Category: ท่องเที่ยว

ภูสอยดาวจังหวัดอุตรดิตถ์

           ในเดือนสิงหาคมนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกไปได้โดยแต่ละจังหวัดนั้นก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆที่มีความสวยงามแตกต่างกันออกไปบางคนอาจจะเดินทางไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติหรือบางคนอาจจะไปเที่ยวทะเลและบางคนอาจจะชอบการเดินทางแบบธรรมชาติเน้นการไปเที่ยวป่าเขาสำหรับการท่องเที่ยวในวันนี้อยากจะแนะนำให้ลองไปสัมผัสธรรมชาติที่ภูสอยดาวสถานที่ท่องเที่ยวนี้ อยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดอุตรดิตถ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนั้นเน้นการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติเพราะที่นี่จะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์นอนซึ่งในยามค่ำคืนเมื่อคุณออกมานอนมองท้องฟ้าคุณจะเห็นหมู่ดาวมากมายเต็มไปหมดซึ่งในกรุงเทพฯคุณจะต้องไม่เคยเห็นแบบนี้แน่นอนเพราะโดยปกติแล้วในกรุงเทพฯยังค่ำคืนนั้นก็มักจะเปิดไฟสว่างไสว ทำให้เรานั้นไม่มีโอกาสได้เห็นดวงดาวเยอะมากนักแต่ถ้าหากคุณมาเที่ยวที่ภูสอยดาวเราก็ในยามค่ำคืนคุณแทบจะมองเห็นทางช้างเผือกได้เลยทีเดียวบนท้องฟ้าจะมีดวงดาวมากมายระยิบระยับเต็มไปหมดและนี่คือเสน่ห์ที่สุดของภูสอยดาวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พากันเดินทางมาเที่ยวถึงแม้ว่าจะต้องเหนื่อยล้าจาก

Read More »

แนะนำเที่ยวปารีสประเทศฝรั่งเศส

       เป็นเมืองในความฝันของใครหลายๆคนทีเดียวสำหรับเมืองปารีสประเทศฝรั่งเศสที่นี่คือเมืองแห่งแฟชั่นเป็นเมืองที่มีการจัดแสดงผลงานศิลปะต่างๆมากมายมีสถานที่ท่องเที่ยวและสถาปัตยกรรมที่สวยงามหรูหรามากมาย ซึ่งถ้าหากได้ไปแล้วก็เราจะต้องตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมือนกับปราสาทราชวังและจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่ประเทศฝรั่งเศสเมืองปารีสแห่งนี้นอกจากจะเป็นเมืองแห่งแฟชั่นแล้ว ที่นี่ยังมีหอคอยที่เราเรียกกันว่าหอไอเฟลเป็นสถานที่ที่อยู่ที่นักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาที่นี่กันเป็นจำนวนมากเพราะแค่มาที่หอคอยไอเฟลนั้นก็คุ้มค่ากับการเดินทางที่จะมาเที่ยวที่เมืองปารีสแล้วซึ่งหอคอยไอเฟลนั้นรู้จักกันดีในการที่นำโครงเหล็กมาสร้างเป็นหอคอยซึ่งมีความสวยงามแตกต่างที่สำคัญบริเวณรอบๆหอคอยไอเฟลนั้น ยังมีการทำเป็นสวนสาธารณะมีน้ำพุและมีสระรวมถึงมีการปลูกหญ้าสีเขียวขจีทำให้นักท่องเที่ยวที่มานี่ต่างก็มีจุดถ่ายรูปและเช็กอินเต็มไปหมดเรียกได้ว่าแค่มาที่ตรงหอคอยไอเฟลที่เดียวก็จะได้รูปถ่ายเป็นพันๆรูปเลยทีเดียวและที่นี่คู่รักหนุ่มสาวมักจะพากันมาขอความรักและขอแต่งงานกันที่นี่อย่างมากมายรวมถึงยังมีการมาถ่า

Read More »

หาดจอมเทียนจังหวัดชลบุรี

         ที่พัทยาจังหวัดชลบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทะเลอยู่หลายหาดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและนักท่องเที่ยวนั้นต่างก็พากันไปเที่ยวบ่อยบ่อย ที่พัทยาถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักจะมาเที่ยวที่นี่กันค่อนข้างเยอะเนื่องจากนอกจากถ้ามีทะเลที่สวยงามแล้วยังมีผับ และบาร์ รวมถึงร้านอาหารที่เปิดในตอนกลางคืนค่อนข้างเยอะและเป็นร้านที่ชาวต่างชาติค่อนข้างนิยมดังนั้นจึงค่อนข้างจะมีชาวต่างชาติมาเที่ยวที่พัทยากันเยอะ และแน่นอนว่าในช่วงเวลากลางวันที่ร้านกลางคืนยังไม่เปิดนั้นสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยาก็จะเป็นชายหาดนั่นเองซึ่งส่วนใหญ่แล้วความงามของชายหาดในเมืองพัทยานั้นจะสวยงามในช่วงเช้าตรู่และช่วงยามเย็นซึ่งเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้นและเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ตกวันนี้เราจึงจะแนะนำไปเที่ยวหาดจอมเทียนกันค่ะ เพราะที่นี่เป็นชายหาดที่มีอายุมานานหลายปีแล้ว สำหรับหาดจอมเทียนนั้นบางคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าก่อนที่จะใช้ชื่อหาดจอมเทียนที่นี่เคยมีชื่อเรียกว่าหาดดงตาลส่วนสาเหตุที่มีการเรียกชื่อว่าหาดดงตาลนั้นก็เพราะว่าที่ชายหาดแห่งนี้นั้น ชาวบ้านได้มีการมาปลูกต้นตาลไว้เป็น

Read More »

ที่เที่ยวเมืองพร้าว แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่

          หลายคนเวลาที่ไปเที่ยวเชียงใหม่นั้นก็มักจะไปขึ้นดอยหรือไปในเขตเมืองเชียงใหม่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อแต่วันนี้เราอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่ผู้คนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชินกันมากนักแต่บอกได้เลยว่าถ้าไปเที่ยวที่นี่แล้วเราก็คุณจะได้สัมผัสกับความงามธรรมชาติอย่างแท้จริงและไม่ต้องเจอกับนักท่องเที่ยวพลุกพล่านมากมาย ในวันนี้เราจะแนะนำการไปเที่ยวที่เมืองพร้าว ซึ่งเมืองเช้านี้เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ที่แน่นอนว่ายังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบและที่เมืองพร้าวนี้มีประวัติเก่าแก่โบราณมาตั้งแต่นมนานดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของเมืองพร้าวจึงยังคงเป็นวัดวาอารามที่มีอายุหลายร้อยปีรวมถึงยังคงกลิ่นในความเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่เป็นวิถีชีวิตดั้งเดิมจริงๆที่หากใครที่ชอบธรรมชาติอย่างแท้จริงแล้ว เราก็มาที่เมืองพร้าวรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนสำหรับที่เมืองพร้าวนั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวให้เราไปเที่ยวชมความงดงามได้หลายที่ไม่ว่าจะเป็นที่ดอยม่อนล้านซึ่งที่นี่นั้นได้ถูกพัฒนาและบูรณะให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว

Read More »

คาเฟ่น่าไปสบายๆชิวๆจะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากจะไปพักร้อนกันชิวชิวกันแต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนได้ให้มันสบายสบายแต่ก็ลองมาหลายที่แล้วก็ไม่เจอเลยแล้วก็เหนื่อยมากแล้วฉันอยากจะไปพักผ่อนและอยากไปในที่ที่ใกล้กรุงเทพฯและในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์เพราะวันอื่นไม่ว่างซึ่งก็หาไม่ได้เลยที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯหรือถ้าหาได้ก็เป็นสถานที่ที่ไม่ค่อยสวยและไม่สนุกสักเท่าไหร่จึงไม่อยากที่จะไปและวันนี้เราก็จะมาบอกว่ายังมีคาเฟ่ที่น่าไปและสบายรู้สึกเหมือนอยู่บ้านหรือท่ามกลางแต่ก็ไม่มีพิษภัยอะไรสบายๆชิวๆมีเพื่อนรู้สึกมีความเป็นพื้นบ้านจริงๆเลยไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีสถานที่อะไร บ้านสวนพาฝันฉัน ที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ภาคไทยจะมาเป็นเสาร์อาทิตย์ก็สามารถมาได้และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็จะมีที่พักให้และยังมีอุโมงค์ที่ไม่ค่อยน่ากลัวจะมีต้นไม้ล้อมรอบเต็มไปหมดเล่นแถวนั้นจะมีคนเยอะหน่อยเพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังมากๆแถวนั้นก็จะมีน้ำไหลอยู่และก็สามารถให้คุณไปนั่งทานข้าวอยู่ริมแม่น้ำก็ได้ถ้าคุณลองไปคิดดูคนอาจจะคิดว่ามันไม่ค่อยสวยและน่ากลัว แต่ถ้าคุณลองไปดูจริงๆมันจะสนุกมากๆแถมยังมีสถานที่ที่ให้คุณไปน

Read More »

สวนสนุกยอดนิยมเกาหลีใต้

ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมในการไปท่องเที่ยวจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากในแต่ละปี เพราะด้วยวัฒนธรรม บ้านเมือง อาหาร สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจที่มีจำนวนมากและมีความน่าสนใจทั้งนั้น จึงไม่แปลกที่เกหลีจะเป็นประเทศที่หลายๆคนนั้นเลือกที่จะไปเยือน นอกจากนี้แล้วประเทศเกาหลียังถือว่าเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญในเรื่องสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจเพื่อให้เกิดความผ่อนคลายอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นสถานที่บันเทิง สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างสวนสาธรธารณะที่มีหลายแห่งมากในประเทศเกาหลีและรวมถึงสวนสนุกด้วย เนื่องจากประเทศเกาหลีถือว่าเป็นประเทศที่ค่อนข้างมีความกดดันในเรื่องการเรียนการทำงาน ดังนั้นการมีสถานที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจจึงเป็นสิ่งที่ผู้ที่เกี่ยวข้องนั้นมีการสนับสนุนและจัดตั้งในส่วนสถานที่การพัก่อนหย่อนใจขึ้นมา  โดยเฉพาะสวนสนุกเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการไปท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและได้รับความนยิมตั้งแตเด็กไปจนถึงวัยทำงานด้วยส่วนวัยผู้สูงอายุนั้นก็จะเน้นไปพักผ่อนหย่อนใจที่สวนสาธารณะแทนนั่นเอง สวนสนุกนั้นถือว่าเป็นสถานที่ที่จะช่วยการพักผ่อนหย่อนใจนั

Read More »

การเดินทางในฮ่องกง

ฮ่องกงเป็นเกาะที่ค่อนข้างได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย เพราะนอกจากการเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะฮ่องกงแล้วนั้นยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยังเหาะมาเก๊าได้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าการมาเที่ยวฮ่องกงนั้นเป็นการเที่ยวที่ค่อนข้างคุ้มค่าอย่างมากเลยทีเดียว และสิ่งที่เป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่อวเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางไปเที่ยวยังเกาะฮ่องกงนั้นก็คือเรื่องการเดินทาง เพราะการเดินทางท่องเที่ยวในฮ่องกงนั้นถิว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกสบายและยังมีรถขนส่งทั้งสาธารณะและไม่สาธารณะให้เลือกใช้บริการมากมายอีกด้วย ซึ่งการเดินทาวนั้นก็สามารถใช้บริการได้ตามความต้องการและกำลังการจ่ายเงินได้เลย เพราะถ้าหากต้องการประเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางแล้วนั้นก็อาจจะต้องใช้บริการรถขนส่งสาธารณะแต่ถ้าหากต้องกาความสะดวกสบายที่สุดก็สามารถที่จะใช้รถขนส่งเอกชนหรืออาจจะเช่ารถขับเองก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สะดวกสบายมากๆเลยทีเดียว รถไฟใต้ดินหรือ MTR เป็นการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งชาวฮ่องกงเองและนักท่องเที่ยวก็มักจะเดินทางเดินรถไฟใต้ดินหรือMTR กันทั้งนั้นเพราะมีราคาถูกและสะดวกสบายในการ้ดินทางไปยังในที่ต่างๆด้วย โดยการใช้

Read More »

เที่ยวลดโลกกันเถอะ

กว่า 150 ปีที่ผ่านมา มนุษย์นั้นได้คิดค้นพลาสติกขึ้นมา ซึ่งสิ่งผลิตใหม่ได้กลายเป็นนวัตกรรมใหม่ นำสมัยที่เปลี่ยนโลกไปอย่างมากมาย เพราะมันเป็นวัสดุที่ถูกนำมาทำเป็นเครื่องใช้ไม้สอยแทนไม้ แทนโลหะ ได้มากมายสารพัด หนำซ้ำยังสามารถสร้างสีสันรุปทรงให้งดงาม คงทน ได้ตามประโยชน์ใช้สอย พลาสติกจึงเป็นวัสดุสารพัดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน โดยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตกับผู้คนอย่างแยกไม่ออก แต่เมื่อเราได้ใช้พลาสติกเป็นจำนวนมาก สิ่งที่ตามมาก็คือ ขยะพลาสติกได้เพิ่มปริมาณขึ้นอย่างรวดเร็ว และขยะเหล่านั้นกำลังสร้างปัญหาใหญ่ให้กับมวลมนุษยชาติ รวมทั้งสรรพชีวิตบนพื้นโลกอย่างใหญ่หลวงเลยทีเดียว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ให้ความสำคัญกับปัญหาของขยะพลาสติกในแหล่งท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จึงได้ขับเคลื่อนโครงการ “ลดโลกเลอะ” ที่มีเป้าหมายจะลดขยะพลาสติกในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวลงได้ร้อยละ50 ภายในปี พ.ศ.2563 โดยมุ่งลดขยะพลาสติกใช้ครั้งเดียว(Single-use plastic) เช่น ขวดพลาสติก หลอด กล่องอาหาร ถุงใส่สินค้า โดยการรณรงค์ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว ให้ใช้ภาชนะอื่นๆ แทนพลาสติกใช้ครั้งเดียว เช่นพกถุงผ้าเมื่อไปชอบปิ

Read More »

การเดินทางสู่โตเกียว

     ส่วนที่ใช้ได้ไม่จำกัดครั้งคือการเดินทางในเมืองฮาโกเนะจะใช้ได้เหมือนกับ Hakone Freepasa ทั้งหมดแต่พิเศษกว่าตรงที่พาสนี้จะครอบคลุมการเดินทางภายในคะวะงุชิโกะไปด้วย นั้นคือ Fujikyu Bus และรถไฟสาย Fujikyu Line  **Fuji Hakone Pass ยังใช้เป็นส่วนลดในการซื้อบัตรนั่งรถ retrobus พี่ไม่จำกัดจำนวนรอบในคะวะงุชิโกะ จากราคา 1,000 เยน เหลือ 800 เยนได้อีกด้วย สามารถซื้อได้ที่ Tourist Information Center   นอกจากนี้แล้วบัตร Fuj Hakone Pass ยังใช้เป็นส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  โดยโชว์พาสให้เจ้าหน้าที่ของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะได้รับส่วนลดดังนี้ Mt.Kachi Kachi Ropeway Kawaguchiko Lake Cruise Fuji-Q Highland Lake Yamanaka Sightseeing Ship Gotemba Premium Outlets Hakone Kowakien Yunessun Hakone Open Air Museum Himeshara Hot Springs   3.3 KAWAGUCHIKO R COUPON เหมาะกับผู้ที่ต้องการที่ยวภายในคะจะงุชิโกะ  3.4 TOKYU RAILWAY MINATOMIRAI TICKET เหมาะสำหรับเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองโยะโคะฮะมะ รถไฟรวมค่าเดินทาง  ไป-กลับ สถานี Shibuya-Minatomirai และรถไฟ Tokyu สาย Minatomirai Line แบบไม่จำกัดจำนวนรอบภายใน

Read More »

5 ร้านอาหารเจ้าดังย่านอารีย์

ในปัจจุบันย่านอารีย์นั้นมีผู้คนอาศัยอยู่มากมาย และยังมีการเดินทางที่สะดวกเป็นอย่างมาก เพราะมีรถไฟฟ้า และรถโดยสารอื่น ๆอีกมากมายที่มาถึงเส้นทางนี้ และที่สำคัญในย่านอารีย์แห่งนี้นั้นยังมีร้านอาหารเด็ด ๆซ่อนอยู่มากมาย บทความนี้จึงคัดเลือกมาเฉพาะร้านอาหารเด็ด ๆ 5 ร้านในย่านอารีย์ให้ได้ลองตามไปลิ้มรสชาติกัน หากหมดวิกฤตการณ์ Covid-19 เมื่อไหร่ก็อย่ารอช้าที่จะรีบไปลิ้มลองรสชาติกันเลย Sousaku เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นในย่านอารีย์ ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และมีความสดใหม่ทุกวัน จึงทำให้รสชาติของอาหารนั้นมีความยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านอารีย์ที่มีการให้คะแนนในเรื่องของรสชาติอาหาร และบรรยากาศภายในร้านเป็นอันดับที่ 1 เลยทีเดียว จะเด็ดแค่ไหนต้องตามไปลิ้มลองกันแล้ว ก๋วยเตี๋ยว 1000 เส้น สมกับชื่อร้านเพราะภายในร้านนั้นมีเมนูอาหารประเภทเส้นมากมายให้เลือกกันวันเดียวก็ไม่หมด ใครที่ชอบรับประทานอาหารประเภทเส้นเป็นชีวิตจิตใจ พลาดไม่ได้เลยกับร้านก๋วยเตี๋ยว 1000 เส้น ที่ซอยอารีย์ 1 แห่งนี้ นอกจากนี้การเดินทางมาที่ร้านก็ยังมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เพราะเพียงแค่ลง BTS สถานีอารีย์ แล้วเ

Read More »