาศดีๆ สถานที่สวยๆที่น่าไปสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวระยอง ขับรถเพียงแค่2ชั่วโมงจากกรุงเทพไปชิลกันกับบรรยากาศของทะเลสวยๆได้ ไม่ต้องเสียตังค์ เสียค่าขึ้นเครื่องไปไกลอีกต่อไป ท่องเที่ยวจังหวัดระยองกันดีกว่า ซึ่งเราจะได้เราจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ บรรยากาศดีๆ หาดทราย เกาะสวยๆ มาลองดูสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจกันเลย 1.หมู่เกาะมัน เกาะมันนั้นมีอยู่ 3 เกาะ นั้นก็คือเกาะมันใน เกาะมันกลาง รวมทั้งเกาะมันนอก ซึ่งมีพื้นที่ทั้งสิ้นราว 131 ไร่ และในแต่ละเกาะก็มีความสวยสดงดงามต่างกัน แม้กระนั้นมีท้องทะเลที่สวย และก็ริมทะเลขาวสะอาดเช่นกัน พร้อมด้วยยังมีอากาศสงบเงียบ เหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจ นักเดินทางสามารถเข้าเยี่ยมชมทะเลได้ แม้กระนั้นที่เกาะมันในไม่มีบ้านพัก นั้นจะมีเพียงแค่ที่เกาะมันกลางแล้วก็เกาะมันนอกเพียงแค่นั้น 2.เขาแหลมหญ้า เกาะแห่งนี้มีพื้นดินที่มีทรงแหลมยื่นออกไปในทะเล แล้วก็ได้รับอิทธิพลจากลมที่ออกจะแรง ทำให้ต้นไม้ส่วนใหญ่ไม่สามารถเติบโตได้ จะมีก็แต่เพียงต้นหญ้าขึ้นเพียงแค่นั้น กิจกรรมที่นักเดินทางส่วนใหญ่มาทำเมือเราได้มาท่องเที่ยวกันที่เขาแหลมหญ้า อย่างการถ่ายภาพกับสะพานยาว มีทางเดินศึกษาเล่าเรียนธรรมชาติ ยิ่งกว่

Read More »

สถานที่ท่องเที่ยวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวงบประมาณน้อย

สถานที่ท่องเที่ยวบางแสน เปลี่ยนรูปแบบในการท่องเที่ยวในเมือง แล้วไปท่องเที่ยวง่ายๆไปเที่ยวรับลมทะเล กับสถานที่ท่องเทียวในบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพ ไปชิลไม่ไกล ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินมากมาย ท่องเที่ยวงบประมาณน้อย แต่ว่าเป็นสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมในวันพักผ่อนสั้นๆนี้ ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ทะเลบางแสน ชายหาดบางแสน ทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ที่เราสามารถทำการไปสูดบรรยากาศได้อย่างเป็นอย่างดีเลย ไปนั่งชิลริมทะเลสบายๆเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพมหานคร เพียงแค่นั้น และก็ตรงนี้ยังมี ถนนหนทางบางแสนสาย 1 ที่เลาะริมทะเลตลอดทั้งข้างทาง เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่น่านั่ง และก็บ้านพัก เราสามารถเช่ารถจักรยานปั่นเล่นๆเลาะขอบริมหาด ถ่ายภาพงามๆได้ด้วย ยิ่งกว่านั้น ริมหาด ยังมีที่นั่งมากมายให้สามารถใช้นั่งกันแบบชิลๆได้เลยด้วย สำหรับผู้ใดที่ต้องการไปพักผ่อนในวันหยุดแบบไม่ต้องการที่จะไปไหนไกลแล้วล่ะก็ ลองมาท่องเที่ยวนั่งเล่นชิลๆ ที่นี้กันเลย จุดชมวิวเขาสามมุข เป็นฟุตบาทงามๆดูทิวทัศน์ทะเลตรงถนนรอบเขาสามมุขเลย ซึ่งมี ระยะราวๆ 500 เมตร จากที่พักสามมุขรีสอร์ท ยาวไปจนถึงร้านทะเลรอบๆศาลเจ้าแม่สามมุขเลย

Read More »

ที่เที่ยวจังหวัดตากที่น่าไป เมืองธรรมชาติที่สวยงาม

ที่เที่ยวจังหวัดตากที่น่าไป จังหวัดทางภาคเหนือ ที่มีความมากมายของสถานที่เที่ยว อีกทั้งธรรมชาติอันสมบูรณ์สวยงามไปด้วยเทือกเขาป่าดง สายน้ำตก ทะเลหมอก วิถีชีวิตวัฒนธรรม วัดอันงดงาม รวมถึงบรรยากาศที่การช้อปปิ้งของเมืองชายแดนอย่างแม่สอด ด้วยความต่างๆนาๆของสถานที่เที่ยว ตากก็เลยยอดเยี่ยมในจังหวัดที่ตอบปัญหาการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยว ทั้งยังสายรักธรรมชาติ ถูกใจการผจญภัย วัฒนธรรมแล้วก็วิถีชีวิต รวมถึงสายชื่นชอบในการรับประทานอาหารยิ่งไม่ควรที่จะพลาด เพราะว่าตากมีร้านอาหารแล้วก็ของกินท้องถิ่นรสเด็ด ให้เลือกทานหลายร้านเลย แล้วก็จะมีสถานที่ใดน่าไปบ้างดังนี้ สะพานสมโภชน์กรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี เป็นสะพานไม้แขวนด้วยสลิง สำหรับเดินทางผ่านแม่น้ำปิงที่ชาวตากใช้เดินทางไปกลับ รวมทั้งเป็นที่พักผ่อนผ่อนคายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามเย็น และสะพานนี้ชื่อว่าเป็นจุดสำหรับชมวิวแม่น้ำปิงที่ขึ้นชื่อว่างามมากๆแห่งหนี่ง พร้อมไปกับการชม.ดวงอาทิตย์ตกหลายสีสันได้อย่างงดงาม ในตอนกลางคืนมีการประดับไฟที่สวยสดงดงาม ทำให้ตัวสะพานดูสว่างไสวสะดุดตาเหนือผืนน้ำสีเข้ม ตรอกบ้านจีน เป็นชุมชนการขายของที่เจริญรุ่งเรืองมากมายในสมัยก่อน

Read More »

วัดเขาน้อยและเจดีย์เขาน้อย  จังหวัดสงขลา 

      วัดเขาน้อยและเจดีย์เขาน้อย  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดสงขลาซึ่งที่นี่นั้นถือว่าเป็นปูชนียวัตถุและเป็นปูชนียสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลาเลยก็ว่าได้ที่นี่คือศาสนสถานที่มีการก่อสร้างมาตั้งแต่ในยุคพระพุทธศาสนา นิกายมหายานแห่งศรีวิชัยโดยที่นี่ถูกเรียกขนานนามว่าวัดเขาน้อยซึ่งถือว่าเป็นวัดเก่าแก่และมีความโบราณเป็นอย่างมากเลยทีเดียว       สำหรับวัดแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาเอาไว้อยู่บนยอดเขาซึ่งลักษณะของตัววัดในปัจจุบันนี้จะมองเห็นเหลือเพียงแค่ซากที่เคยความงดงามในสมัยอดีตเพียงเท่านั้น เนื่องจากว่ายุคสมัยและกาลเวลานั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงไปดังนั้นสิ่งก่อสร้างที่เคยก่อสร้างเอาไว้อย่างสวยงามก็มี การผุพังไปตามกาลเวลาดังนั้นในปัจจุบันนี้จึงเหลือเพียงแค่สะกิดโบราณที่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมและมาศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์เพียงเท่านั้น      อย่างไรก็ตามในสมัยอดีตณสถานที่แห่งนี้นั้นถือว่ามีลักษณะความงดงามที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเจดีย์ซึ่งมีการจัดเอาไว้ที่ไม่เหมือนกับเจดีย์ที่ไหนมาก่อนเนื

Read More »

แนะนำร้านสำหรับนั่งทานกาแฟ น่ารักๆ ของจังหวัดแพร่

        เชื่อว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เมื่อเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวอยากจะไปเที่ยวแล้ว  แนะนำร้านสำหรับนั่งทานกาแฟ  หลายคนคงศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของสถานที่ที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจเช่นร้านกาแฟหรือร้านขนมนั่นเองดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ที่เป็นร้านทานกาแฟหรือทานขนมที่มีการตกแต่งร้านสไตล์น่ารักมาฝากนักท่องเที่ยวกัน เผื่อใครเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดแพร่จะได้มีสถานที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวนั้นได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจหลังจากที่เดินทางไปเที่ยวยังจุดต่างๆในจังหวัดแพร่แล้วนั้นเอง            สำหรับร้านแรกที่จะพาไปรู้จักนั่นก็คือชื่อว่าร้าน charlotte Hut Coffee &  Tea Bar  ต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวรวมถึงคนในพื้นที่ต่างก็พากันเดินทางมาที่ร้านแห่งนี้กันเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าร้านนั้นมีสไตล์ตกแต่งไว้แบบน่ารักไม่ว่าจะเป็นด้านในร้านหรือด้านนอกร้านก็ตาม         โดยที่นี่มีการนำบ้านที่มีการสร้างในลักษณะรูปแบบของสไตล์วินเทจรวมถึงพื้นที่บริเวณโดยรอบของตัวบ้านนั้นมีการจัดตกแต่งสวนเอาไว้เป็นแนวยุโรปและมีจุดให้นักท่องเที

Read More »

พาเที่ยวคลื่นยักษ์  Hyden Wave Rock แห่งประเทศออสเตรเลีย

      พาเที่ยวคลื่นยักษ์  สถานที่ท่องเที่ยวสุดประหลาดแห่งหนึ่งของโลกซึ่งคิดว่าถ้านักท่องเที่ยวได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมเราจะต้องรู้สึกถึงความอัศจรรย์ใจของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ลักษณะของสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้นั้นมีความคล้ายคลึงกับแพะเมืองผีของประเทศไทยนั้นเองแต่ที่นี่นั้นจะดูยิ่งใหญ่อลังการมากกว่า        สำหรับที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรายังไม่สามารถหาคำตอบหรือนักวิทยาศาสตร์เองก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าสถานที่แห่งนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไรแน่นอน ว่ามันเกิดขึ้นมาเองตามธรรมชาติแต่ธรรมชาติรังสรรค์ผลงานที่สวยงามแบบนี้มาเป็นศิลปะที่งดงามกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบนี้ได้อย่างไรนั้นยังเป็นปริศนาที่นักท่องเที่ยวหลายคนอยากจะรู้กันอย่างแน่นอน         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักนี้อยู่ในประเทศออสเตรเลียซึ่งมันคือที่สุดของสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกขนานนามว่าเป็นที่เที่ยวที่น่าประหลาดใจเป็นอย่างมากที่นี่ก็คือ Hyden Wave Rock หรือชาวบ้านมักเรียกกันว่าที่นี่นั้นคือคลื่นยักษ์โดยที่นี่นั้นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความแปลกประหลาดของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ในแต่ละปีนั

Read More »

เมืองที่เที่ยวได้ทุกฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น 

        ฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น  สำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้นคือประเทศแห่งการท่องเที่ยวที่เป็นประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวเป็นอย่างมากส่วนหนึ่งก็เพราะว่าคนไทยนั้นชื่นชอบความน่ารักความสดใสของไส้การแต่งตัวของประเทศญี่ปุ่นหรือแม้แต่วัฒนธรรมประเพณีรวมถึงอาหารการกินขนมต่างๆของประเทศญี่ปุ่นนั้นมีการออกแบบมาได้อย่างน่ารักนอกจากนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด       ซึ่งแต่ละแห่งนั้นก็เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามและแตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยจึงทำให้คนไทยนั้นมักจะหาเวลาว่างเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นโดยการเดินทางไปนั้นจะใช้ระยะเวลาในการเดินทางเพียงแค่ประมาณ 3-4 ชั่วโมงเท่านั้นด้วยการนั่งเครื่องบินและปัจจุบันนั้นตั๋วเครื่องบินในการเที่ยวจากประเทศไทยไปประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีมากมายหลายราคาทั้งแบบ Business รวมถึงบรรดาในราคาประหยัดก็มี       ทำให้ปัจจุบันคนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันเยอะโดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีเทศกาลหลากหลายตลอดทั้งปีอย่างไรก็ตามสำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างจากประเทศใดและแต่ในฤดูกาลนั้นก็จะมีแห

Read More »

วัดคีรีวงศ์ จังหวัดนครสวรรค์ 

   วัดคีรีวงศ์  ที่จังหวัดนครสวรรค์มีภูเขาอยู่ลูกนึงชื่อว่าภูเขาดาวดึงส์ซึ่งบนยอดเขานี้มีวัดแห่งหนึ่งที่ถูกนำไปสร้างไว้และเป็นวัดที่กำลังได้รับความนิยมประจำจังหวัดซึ่งเที่ยวทั้งในจังหวัดและนอกจังหวัดต่างก็พากันเดินทางไปที่วัดแห่งนี้เนื่องจากความสวยงามของสิ่งก่อสร้างที่อยู่ภายในบริเวณวัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นอุโบสถหรือแม้แต่องค์เจดีย์         นอกจากสิ่งก่อสร้างที่มีความสวยงามแล้ววิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบของวัดคีรีวงศ์ก็มีความสวยงามเช่นเดียวกันเนื่องจากว่าตัววัดนั้นสร้างอยู่บนยอดเขาทำให้เมื่อมองลงมาก็จะเห็นวิวจังหวัดนครสวรรค์ได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา หรือแม้แต่บึงบอระเพ็ดรวมถึงเขาจอมคีรีนาคพจน์และพื้นที่ในเขตอำเภอเมืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวได้เห็นวิวทิวทัศน์บนยอดเขาคีรีวงช่วงในตอนพระอาทิตย์กำลังจะตกดินจะเป็นภาพที่งดงามเป็นอย่างมากซึ่งเป็นภาพที่เราหาดูได้ยากเนื่องจากเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ         สำหรับสิ่งก่อสร้างภายในบริเวณวัดเขาคีรีวงศ์นั้นส่วนใหญ่จะมีการแกะสลักเอาไว้อย่างสวยงามมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่และที่สำคัญมีการลงสีทองเอาไว้เมื่อแสงอาทิตย์ส่องลงมาก็

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ