Category: ท่องเที่ยว

เกาะหมาก จังหวัดตราด

   สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจจะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ท่ามกลางทะเลต้องการไปพักผ่อนแบบชิวๆมีบรรยากาศที่เงียบสงบสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก   หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้รู้จักและอยากให้ลองไปเที่ยวชมความสวยงามและไปพักผ่อนกันนั่นก็คือเกาะหมากซึ่งอยู่ในจังหวัดตราดนั่นเอง            สำหรับเกาะหมากนั้นจะอยู่ห่างออกจากชายฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตรโดยอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอเกาะกูดซึ่งเกาะแห่งนี้นั้นมีขนาดพื้นที่ทั้งหมด 9000 ไร่ด้วยกันถือว่าเป็นเกาะที่มีความใหญ่ติดอันดับสี่ของประเทศเลยทีเดียว   ที่เกาะหมากแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าบรรยากาศบนเกาะนั้นค่อนข้างเงียบสงบนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวนั้นถึงแม้ว่าจะเยอะแต่ก็ไม่รบกวนซึ่งกันและกันที่สำคัญบรรยากาศบนเกาะนั้นยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติต้นไม้และป่าเขาและท้องทะเลก็ยังคงความงดงามและความใสสะอาดบริเวณชายหาดยังคงสะอาดไม่มีขยะ         สำหรับบนเกาะแห่งนี้นั้นเป็นเกาะที่เหมาะกับการพักผ่อนเนื่องจากว่าบนเกาะแห่งนี้ไม่มีสถานบันเทิงและไม่มีการเปิดร้านอาหารแนวผับหรือบาร์จะมีแค่สวนผ

Read More »

อุทยานประวัติศาสตร์พันท้ายนรสิงห์  จังหวัดสมุทรสาคร 

           สำหรับใครที่เคยศึกษาประวัติศาสตร์มาบ้างอาจจะเคยได้ยินประวัติของพันท้ายนรสิงห์ ที่เรื่องราวของเขานั้นคือทหารของพระเจ้าเสือที่ต้องถูกตัดหัวเนื่องจากว่าทำหัวเรือพระที่นั่งหักระหว่างที่มีการล่องเรือไปในแม่น้ำ  ซึ่งตัวพันท้ายนรสิงห์นั้นคือทหารคนสนิทของพระเจ้าเสือที่พระเจ้าเสือนั้นให้ความไว้วางใจมากในความซื่อสัตย์ของทหารคนนี้          อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่มีการประหารพันท้ายนรสิงห์ในครั้งนี้นับว่าเป็นเรื่องราวที่มีการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาหาความรู้และยังมีการตั้งเป็นศาลของพันท้ายนรสิงห์ไว้ภายในเขตพื้นที่ของบริเวณวัดโคกครามในขณะเดียวกัน ที่จังหวัดสมุทรสาครก็มีการสร้างเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ของพันท้ายนรสิงห์เอาไว้ด้วยซึ่งนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวสาครไม่ควรพลาดที่จะแวะไปชมอุทยานประวัติศาสตร์พันท้ายนรสิงห์โดยที่นี่นั้นเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่โบราณ      โดยสถานที่แห่งนี้อยู่ในเขตพื้นที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ซึ่งสถานที่ที่ถูกนำมาสร้างเป็นอุทยานประวัติศาสตร์นั้นเป็นสถานที่ที่เคยเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริงในการที่เกิดอุบัติเหตุหัวเรือพระที่นั่งหัก  และ

Read More »

ที่เที่ยวแบบธรรมชาติที่น่าสนใจในเชียงใหม่

เสนอแนะที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพมหานคร แหล่งสรุปความสวยสดงดงามที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวง มีอีกทั้งทะเล เทือกเขา และก็น้ำตก ที่เที่ยวแบบธรรมชาติ กางปฏิทินแล้วหาวันว่างไปเที่ยวกัน ถ้าหากกล่าวถึงที่เที่ยวธรรมชาติใกล้จังหวัดกรุงเทพ ไม่ว่าจะทะเล เทือกเขา หรือน้ำตก เขาใหญ่ วังน้ำเขียว บางแสน หรือเกาะล้าน ส่วนใหญ่จะอยู่ในลิสต์อันดับแรกๆแต่ว่าเราจะพาไปดูสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปกัน ที่อยู่ไม่เกิน 300 กม. จากจ.กรุงเทพฯ กันบ้าง บอกเลยว่ามีอีกทั้งจุดสำหรับเพื่อชมวิวทะเลหมอก ทะเลงามๆรวมทั้งน้ำตกที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ จะไปตอนเช้า-เย็นกลับ หรือพักค้างสัก 1-2 คืน ก็ทำได้เลย คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก สถานที่ที่ให้นักเดินทางพักและก็กางเต็นท์มีด้วยกันทั้งสิ้น 3 ลำคลอง ซึ่งการเดินทางเข้าไปเที่ยวบางทีก็อาจจะลำบากสักหน่อย รวมทั้งยังจะต้องใช้ความสามารถความเชี่ยวชาญสำหรับในการขับค่อนข้างจะสูง โดยแต่ละลำคลองจะมีบ้านพักไว้รอให้บริการทั้งยังลักษณะของที่พักและก็เต็นท์ ถ้าหากนักเดินทางผู้ใดกันอยากนอนกางเต็นท์ควรต้องติดต่อผู้ครอบครองพื้นที่ ศูนย์ธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

Read More »

สถานที่ที่น่าไปทำการเล่นSup Board และถ่ายรูปสวยๆ

ในขณะนี้หากเล่นโซเชียลพวกเราจะมองเห็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่เล่นในน้ำที่กำลังเป็นที่นิยม การเล่นSup Board  โน่นคือ SUP Board ซึ่งมีชื่อเต็มๆว่า Standup Paddle Board เป็นกีฬาที่ถูกปรับปรุงมาจาก Surf โดยมีไม้พายเข้ามาเป็นเครื่องมือในการทำให้สามารถเคลื่อนที่ไปได้โดยไม่ต้องอาศัยคลื่น เพื่อที่จะเล่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และก็ทำการเล่นได้ทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นทะเล แม่น้ำ ซึ่งต่างกับการเล่น Surf ที่จะต้องเล่นแม้กระนั้นในทะเลเพียงแค่นั้น เรียกว่าเป็นกิจกรรมชิลๆที่เล่นได้ในทุกช่องทาง เวลาเดียวกันก็ยังเป็นการบริหารร่างกายไปในตัว เรียกเหงื่อเบาๆแถมได้ปะทะกับลมเย็นๆก็ดีต่อจิตใจของเราใช่เล่นเลย สำหรับคนใดที่กำลังสนใจในกีฬาตัวนี้อยู่ พวกเรามีสถานที่เล่น SUP Board มาฝากกัน ทดลองไปเล่นตามสถานที่ที่น่าไปดังต่อไปนี้กันหน่อยไหม Taco Lake (บึงตะโก้) จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่เล่น SUP Board ที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพแล้ว ยังจะมีกีฬาที่สนุกสนานๆให้ทำแบบสุดๆแล้ว ก็จะมีร้านอาหารรวมทั้งเครื่องดื่ม ตลอดจนห้องอาบน้ำและก็ห้องสุขาไว้รอบริการ กล่าวได้ว่าเหมาะกับผู้ใดก็ตามที่มีใจรักและก็ร่างกายพร้อม สำคัญเลยบางทีอาจจะต้องเป็

Read More »

คาเฟ่ที่สมุทรสงครามที่น่าไปเช็คอิน และถ่ายรูปสวยๆ

สมุทรสงครามเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีอำเภอเพียงแค่3อำเภอเพียงแค่นั้น แต่เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากมายเลย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยูใกล้กับกรุงเทพด้วย ไม่ว่าจะเป็น ตลาดน้ำอัมพวา ตลาดร่มหุบ พิพิธภัณฑ์ขนมไทย และอื่นๆอีกมากมายที่น่าสนใจไปท่องเที่ยว   ซึ่งคาเฟ่ที่น่าสนใจนั้นก็มีอยู่ไม่น้อยเลย ซึ่งเหมาะกับการที่เราจะไปท่องเที่ยวพักผ่อนชิลล์ๆมากๆ ซึ่งคาเฟ่ที่นี้นั้นน่าไปนั่งกินขนม กาแฟ ถ่ายรูป ทุกร้านเลย โดยที่จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย   Salt Lake De Maeklong เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่นาเกลือที่แรกของไทย ตัวร้านมีสีขาวและมี 2 ชั้น ด้านล่างเปิดรับลมธรรมชาติ นั่งชิลดูทิวทัศน์นาเกลือ ข้างบนเป็นห้องกระจกมีเครื่องปรับอากาศคลายร้อน เว้นแต่อากาศดีเลิศแล้วของคาว-หวานและก็เครื่องดื่มก็น่าลองเหมือนกัน โดยแต่ละรายการอาหารที่เป็นซิกข์เนเจอร์ใส่ส่วนประกอบจากแคว้นแม่กลอง ถ้าเราได้มาแล้วสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็จะเป็นกาแฟนาเกลือที่ใส่ดอกเกลือ หรือขนมปังปิ้งแม่กลองโรยด้วยมะพร้าวคั่วแม่กลอง ของคาวเสนอแนะสปาเกตตีชะครามกุ้งหรือข้าวแมวร้องไห้ Bamboo The Coffee Parlour คาเฟ่แถวแม่กลอง ดีไซน์ของร้านมีค

Read More »

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์   จังหวัดนนทบุรี 

  วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์   ถ้าหากจะให้พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นแหล่งที่สามารถชื่นชมความสวยงามได้มีสถานที่ให้ถ่ายรูปสวยๆได้และยังเป็นแหล่งที่สามารถทำบุญได้ของจังหวัดสระบุรีหากเราไม่พูดสถานที่ให้นี้คงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน  เพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่มีความงดงามเป็นอันดับ 1 ของจังหวัดนนทบุรีเลยก็ว่าได้โดยสถานที่แห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอบางบัวทองอยู่ใกล้กับตลาดบางบัวทองและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนั้นหนาแน่นทุกวัน มีการเดินทางมาทำบุญไหว้พระและมาท่องเที่ยวที่วัดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสายซึ่งสถานที่ดังกล่าวนั้นก็คือวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของวัดเล่งเน่ยยี่ 2 นั่นเอง             อย่างที่เรารู้กันดีว่าวัดเล่งไล่ยี่และมีชื่อเสียงโด่งดังมากเกี่ยวกับเรื่องของการทำบุญสะเดาะเคราะห์โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้คนมักจะมาฝากดวงเวลาที่ใกล้ขึ้นปีใหม่ ซึ่งมักจะมาเขียนชื่อฝากดวงให้หลวงพ่อในวัดนั้นช่วยทำการขอพรเสริมดวงให้หรือถ้าหากใครดวงตกอยู่ในกลุ่มนักษัตรที่กำลังประสบเคราะห์กรรมก็มักจะมาแก้ดวงกันที่วัดเล่งเน่ยยี่ซึ่งโดยปกติแล้ววัดเล่งเน่ยยี่ 1 นั้นจะอยู่ใ

Read More »

งานประเพณีเดือนยี่เป็ง  จังหวัดเชียงใหม่ 

สำหรับ งานประเพณีเดือนยี่เป็ง สำหรับเชียงใหม่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันบ้างแล้ว  ซึ่งมันก็คือ ประเพณีลอยกระทงของทางภาคกลางนั่นเอง  แต่ถึงแม้ว่าจะเคยได้ยินชื่อ แต่อาจจะยังไม่เคยมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวซึ่งในปีพศ 2564 นี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ก็จะมีการจัดงานประเพณีนี้กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้งหนึ่ง  เนื่องจากว่าประเพณียี่เป็งนั้นเป็นประเพณีที่เก่าแก่และโบราณเป็นการสืบทอดประเพณีและวัฒนธรรมของชาวล้านนามาจนถึงปัจจุบัน         ดังนั้นรุ่นลูกรุ่นหลานจึงยังคงดำเนินการสานต่อประเพณีนี้อยู่ถึงแม้ว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิตจะยังคงค่อนข้างรุนแรงมากในจังหวัดเชียงใหม่แต่ว่าทางด้านนายกเทศบาลนครเชียงใหม่ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าจะมีการดูแลอย่างเข้มข้นเรื่องของการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส covid-19              ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่จะไปร่วมงานนั้นจะต้องมีการใส่หน้ากากอนามัยและจะต้องมีการตรวจหาเชื้อไวรัส covid ภายใน 72 ชั่วโมงผลเชื้อออกเป็นลบมีเอกสารยืนยันการตรวจชัดเจนหรือถ้าหากใครฉีดวัคซีนแล้วก็ต้องมีเอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนถึงจะสามารถเข้าไปร่วมงานได้แต่อย่างไรก็ตามหากใครที่สนใจจะไปร่วมงานประเพณีเด

Read More »

แนะนำสวน สวยๆ ของจังหวัดโอกินาวาประเทศญี่ปุ่น 

     โอกินาวาประเทศญี่ปุ่น  เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอะไรก็แล้วแต่สถานที่แห่งหนึ่งที่ควรจะแวะไปเยี่ยมชมก็คือสวนสาธารณะหรือสวนดอกไม้เพราะสถานที่เหล่านี้นั้นมักจะมีมุมต่างๆให้เราถ่ายรูปเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเชื่อว่าเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวก็คงจะอยากเก็บภาพความประทับใจเอาไว้เป็นของที่ระลึก ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางไปเที่ยวเยอะมากโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยและจังหวัดที่เราจะพาไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้คือจังหวัดโอกินาว่า ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันนั้นก็เป็นสวนสวยๆในจังหวัดโอกินาว่านั้นเอง             Shikinaen Garden แต่เดิมที่นี่นั้นเป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้ให้พระมหากษัตริย์ได้พักอาศัยโดยพระมหากษัตริย์ที่อาศัยอยู่ที่สวนแห่งนี้ก็คือกษัตริย์ริวกิวอาจกล่าวได้ว่าอาคารที่อยู่ภายในสวนแห่งนี้นั้นแต่เดิมก็คือพระราชวังนั่นเอง ภายในศูนย์แห่งนี้นอกจากจะมีตัวอาคารที่สร้างออกแบบมาเป็นสไตล์โอกินาว่าแบบดั้งเดิมมีความสวยงามแล้ว ยังมีการทำสวนดอกไม้สวยๆและมีการขุดบ่อเพื่อเ

Read More »

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปในวันหยุด

ท่องเที่ยวไหนดี ถ้าคุณเป็นผู้ที่ติดอกติดใจการท่องเที่ยวเป็นความรู้สึกนึกคิด ไม่ว่าจะเดือนไหนเทศกาลไหน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปในวันหยุด ที่มีตอนวันหยุดยาวหลายวัน คุณจึงจะต้องทำการคิดแผน และก็ใช้เวลาตอนหยุดยาวนั้นไปกับการพักผ่อนหย่อนใจ โดยจำเป็นต้องท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวแบบไหนก็ทำให้พวกเราสามารถที่จะผ่อนคลายความเครียดแล้วก็ความไม่สาบายใจไปกับสถานที่เที่ยวที่คุณไป แหล่งท่องเที่ยวที่คุณไปได้ แม้กระนั้นก็มีไม่น้อยที่บางบุคคลต้องการใช้ช่วงหยุดยาวนั้นไป กับการเที่ยวแต่ว่าติดปัญหานึกไม่ออกว่า ควรต้อง ไปท่องเที่ยวที่แห่งไหนดี? ถ้าหากต้องการท่องเที่ยวผู้เดียว สถานที่ไหนจะเหมาะสมกับพวกเราหรือไม่? จะต้องจองรีสอร์ทหรือที่พัก และยังรวมไปถึงบ้านพักแบบไหน ถึงจะสะดวกเสมือนที่พวกเรามองหา หลายคำตอบหลายความไม่สบายใจในที่สุดก็พลาดตอนวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันกันไปฟรีๆ คือการนอนอยู่บ้านเพียงเท่านั้น โดยที่ไม่ได้มีการไปเที่ยวพักผ่อนในสถานที่เที่ยวที่แปลกใหม่แม้กระนั้นจริงๆปัญหาของการท่องเที่ยวในแต่ละครั้งทราบหรือไม่ว่าสำหรับในการคิดแผนก็จำต้องจัดเตรียมมาดีในระดับนึง หลายๆคนบางครั้งอาจจะไม่สบายใจใ

Read More »

ที่พักบรรยากาศดีๆที่อยู่ในจังหวัดประจวบศีรีขันธ์

ทะเลปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขึ้นชื่อลือนามเรื่องความสงบเงียบ เป็นส่วนตัว ริมทะเลสวยสะอาด น้ำทะเลน่าเล่น ที่พักบรรยากาศดีๆ สำหรับผู้ใดที่ไม่อยากไปรับประทานเพียงแค่อาหารทะเล แต่ว่าต้องการท่องเที่ยวหรือพักดื่มด่ำกับบรรยากาศของสายลม แสงอาทิตย์ หรือต้องการพาครอบครัวไปพักชิลๆวันนี้พวกเรามีที่พักปราณบุรี ทั้งที่พักติดทะเล บ้านพักพูลวิลล่า แล้วก็บ้านพักบ้านเป็นหลังมาเสนอแนะกัน ไม่ว่าจะเป็นที่พักเหล่านี้เลย Aleenta Hua Hin บ้านพักปราณบุรีติดทะเล รีสอร์ทสไตล์บูติกบรรยากาศดีๆ จะไปคนเดียว ไปกับคนรัก รวมถึงพาครอบครัวไปพักก็ได้ ซึ่งในห้องพักของที่นี้จะมีหลากหลายแบบให้เราได้เลือกเลย ไม่ว่าจะเป็น  Ocean View Residence, Frangipani Residences, Private Pool Villa พร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกครบถ้วน นอกนั้นยังมีสระว่ายน้ำทิวทัศน์พาโนรามา รวมทั้งมีขนมปังแล้วก็ขนมอบโฮมเมดทำเองสดใหม่ทุกๆวัน พร้อมกาแฟและก็เครื่องดื่มหลายประเภทที่อลีนตาเบเกอรี่ รวมทั้งมีสถานที่เล่นไคต์เซิร์ฟพร้อมกับการสอนเล่นไคต์เซิร์ฟด้วย Praseban Resort ชื่อของที่พักเป็นชื่อที่ตั้งมีความหมายว่าที่พักที่เปิ

Read More »

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ